TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Chân dung bà chủ nơi nghỉ ngơi với câu nói gây sốc 'sẽ cho mìn nổ tung giả dụ bị thu hồi'

Chủ sở hữu của khách sạn bất hợp pháp mang tên Panorama trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng (thị xã Mèo Vạc, tỉnh giấc Hà Giang) là bà Vũ Thị Ánh sinh năm 1962 (trú tại TP. Hà Giang, thức giấc Hà Giang). Nhà cửa được bà Ánh cho gắn biển tên Mã Pì Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe.

Bà Ánh quê ở Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương, theo cha mẹ lên sinh sống tại Hà Giang từ khi còn nhỏ xíu. Bà có 3 người con, đều đã trưởng thành và sống tại đô thị.

Theo như lời bà Ánh, bí quyết đây 10 năm, bà sắm mảnh đất này - ngày xưa là mỏm đá hoang, với giá 70 triệu đồng, "chỉ có đá, không trồng được ngô, thuở đầu chỉ tính nuôi ong". 4 năm sau, bà chuyển đổi từ hồ sơ viết tay thành bìa đỏ, chính thức sở hữu đất.

Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất mang tên bà Ánh do Sở TN&MT cấp ngày 31/5/2016, thuộc loại đất trồng cây hằng năm.

Theo bà Ánh, năm 2018, huyện Mèo Vạc, rồi tỉnh Hà Giang gọi bà lên trao đổi rằng sẽ thu hồi lại đất để xây đắp, nhưng sau đó, họ cho 10 ngày để bà nghĩ suy về việc xây dựng nhà cửa "dừng chân" cho khách tham quan.

"Tôi làm đúng ý, đúng mục đích chứ chẳng hề làm cho vụng về trộm, giả dụ vụng trộm trộm thì không bao giờ khiến được đâu", bà Ánh chia sẻ.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 1.

Theo các tin tức chia sẻ, bà Ánh chỉ là người buôn bán chung, không phải cán bộ, công chức nhà nước. Con cái của bà cũng không có bạn nào công việc tại bất cứ cơ quan nhà nước nào của tỉnh giấc Hà Giang.

Ngoài tổ hợp nơi nghỉ ngơi 7 tầng mang tên Panorama bất hợp pháp trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng, được biết bà Ánh còn chiếm hữu một quán cà phê khá nổi tiếng nằm ở thị trấn È Phú, TP. Hà Giang. Hiện bà đang sinh sống và khiến cho việc ngay tại tổ phù hợp khách sạn Panorama.

Bà Ánh cũng từng cho nhân thức, bà đang sinh sống và buôn bán tại khách sạn Panorama. Hiện, khu nghỉ dưỡng và ăn uống của bà có rất đông khách, kể cả du khách nước ngoài và trong nước.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 2.

Nhà nghỉ, nhà hàng Panorama.

Thông tin sơ bộ cho thấy, tòa khách sạn của bà Ánh trên đèo Mã Pì Lèng nằm ở ngay hẻm vực Tu Sản với nền móng cắm thẳng bên triền dốc bên hông đèo Mã Pì Lèng. Nhà cửa được khởi công trong khoảng đầu năm 2018, thiết kế với chiều cao 7 tầng đuổi nhau từ dưới lên mặt các con phố, đến năm 2019 chính thức hoạt động kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng.

Bên ngoài, tòa tháp được gắn biển tên Mã Pí Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe. Bên trong, ngay gần cửa là quầy bar, quầy thu ngân và khu vực pha chế nhạo đồ uống. Tại khu quầy bar có ghi giá phòng nghỉ với các chi phí khác biệt từ 250.000 đồng đến 750.000 đồng/đêm.

Phía ngoài quầy bar là khu vực ban công rộng, được kiến tạo lắp đặt bằng thép và bê tông, phân thành điểm chính để khách sử dụng dịch vụ ngắm toàn cảnh cao nguyên và sông Nho Quế.

Khách sạn có 4 hạng phòng: phòng 2 giường đơn, phòng giường đôi với view nhìn ra vườn, phòng 6 giường đơn với view nhìn xuống núi và phòng đôi với ban công. giá khởi điểm các phòng chao đảo từ 28 đô la (tương đương 650.000 đồng) tới 69 USD (tương đương 1,6 triệu tiền việt). Trong đó, căn phòng lớn nhất có thể ở được đến 6 người, phù hợp cho nhóm bạn đông hoặc gia đình.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 3.

Bên trong các phòng, tone màu cơ bản là đỏ bordeaux hoặc xám, có khung cửa sổ lớn nhìn ra bồn bề núi non trùng điệp. Mỗi phòng đều có tủ để đồ, tivi và phòng tắm riêng lẻ.

Gần đây, giải đáp trên Trí thức trẻ, bà Ánh cũng cho nhân thức: "Tôi chỉ mong một vấn đề đại chúng đừng nói quá, có người từng hỏi tôi nếu như bị thu hồi chỗ đất này thì chị sẽ nghĩ gì? Tôi giải đáp: "Em ạ, giả dụ họ thu chị chỉ có bí quyết dancing xuống sông Nho Quế hoặc là cho mìn nổ tung chỗ này lên, nhà của chị, phần lớn của nả thế cục chị ở đây rồi’".

Báo Giao thông trích dẫn báo cáo của Sở Văn hoá, Thể thao và Ngao du Hà Giang cho nhân thức, nhà cửa chưa có giấy đủ điều kiện đầu tư, dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê phê duyệt. Chủ đầu tư chưa được cấp giấy biến đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng.

Nam Anh (Tổng thích hợp)

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét