TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

BĐS vùng thị trấn TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy

hích BĐS nằm ở câu chuyện hạ tầng?

Có thể nói, bây giờ kế bên khu Đông, sự sản xuất của hệ thống hạ tầng gắn kết liên vùng các tỉnh giấc phía Nam đang được “thẳng thừng” đầu tư. Trong đó Long An là cửa ngõ của ĐBSCL, kết nối trực tiếp với Tp.HCM và miền Đông. Đây cũng là thức giấc thuộc vùng kinh tế trọng tâm phía Nam, đang được thức giấc nhà lưu tâm đầu cơ về cả hạ tầng giao thông lẫn sản xuất kinh tế phường hội.

Theo các chuyên gia, Long An giáp ranh với chiều dài gần 100 km vòng vo phía Tây của Tp.HCM, có quỹ đất còn tương đối lớn, thích hợp sản xuất những thành phố vệ tinh phục vụ chiến lược giãn dân ra ngoại ô của Tp.HCM. Vì thế, phát triển đô thị vệ tinh đang trở thành tiêu chí kế hoạch để giãn dân, đáp ứng nhu cầu nhà ở đang được đẩy mạnh tại khu vực này.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 1.

cơ sở gắn kết giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương chú ý thúc đẩy với tốc độ cao ở quá trình này, tạo tiền đề cho sự phát hành của TT BĐS

Tại sự kiện cách đây không lâu, ông Nguyễn Thành Ngoãn, Phó giám đốc Sở GTVT Long An, cho biết hiện thức giấc Long An có 3 công trình trọng điểm đang khai triển gồm: Trục động lực Tp.HCM - Tiền Giang - Long An; Con đường 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa – Bến Lức đầu cơ theo cách thức BOT đã thu phí (Đoạn Bến Lức tới quốc lộ 50 đang sang quá trình 2. Đoạn quốc lộ 50 sang Hoa Phượng đỏ Tân Tập dự kiến tháng 4-2020 sẽ thông xe); Đường vòng đai đô thị Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu cơ nhị đoạn. Nhì đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu tư. Dự định quý 3/2020 sẽ hoàn thành.

Ông Ngoãn cũng tin tức, hiện thức giấc đã khai triển 1 số tuyến trung tâm để hạn chế tắc nghẽn, trong đó đã và đang lên chiến lược khai triển một vài nhà cửa cải tạo nút giao, xây cầu vượt, lắp đặt phân luồng liên lạc…, tăng cường hoạt động đầu cơ cơ sở cho khu vực trong thời điểm tới.

Một “cú hích” cơ sở khác ở khu vực này là mở rộng tuyến phố Nai lưng Đại Nghĩa (thuộc huyện Bình Chánh), đấu nối tham gia KCN Hải Sơn với tổng mức đầu cơ 6.640 tỷ đồng đã được Tp.HCM bắt buộc thực hiện. Dự án này mở mang sẽ giúp chia sẻ áp lực giao thông với đường tỉnh giấc lộ 10, trục liên lạc kết nối khu kĩ nghệ Đức Hòa - khu đô thị Sing Việt - khu công nghệ Lê Minh Xuân cũng như gắn kết với cao tốc Tp.HCM - Trung Lương thông qua tuyến phố dẫn cao tốc Tân Tạo – Cơ sở Đệm.

So với các thị xã khác, thị xã Đức Hòa có ích thế giáp giới Tp.HCM, bởi vậy nơi đây cũng được kế thừa rộng rãi yếu tố cơ sở, kinh tế dễ dãi của TP. Từ khu vực trọng điểm thị xã Đức Hòa đến rỡ giới huyện Bình Chánh (Tp.HCM) chỉ mất tầm 8 phút đi theo Tỉnh lộ 10. Phổ thông dự án cơ sở giao thông cũng được chú trọng đầu cơ như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức - Long Thành....

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương là dự án liên lạc hiện hữu trong khoảng năm 2010 đến nay giúp rút ngắn quãng trục đường và thời gian di chuyển trong khoảng miền Tây đến miền Đông. Sắp tới, cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, việc di chuyển từ ĐBSCL đi Đồng Nai, Vũng Tàu không cần phải đi xuyên qua quá nhiều đoạn đường tại TP.HCM, vừa giảm tải cho TP vừa giúp liên lạc dễ dàng hơn. Đặc biệt, tuyến đường tiếp nối Long An và Đồng Nai – hai tỉnh phát hành đa dạng khu kĩ nghệ lớn giúp việc thông thương tiết kiệm nhiều thời gian và kinh phí hơn. Dự định cao tốc sẽ thông xe tham gia cuối năm 2019.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây đắp Long An nghĩ là, những năm vừa mới đây, Long An đã ghi nhận chỉ số CPI cao, tăng thu ngân sách. Đây là thành quả của việc thu nhận phổ thông dự án, trong đó đặc biệt là thị trường bất động sản mở màn phát hành khỏe mạnh. Tỉnh giấc nhà cũng sẵn sàng chào đón các công ty, các chủ đầu tư. Hiện đã có đa dạng chủ đầu tư tham gia vào thị trường Long An như Vingroup, Vạn Thịnh Phát, Becamex, TDH Ecoland… câu chuyện ở thức giấc nhà hiện giờ là tăng mạnh cơ sở vật chất liên lạc gắn kết để thu hút mạnh dòng tiền tài NĐT trong dài hạn.

“Để giải quyết câu chuyện này hiện tỉnh giấc sẽ chú ý đầu cơ các công trình lớn, nhiệt tình xây đắp cơ sở để giải quyết những tồn đọng của thức giấc Long An”, bà Hà thể hiện sự quan trọng.

Rõ ràng, câu chuyện cơ sở gắn kết giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương lưu tâm xúc tiến với tốc độ cao ở quá trình này, đây chính là tiền đề có thêm động lực tăng trưởng, đem đến thời cơ cho các nhà đầu tư bất động sản.

BĐS Long An còn đa dạng dư địa sản xuất

Theo các chuyên gia, không chỉ cơ sở vật chất tác động đến sự lớn mạnh bất động sản mà những tiền đề về giá mềm, xu hướng dịch chuyển cư dân đã và đang tạo cú hích hoành tráng tới hoạt động mua bán nhà đất khu vệ tinh này.

Từ năm 2017, BĐS Đức Hòa (Long An) thu hút sự ân cần của phổ quát NĐT. Các doanh nghiệp địa ốc lớn và cả chủ đầu tư cá nhân liên tiếp sắm tìm đất nền tại đây vừa để xây đắp công trình nhà ở vừa để đầu cơ dài hạn, sắm đi bán lại khi giá đất tăng cao. Vùng đất này trước đó chỉ có các dự án khu kĩ nghệ diện tích lớn, nay đã có sự góp mặt của phổ thông công trình bất động sản lớn, nhỏ với đủ loại hình đất nền, căn hộ thông thường cư, căn hộ văn phòng, nhà liên kế, nhà thị trấn, nhà thương mại và biệt thự.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 2.

Với những tiềm năng về cơ sở vật chất, giá còn mềm, nhu cầu mua bán bất động sản khu vực này dự báo còn lớn mạnh; biên độ tăng giá tốt ở các công trình đã có sổ, cơ sở hoàn thành

Bây chừ, dù rằng thương lượng cũng như nguồn cung có phần “chững lại” cộng với tâm lý e dè đã và đang chi phối nhiều đến quyết định sắm bất động sản của khách hàng. Đây cũng là hiện trạng chung đang diễn ra trên hoạt động mua bán bất động sản. Tuy vậy, theo các chuyên gia, nhìn ở giác độ tiềm năng về hạ tầng và bạn dạng thân mỗi công trình để thấy, ý định và biên độ tăng giá vẫn khá tốt ở những dự án có hạ tầng, pháp lý hoàn thành. Thanh khoản của công trình dựa vào đông đảo tham gia các nhân tố này. Khác biệt, ở công đoạn cuối năm cũng là thời điểm mà những NĐT dày dặn trải nghiệm tìm kiếm các công trình để chốt lời, thu lợi nhuận.

Rõ ràng, tiềm năng của thị trường Long An là rõ thấy. Nhân tố là khách hàng nhìn nhận ở các khía cạnh của dự án để đánh giá và quyết định “xuống tiền”. Với một thị trường vệ tinh còn nhiều tiềm năng để lớn mạnh như Long An thì theo các chuyên gia, tài năng sinh lợi trong khoảng công trình còn đa số, khác lạ các công trình đã có sổ, vị trí đẹp, giáp ranh Tp.HCM thanh khoản cũng như mức chênh lợi nhuận sẽ khá tốt. Với một thị trường đang dồn nguồn lực để tạo ra cơ sở kết nối cũng như kinh tế - thị trấn hội thì đây chính là cơ hội để NĐT chớp lấy, đón đầu.

Ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA vietnam nghĩ là, ví như Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất lớn đã dần khan hi hữu thì ưu thế của Long An là quỹ đất còn phổ biến. Thời điểm qua, vài công ty BĐS đã ân cần tới hoạt động mua bán nơi đây. Nhu cầu của thị trường này dự báo còn rất nhiều. Thành ra, sản xuất nhà ở, KĐT trong dài hạn sẽ dễ dãi.

Đánh giá về thị trường BĐS Long An trong thời điểm đến, ông Lâm nghĩ rằng, quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Những khu vực có tiềm năng phát triển thì NĐT sẽ dồn về. BĐS Long An vẫn còn hấp dẫn trong vòng 3 năm tới. Khác biệt, với lợi thế sông nước, tỉnh giấc nên tận dụng địa thế mảng xanh để tạo ra các dự án khu thành phố. Nếu như làm cho được nhân tố này, bất động sản Long An sẽ rất lôi cuốn NĐT.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét