TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

China thành lập cửa hoạt động mua bán cho 3 loại thủy sản của Việt Nam

Vụ Hoạt động mua bán châu Á - châu Phi cho nhân thức, Tổng cục Hải quan Trung Quốc mới đây có công hàm lên tiếng đồng ý bổ sung 3 loại thủy sản của vietnam được phép xuất khẩu tham gia nước này.

Theo đó, phía Trung Quốc cho biết, trên cơ sở đề nghị của phía vietnam, Trung Quốc đã đồng ý thành lập cửa thị trường cho 3 vật phẩm thủy sản gồm ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa vào Danh mục các sản phẩm thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu tham gia TQuốc.

Phía TQuốc nghĩ là, các item này của Việt Nam đã được phía China bắt đầu đánh giá chuỗi hệ thống giữ vững thủy sản, Danh mục hiện cũng đã có các item ngao, ốc khác và khởi thủy của 3 vật phẩm thủy sản này được khai thác tự nhiên, được phía vietnam quản lý và đạt yêu cầu với thứ tự như nhau.

Công bố của phía TQuốc cũng đề xuất Việt Nam khai triển việc kiểm nghiệm kiểm dịch và cấp Chứng thư theo mẫu đã được nhị Bên thống nhất để các sản phẩm thủy sản của vietnam xuất khẩu vào Trung Quốc được triển khai dễ ợt.

Như vậy, với việc mở cửa thêm 3 loại thủy sản nêu trên, đã có 48 loài thủy sản các loại của vietnam được TQuốc cập nhật vào Danh mục các item thủy sản của vn được phép xuất khẩu vào China để làm cho thực phẩm và 36 loài được phép nhập khẩu khiến cho động vật cảnh và 1 loài làm giống nuôi.

Theo thống kê của Thương chính vn, 9 bốn tuần đầu năm 2019 tổng kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản của vn sang Trung Quốc đạt 831,81 triệu đô la, tăng 14,19% so với cùng kỳ, choán 3,2% tổng lượng xuất khẩu thủy sản của vn ra thế giới.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét