TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

BĐS ven biển Kê Gà hưởng lợi từ quy hoạch du lịch quốc gia - VnExpress Kinh Doanh

Theo UBND tỉnh giấc Bình Thuận, tỉnh này đặt chỉ tiêu biến thành trọng điểm du lịch sport biển mang tầm non sông, có khả năng đón khoảng 7 triệu lượt khách tham gia năm 2020, với khoảng 850.000 lượt khách quốc tế. Phổ biến năm nay, tỉnh giấc duyên hải này đã có những hoạt động thể thao gắn với du lịch biển hấp dẫn như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn điểm tốt như lướt ván buồm, lướt ván diều. Tỉnh xác định các khu vực được phép hoạt động sport tiêu khiển trên biển bao gồm Tuy Phong, Bắc Bình, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, La Gi, Hàm Tân và Phú Quý.

Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến hút khách của Bình Thuận nhờ sở hữu bãi biển dài, vẫn giữ vẻ đẹp hoang vu và loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, khu nghỉ dưỡng và chữa bệnh tại suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá dancing, dinh Thầy Thím... Trong đó, bãi biển Kê Gà (Hàm Thuận Nam) phương pháp Phan Thiết 30km về phía nam với ngọn đèn biển Kê Gà là điểm đến check-in nhiều người biết đến của thanh niên khi tới với Bình Thuận.

Theo quy hoạch toàn cục tới năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Hàm Thuận Nam được xác định là một trong những điểm ngao du vệ tinh, bổ sung các điểm đến và loại hình ngao du nhiều chủng loại cho khu ngao du tổ quốc Mũi Né.

polyad

Kê Gà với vẻ đẹp biển xanh, cát trắng còn nguyên nét hoang sơ.

Theo các chuyên gia, những yếu tố này chính là ưu điểm quan trọng giúp Hàm Thuận Nam, khác lạ là Kê Gà, trở nên thú vị trong mắt các nhà tạo ra bất động sản. Theo báo Bình Thuận, tính đến đầu năm nay, toàn thị xã Hàm Thuận Nam có 78 công trình sản xuất ngao du được UBND thức giấc chấp thuận đầu cơ còn hiệu lực, tập trung căn bản tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động buôn bán lôi cuốn đa dạng du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang triển khai xây đắp cơ sở, khu nghỉ dưỡng.

Đáng chú ý, trong 2 công trình đang phát triển có diện tích lớn nhất Bình Thuận, có một công trình đặt tại Kê Gà. ngừng thi côngĐây là công trình Tổ phù hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay của nhà sản xuất Nam Group, do DKRA Vietnam làm tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Dự án có quy mô 90ha gồm 12 phân khu chính quy hoạch đồng bộ, bài bản như tổ hợp nhà phố thương mại, tổ hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, wellness spa & resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trung tâm thể thao biển, cầu ngọc trai, Hoa phượng đỏ du thuyền quốc tế. Đại diện nhà tạo ra dự án Nam Group kỳ vọng, với quần thể sinh thái biển quay quanh trọng tâm sport biển quốc tế, Thanh Long Bay sẽ là điểm hẹn lôi cuốn du khách với hàng loạt hoạt động sport biển như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái môtô nước, dù lượn...

polyad

Phối cảnh toàn cục công trình Tổ phù hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay.

Lý giải nguyên nhân chọn Kê Gà làm cho nơi đặt dự án ngao du thể thao biển có diện tích lớn này, ông Đỗ Duy Thoan - Phó giám đốc điều hành Nam Group cho biết do khu vực sở hữu các tiềm năng mà không đa dạng điểm tới tại Việt Nam có được.

Tại vn, mùa bấc là tuyệt vời nhất cho các môn sport biển như lướt ván diều, lướt ván buồm hoạt động, kéo dài từ bốn tuần 11 năm trước tới tháng năm năm sau. Nhưng ở Kê Gà thì gần như các tháng trong năm đều lộng gió, có thể tổ chức các hoạt động sport này trong khoảng 5-6 ngày mỗi tuần. Hình như, bãi biển nơi đây có độ dốc vừa phải, xoai xoải, rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi, sport biển.

"Kinh nghiệm phổ biến quốc gia trên quả đât cho thấy, nếu như biết cách gắn thể thao với du lịch, đặc biệt là du lịch biển có thể đưa một điểm tới trở thành nhãn hàng bậc nhất trong thu hút du khách và xúc tiến vững mạnh kinh tế. Ví như ngao du lặn biển ở Maldives, du lịch sport biển ở Ấn Độ, ngao du lướt ván ở Hawaii, du lịch sport biển ở Thái Lan", ông Thoan san sẻ.

Thiết kế độc đáo của tổ hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Kiến tạo lạ mắt của tổ thích hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ phù hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Trong khi, nhằm thực hiện quy hoạch Khu du lịch tổ quốc Mũi Né, UBND tỉnh Bình Thuận đã dồn vào một chỗ cải thiện không gian đầu tư theo hướng tạo dễ dàng cho việc thu hút các nhà đầu tư ý tưởnrg, tập đoàn quản lý du lịch giỏi. Đồng thời đó là tăng nhanh đầu cơ hoàn thành kết cấu cơ sở dịch vụ sản xuất ngao du, nhất là xúc tiến khai triển sớm công trình trục đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Nha Trang - Phan Thiết, nâng cấp sân bay Phan Thiết, trường bay Long Thành, dự án chăm chút trục đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà, các tuyến giao thông gắn kết trực tiếp từ cao tốc tới những khu du lịch ven biển...

Nhờ chuỗi hệ thống cơ sở liên lạc ngày càng hoàn thành, đại diện DKRA Vietnam đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc từ Phan Thiết - Kê Gà - Lagi càng ngày càng hấp dẫn phổ quát công trình lớn, biến nơi đây thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận trong mai sau gần. Ngoài cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đang được buộc phải mở rộng lên 10 làn xe, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài 47,5km, rộng 6 làn xe hiện đã giải phóng mặt bằng được gần 50%, chuẩn bị khởi công trong năm 2020 theo dự định.

"Nhờ ưu điểm chỉ cách phi trường Long Thành 60 phút, khu vực trong khoảng Lagi tới Kê Gà sẽ có cơ hội đón nhận hàng triệu lượt khách quốc tế, gần giống trường thích hợp cất cánh của Nha Trang hay Phú Quốc sau khi có Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế", thây mặt tổng đại lý tiếp thị và phân phối DKRA Việt Nam thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét