TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

“Choáng” với giá vi la tại trung tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu tiền việt một m2

Thông tin được phổ quát môi giới BĐS tại Tp.HCM lan truyền vừa mới đây, cho rằng thị trường sắp ra mặt một dự án "siêu vi la" tại trọng điểm TP.HCM, rất có thể sẽ công bố ngay trong 04 tuần 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau thực sự gây "sốc" cho hoạt động mua bán, dự kiến mỗi một m2 lên đến 800 triệu tiền việt.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn vi la, trong đó có 9 căn biệt thự đơn lập và 54 căn biệt thự song lập. Vi la có 3 loại diện tích là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn vi la được thiết kế rất thanh lịch, thuộc dòng biệt thự triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu.

Dự án này được quy hoạch theo dạng compound khép kì quái với các tiện ích cao cấp bên trong công trình như khu bến xe, vườn hoa nhiệt đới, khu thể thao, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chăm sóc nhan sắc, thư giãn; bến du thuyền…

Khi kết thúc đây sẽ là một khu "siêu vi la" chỉ dành cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, trị giá những căn biệt thự này giả dụ tính theo giá 800 triệu đồng/m2 là rất lớn. Một căn biệt thự 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng.

Theo báo cáo thị trường quý 3/2019 của công ty JLL, do việc siết chặt pháp lý của các dự án nên nguồn cung mới phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp diễn khan hiếm, lượng công bố trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Trong khi, nhu cầu vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá mở bán của các công trình đạt yêu cầu tăng rất với tốc độ cao. Giá làng nhàng của phân khúc này trong năm qua tăng trên 20%.

“Choáng” với giá biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2 - Ảnh 1.

Từ năm 2015 tới nay, giá trung bình thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo phản hồi của JLL, với việc khan hi hữu nguồn cung thì phần nhiều các công trình hiện hữu sẽ tiếp tục tăng giá, nhất là ở thị phần nhà thấp tầng trung cấp và dân gian.

Nếu nhìn vào cốt truyện giá thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM kể từ khi hoạt động mua bán hồi phục vào 2014 tới nay đã tăng gấp đôi.

Theo chia sẻ của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu dự án vi la" Quận 1 dự kiến công bố sắp tới thì giá chỉ khoảng 150 triệu đồng/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần.

Theo lý giải của JLL, việc các công trình mới ở cả hai thị trường căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với dự án hiện hữu có chất lượng phát triển tốt khiến cho giá niêm yết sơ cấp tăng nhanh ở phân khúc nhà thấp tầng trong thời điểm qua.

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét