TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Câu chuyện của bác bỏ sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những lề thói công chúng cần bỏ ngay

Dưới đây là bài viết của bác sĩ Trương Hiệu Nhan, trưởng Khoa nội soi của một bệnh viện nhiều người biết đến ở Hà Nam (Trung Quốc) đã chia sớt về trường của một bệnh nhân nữ 21 tuổi nhưng đã mắc căn bệnh ung thư nguy hại.

"Đây là một trường thích hợp ung thư bao tử trẻ nhất mà tôi đã từng chạm chán từ khi làm bác sĩ. Cô gái này là Tiểu Tuyến phố, là một học sinh năm thứ 2 tại một trường đại học ở Hà Nam.

Cô ấy mới 21 tuổi, ăn mặc giản dị, tuy sắc mặt hơi nhợt nhạt, thân hình bé bỏng gò nhưng cô gái khá cao, có đôi mắt đẹp. Ngoài ra là bố của cô gái, có vẻ như gia đình không có điều kiện, họ đến từ vùng quê. Tiểu Đường luôn phàn nàn bản thân mình bị đau bụng, chán ăn gần 1 năm nay, vừa qua cô không thưởng thức được, nhiều lần đầy hơi , đau bụng, sụt cân nghiêm trọng, trong gần 2 bốn tuần cô sút 10kg, và 2 tháng chưa có kinh nguyệt.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 1.

Xuất phát từ thói quen thưởng thức, sinh hoạt không điều độ, cô gái trẻ đã bị ung thư bao tử.

Sau khi nghe Tiểu Đường nói, tôi hơi sốc bởi có khả năng cô gái bị ung thư bao tử? Sau đó tôi mở màn khiến các loại rà soát: xét nghiệm hơi thở c-14, xét nghiệm máu phổ biến, xét nghiệm máu trong phân. Ngay sau đó, kết quả được đưa ra:

Helicobacter pylori dương tính, carbon 14 thở ra có trị giá DPM lên tới 1400, thiếu máu nặng, huyết sắc tố chỉ 67g; máu trong phân dương tính. Sau đó, tôi sắp xếp sáng hôm sau cho Tiểu Đường đi nội soi bao tử. Đến khi nội soi bao tử, tôi luôn hi vọng rằng những nghi hoặc của chính mình là sai.

Đương nhiên, sự lo âu của tôi vẫn xảy ra: Vừa mới nhìn tham gia khoang dạ dày, thấy miệng thượng vị khá hẹp, từ thượng vị tới thân bao tử có một số thương tổn giống như loét, đi cố nhiên các nốt sần, chất giòn, dễ chảy máu. Dưới sự quan sát của ống nội soi, đáy bao tử cũng có thương tổn gần giống, khoang bao tử có nhu động kém.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 2.

Theo lời người phụ thân, cô gái Tiểu Trục đường trong khoảng nhỏ bao tử đã không tốt, sống nội tâm, không thích thì thầm, cũng rất kén ăn.

Sau đó, tôi chu đáo lấy 4 khối làm sinh thiết. Một số ngày sau, kết quả bệnh lý được đưa ra, giống như phán đoán của tôi: ung thư kém biệt hóa, kém biệt hóa là một khối u với hạn độ cường bạo tính cao. Khi tôi nói kết quả với người phụ vương của Tiểu Con đường, người nam nhi 50 tuổi ngồi sụp xuống sàn và khóc: "Tôi chỉ có một đứa trẻ này, nó mới 21 tuổi, mới là sinh viên năm 2… chưng sĩ nhất mực phải cứu nó…" Tôi kiềm chế cảm xúc và phân tách với bố của Tiểu Các con phố rằng, trước mắt vẫn còn có thể điều trị bằng phẫu thuật, thậm chí còn có thể hi vọng chữa lành, vạn lần không được từ bỏ".

Nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày?

Theo lời người cha, cô gái Tiểu Tuyến phố trong khoảng nhỏ tuổi bao tử đã không tốt, sống nội tâm, không thích rỉ tai, cũng rất kén ăn, thường xuyên không ăn sáng, thích ăn đồ cay, lại hay thức khuya xem máy tính bảng. Phương pháp đây 1 năm, Tiểu Tuyến phố bắt đầu đau bụng, chỉ mua thuốc để uống, thường có công dụng sau khi uống thuốc. Tới kỳ nghỉ hè năm nay, Tiểu Con đường lại bị đau bụng dữ dội, mới đến bệnh viện để khám, khi đó chưng sĩ kiến nghị nội soi bao tử, nhưng Tiểu Đường từ chối làm kiểm tra.

Bất lực, chưng sĩ đã phải cho Tiểu Tuyến đường thuốc để vấn đề trị loét, sau khi uống trạng thái có cải thiện. Xong xuôi kỳ nghỉ để lên ở dọc đường, Tiểu Đường phát hiện phiên bản thân thường xuyên bị đau bụng, trướng bụng, ợ hơi, ăn không ngon, không có sức lực để lên lầu. Sau cuối, người thân phụ phải đưa Tiểu Các con phố đến bệnh viện rà soát, không ngờ kết quả như thế này.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 3.

Cô gái trẻ thường xuyên nhịn ăn sáng và rất thích ăn cay.

Ung thư bao tử chẳng phải do một yếu tố độc nhất, mà là kết quả của sự đoàn kết nhiều nhân tố. Chẳng hạn như lề thói sinh hoạt kém, găng tinh thần, thức khuya, đồ ăn vặt, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, viêm dạ dày kinh niên, loét bao tử, polyp bao tử, di truyền gia đình,…

Cho nên, sau trường thích hợp của Tiểu Đường, tôi rất muốn nói với tuổi teen: Ung thư bao tử càng ngày càng trẻ hóa, vì thế công chúng hãy trong khoảng bỏ những lề thói giống như Tiểu Các con phố, mới có thể kiểm soát an ninh được sức khỏe của phiên bản thân. Hình như, nội soi dạ dày là tranh bị duy nhất để kiểm tra các điều về bao tử và phát hiện ung thư sớm, cho nên công chúng đừng sợ khiến cho nội soi.

Lực lượng người sau đây có nguy cơ bận bịu ung thư dạ dày và cần phải đi làm cho nội soi sớm:

1, Nhiều lần ăn các món chua, làm thịt hun khói, giết nướng, rán cừu và giải khát phổ thông muối.

2. Người nghiện thuốc lá.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 4.

Người nghiện thuốc lá có nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày.

3. Ăn uống không đúng bữa, khiến việc và nghỉ dưỡng không đều đặn, nhiều lần thức khuya, chịu áp lực cao.

4. Khiến trong môi trường có chứa phổ biến hóa chất độc hại.

5. Mái nhà có tiền sử ung thư, khác biệt là các thành viên gia đình có các khối u con đường tiêu hóa.

6. Bị viêm loét dạ dày, polyp bao tử, những người này phải thường xuyên rà soát nội soi bao tử để phát hiện hoặc đào thải ung thư dạ dày càng sớm càng tốt.

7, Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori dương tính.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét