TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Chất lượng không khí nguy nan, người dân đổ xô đi sắm máy lọc không khí

Những ngày gần đây, hệ thống quan trắc AirVisual liên tiếp thông báo chỉ số ô nhiễm không khí Thủ đô ở mức cao nhất, yếu tố này làm cho nhiều người không khỏi sợ hãi.

Tại các tạp hóa điện máy tại phường Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà, Tôn Đức Thắng hay Xuân Thủy... lượng khách ra tham gia những ngày này tấp nập hơn hẳn. Ý định tậu máy lọc không khí tăng mạnh.

Các dòng máy lọc không khí chủ đạo đến từ hãng Sharp, Electrplux, Panasonic, Coway, Daikin hay Tiross có giá nghiêng ngả trong khoảng 1 triệu đồng tới 10 triệu tiền việt tùy kích cỡ, công suất và hãng.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 1.
Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 2.

Rộng rãi dòng máy lọc khí được người dân lựa chọn tậu trong những ngày được công bố không khí đang ở mức nguy hiểm cho sức khỏe.

"Gần 1 04 tuần quay về đây, mặt hàng máy lọc không khí bán rất chạy, khách hàng tới đọc thêm và mua phổ thông, mỗi tuần trung bình chúng tôi bán được 3 chiếc máy lọc. Không như trước kia, có ngày không bán được cái nào", chị Hoàng Thị Thủy, viên chức bán hàng tại chợ nhanh điện máy trên xã Nguyễn Lương Bằng cho hay.

Theo giải đáp của viên chức bán hàng, tùy thuộc tham gia diện tích phòng và không gian nơi cần lắp đặt để chọn lựa máy lọc khí sao cho thích hợp.

Máy lọc khí có công suất lưu lượng gió khoảng 160 m3/h sẽ thích hợp với phòng ngủ có diện tích 15m2, công suất lưu lượng gió khoảng trong khoảng 180 m3/h thì sẽ thích hợp với diện tích trong khoảng 15 đến 20m2.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 3.

Phổ biến khách hàng tới mua máy lọc khí phải chọn kĩ lưỡng sao cho phù hợp với quy mô cũng như không gian nơi cần đặt máy.

Bên cạnh đó, những phòng có diện tích trong khoảng 20 m2 tới 30 m2 như phòng khách, người mua cần chọn lựa những máy lọc có lưu lượng gió nao núng từ 240m3/h. Hay những công ty, phố đi bộ có các sảnh con đường rộng quy mô trong khoảng 40m2 trở lên, nên mua máy lọc có công suất lưu lượng gió giao động từ 510 m3/h.

Để kiểm soát an ninh tốt sức khỏe, khách hàng nên lựa chọn những dòng máy có tác dụng bổ sung độ ẩm, bắt muỗi và hứa giờ sử dụng hạn chế khô da. Phân khúc sản phẩm tầm trung, có giá nghiêng ngả từ 1 triệu tới 6 triệu đồng được lòng người sử dụng nhất,  viên chức bán hàng này tin tức thêm.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 4.

Loại máy lọc không khí có tính năng bắt muỗi đang được đa dạng người chọn nhiều nhất.

San sẻ với phóng viên, chị Vũ Thanh Hoa (Nguyễn Chí Thanh, Thủ đô) cho nhân thức: "Những ngày mới đây nghe thông tin không khí đang ở ngưỡng ô nhiễm, ăn hại cho sức khỏe. Nhà tôi lại có con nhỏ xíu nên rất lúng túng về yếu tố hô hấp của trẻ, bởi vậy tôi đã tìm 1 chiếc máy lọc khí công suất lưu lượng giá 160m3/h để trong phòng ngủ để bảo đảm sức khỏe".

Không chỉ mặt hàng máy lọc không khí lên ngôi, các vật phẩm khẩu trang cũng được để ý không kém. Tất cả người đã tìm sắm các sản phẩm khẩu trang có khả năng chống bụi, khói độc.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 5.

Các loại khẩu trang có khả năng chống bụi mịn và khói độc cũng được phổ biến người mua tìm.

Các loại khẩu trang này có giá ngả nghiêng từ 40.000 đồng đến 800.000 đồng/sản phẩm. Một số nhãn hiệu được người tiêu dùng chọn lựa phổ thông nhất phải kể tới khẩu trang kháng bụi Xiaomi Purely, khẩu trang Cambridge Mask, khẩu trang Vogmask hay các loại khẩu trang sợi hoạt tính...

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét