TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Bức ảnh lợi nhuận ngân hàng: Thu nhập từ lợi nhuận thuần bùng nổ

Trong những năm cách đây không lâu, các ngân hàng đều muốn giảm tỷ lệ doanh thu lãi thuần và tăng doanh thu ngoài lãi do đã "ngấm đòn" nợ xấu. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, ngay cả khi phải loay hoay trong roon nguồn vốn vay, doanh thu lợi nhuận thuần của nhiều phần nhà băng vẫn tăng trưởng hăng hái.

Theo thống kê của VnEconomy, về cơ cấu doanh thu của lĩnh vực ngân hàng trong 9 bốn tuần đầu năm, lãi thuần vẫn chiếm khoảng 70% tổng thu nhập. Và số nhà băng ghi kiếm được vững mạnh doanh thu lãi thuần nhị con số là 17/22 nhà băng.

Tiêu biểu là SeABank. Nhà băng này hoàn thành 9 tháng với 2.255 tỷ đồng doanh thu lãi thuần. Ngoài ra cùng kỳ năm trước chỉ ghi kiếm được lãi 1.626 tỷ đồng. Như vậy, SeABank đang lâm thời thời dẫn đầu các nhà băng có mức phát triển doanh thu lãi thuần với 38,6%.

Ở Sacombank, kết quả buôn bán tại mảng này cũng tăng trưởng mạnh khi đạt 7.405 tỷ đồng sau 9 04 tuần, tương ứng tăng 34% so với cùng kỳ năm trước,

Tại TPBank, xong xuôi quý 3/2019, nhà băng này ghi kiếm được thu nhập lợi nhuận thuần tăng 323 tỷ đồng, lên mức 1.442 tỷ đồng. Lũy kế 9 04 tuần, mảng tín dụng đem về cho TPBank 4.130 tỷ đồng, tăng trưởng 32,6%.

Một vài ngân hàng cũng có mức phát triển doanh thu lợi nhuận thuần phát triển trên hai con số gồm VIB; MSB; Vietcombank; MBBank; LienVietPostBank; KienLongBank; Techcombank; VpBank; OCB; ACB; VietCapitalBank; BacABank; ABBank; VietBank.

Ngoài ra đó, ở nhị nhà băng là Saigonbank và BIDV dù hoạt động kinh doanh nguồn đầu tư vẫn ghi kiếm được lãi tăng nhưng sức tăng không bằng các nhà băng trên. Trong đó, doanh thu lãi thuần của Saigonbank và BIDV tuần tự tăng 9,4% và 3%.

Theo giới chuyên môn, dư nợ cho vay là số theo thời gian. Nhưng suốt 3 quý, các nhà băng đã tạo được thu nhập lợi nhuận thuần lũy kế đa phần hơn 20%, khi mà số dư tính lợi nhuận chỉ tăng 12%-15% thì về suy đoán cơ bản có thể thấy, doanh thu lãi thuần của nhà băng giãn ra khá tốt, bực tức ưu tốt đầu vào.

Bức tranh lợi nhuận ngân hàng: Thu nhập từ lãi thuần bùng nổ - Ảnh 1.

Tất nhiên, không phải lãi ở hoạt động tín dụng của các ngân hàng đều tăng. Ghi kiếm được trên thị trường, hiện có ba nhà băng báo thu nhập lãi thuần giảm so với cùng kỳ.

Chi tiết, với PGBank, đông đảo các mảng kinh doanh của nhà băng này đều giảm sút. Trong đó, doanh thu lãi thuần đạt 631 tỷ đồng, giảm 1,8% so với cùng kỳ năm trước. Tương tự, ngân hàng NCB cũng ghi nhận thu nhập lãi thuần giảm 4,8%, tương đương chỉ đạt 704 tỷ đồng.

Thậm chí, ngân hàng VietABank còn ghi nhận mức giảm mạnh 12,5% về doanh thu lợi nhuận thuần trong 9 04 tuần đầu năm 2019, xuống mức 788 tỷ đồng. Được biết, ngoài mảng nguồn đầu tư truyền thống, các hoạt động khác của VietABank cũng đều sụt giảm.

Theo Đào Hưng

Vneconomy


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét