TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Bệnh viện FV xem xét IPO khi cổ đông lớn Quadria Capital có ý định thoái vốn

Bệnh viện Pháp Việt (FV Hospital) được xây cất tham gia tháng 3/2003 bởi bác sĩ Jean-Marcel Guillon cùng một nhóm bác bỏ sĩ người Pháp với tiêu chí mang dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế tham gia vietnam. FV Hospital đặt tại Quận 7, TP.HCM và có một phòng khám tại Huyện 1. 

FV là bệnh viện tư, 100% vốn nước ngoài trong khoảng tổ chức kinh doanh mẹ ở Hồng Kông gồm nhị cổ lỗ đông chính: cổ lỗ đông thứ nhất là tổ chức kinh doanh mà chủ chiếm hữu gồm 10 sáng lập viên của Bệnh viện FV, trong đó bác sĩ Jean-Marcel Guillon là Tổng Giám đốc; cổ lỗ đông thứ hai là Quadria Capital, Quỹ Đầu Tư cá nhân bậc nhất châu Á chuyên đầu tư vào ngành nghề y tế.

Bệnh viện Pháp Việt đang lưu ý các cách thức để cũ kĩ đông lớn là Quadria Capital chuẩn bị thoái vốn, CEO Jean-Marcel Guillon san sớt với DealStreetAsia.

Bệnh viện đang cân nhắc việc IPO tại thị trường trong nước. Các cuộc bàn bạc đang ở giai đoạn sơ bộ. Quyết định sau cùng sẽ được đưa ra tham gia cuối năm nay mặc dù bệnh viện chưa đưa ra bất cứ khung thời gian nào khi Quadria có thể thoái vốn.

Theo Dealstreet Asia, Quadria đầu cơ tham gia bệnh viện Việt Pháp tham gia 04 tuần 6/2017 ưng chuẩn Quadria Capital Fund L.P., với sự tham gia của Neuberger Berman Private Equity và German Investment & Development Corporation (DEG), một công ty con của KfW.

Mặc dầu quy mô chào bán chưa được xác định song có thể hiểu Quadria nắm giữ cổ phần đáng kể ở bệnh viện Pháp Việt. Đây là khoản đầu cơ thứ 7 của Quadria Capital kể trong khoảng năm 2015.

CEO bệnh viện bác bỏ sĩ Jean-Marcel Guillon đã sang Việt Nam năm 1997 để khám phá hoạt động mua bán. Khi đó, TP.HCM chỉ có 6 triệu dân. Ông nghĩ chỉ cần lôi cuốn được 10% dân số ở đây, tức là 600.000 người đến khám chữa bệnh thì đó đã là một hoạt động mua bán lớn. "Quốc gia này đang sinh ra tầng lớp trung lưu. Như bất kỳ nơi nào trên trái đất, khi có một số tiền kha khá, người ta sẽ chăm nom cho phụ thân mẹ, con cái bản thân mình chú ý", Jean-Marcel Guillon trả lời phỏng vấn Forbes vn. 

Jean-Marcel Guillon đã vay vốn trong khoảng IFC, ADB, một ngân hàng của Pháp và BIDV được 26 triệu đô la Mỹ cùng 12 triệu đô la trong khoảng gây quỹ để xây bệnh viện Pháp Việt năm 2003. Năm 2012, FV gặp mặt khủng hoảng truyền thông khi có một bệnh nhân tử trận và phải mất 1 năm sau mọi thứ mới quay quay về quy củ khi bộ Y tế nghĩ là FV không đáp ứng trực tiếp đến cái chết của bệnh nhân. Đến nay, FV có hơn 950 nhân viên, gồm 130 bác sĩ vn và nước ngoài, FV cung cấp phục vụ để mắt y tế tại hơn 30 chuyên khoa, có diện tích 220 giường bệnh.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét