TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Cần niêm yết giấy phép xây đắp ngay tại tòa tháp | MuaBanNhaDat

Mới đây, ông Nguyễn Bá Thành, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, công ty này vừa có văn phiên bản gửi UBND 24 thị xã, quận chỉ dẫn về việc niêm yết giấy phép xây đắp (GPXD) tại đầy đủ các công trình xây đắp trên khu vực đô thị.

Chỉ dẫn này được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, để cư dân và các tập đoàn chức năng có thể kiểm tra, giám sát dễ dàng, xử lý kịp thời sai phạm trên ý thức “nhà cửa xây đắp không niêm yết giấy phép xây đắp thì không được xây dựng”.

can niem yet giay phep xay dung ngay tai cong trinh

Thanh tra Sở Xây đắp TP.HCM phát hiện gần 3.000 trường hợp vi phạm đơn độc tự xây đắp trong năm 2018

Chấp hành theo chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ và chiến lược ngày 12/8/2019 của UBND Thành phố, bảo đảm mọi tư nhân, đơn vị cùng tham gia giám sát trong công việc quản lý trơ khấc tự xây dựng trên khu vực, Sở Xây dựng đề xuất UBND các quận, huyện chỉ huy lực lượng quản lý bơ vơ tự xây đắp địa bàn tăng mạnh kiểm tra về nhân tố kiện khởi công xây đắp nhà cửa.

Nhắc nhở nhà đầu tư và đơn vị xây cất thi hành treo biển báo theo quy định và niêm yết GPXD tại nhà cửa xây dựng. Trong khi, UBND xã, phố, đô thị niêm yết GPXD đối với các tòa tháp đang xây cất xây đắp tại hội sở UBND để theo dõi.

“Tiến hành lập biên phiên bản vi phạm hành chính và giải quyết nghiêm theo đúng luật pháp pháp luật đối với các trường thích hợp vi phạm về nhân tố kiện khởi công và các quy định về kiến tạo xây dựng tòa tháp…”, văn phiên bản của Sở Xây dựng thể hiện sự quan trọng.

Theo thống kê của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, trong năm 2018, công ty này đã phối phù hợp cùng UBND các ngành rà soát gần 121.000 lượt, nhận thấy 2.942 trường phù hợp vi phạm trơ trọi tự xây đắp (giảm 488 trường phù hợp so với năm 2017). Trong đó, có 1.082 trường hợp xây đắp sai phạm, có 1.008 trường thích hợp xây dựng không phép và 852 trường thích hợp vi phạm khác.

Tình hình quản lý bơ vơ tự xây dựng tại vài địa bàn vẫn còn phức tạp, căn nguyên chính yếu là do công tác phối hợp giữa Thanh tra Sở Xây đắp và UBND các huyện, huyện còn hạn chế nhạo; quan điểm giải quyết của các cơ quan chức năng chưa thống nhất.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét