TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Bến Cát sẽ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ thu hút bậc nhất Bình Dương

Giá căn hộ còn quá rẻ, khi mà nguồn cung không đáp ứng nổi lượng cầu sẽ là căn nguyên chính khiến thị phần căn hộ cao cấp tại Thị phường Bến Cát cho tỷ suất lợi nhuận thu hút hàng đầu Bình Dương.

Bình Dương là thủ phủ kĩ nghệ của vietnam với 28 khu kĩ nghệ, hơn 1 triệu công trạng và gần 80.000 chuyên gia. Tính toán sơ bộ, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của các chuyên gia. 

Với 8.000 căn hộ cao cấp hiện hữu, Bình Dương hiện còn thiếu hơn 24.000 căn hộ cao cấp. Lượng cung không đáp ứng nổi cầu khiến cho thị phần căn hộ cao cấp tại Bình Dương chiếm hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê hấp dẫn trong khoảng 8% - 12% mỗi năm.

Trước 04 tuần 6/2019, thị trường căn hộ cho thuê cốt yếu tập trung tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một. Trong 9 tháng đầu năm, có gần 10.000 căn hộ được các nhà đầu tư đưa ra các hoạt động mua bán này, thu hút rất nhiều các nhà đầu tư tại Tp.HCM. Tuy nhiên, những bốn tuần cuối năm, thị trường chứng kiến sự chuyển dịch khỏe mạnh của các nhà đầu tư này từ các hoạt động mua bán cũ sang các thị trường mới như Bến Cát, Bàu Bàng…

Sức hot của thị trường căn hộ Bến Cát được thể hiện rõ nhất tại gia mẫu và văn phòng bán hàng của dự án Hưng vượng Gia Tower, nằm trong khu đô thị Hưng vượng Gia (quốc lộ 13, xã Tân Định). 

Ghi thị thực tế, mỗi ngày công trình này đón 40 - 60 lượt khách tham quan nhà mẫu. Riêng những ngày cuối tuần, dự án này đón hàng trăm lượt khách du lịch và tò mò tin tức. Bên ngoài nhà mẫu, những hàng xe hơi, cơ bản là biển số Tp.HCM đậu san sát nhau.

Bến Cát sẽ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ hấp dẫn bậc nhất Bình Dương - Ảnh 1.

Thời điểm cuối tuần, mỗi ngày nhà mẫu Hưng vượng Gia Tower đón hàng trăm lượt khách tham quan

Anh Long – Giám đốc một sàn môi giới lớn tại Bình Dương chia sớt: Cách đây 2 năm, Bến Cát được xem là thánh địa của phân khúc nhà thị trấn đất nền phân lô, không khách hàng nào dám nghĩ rằng phân khúc căn hộ cao cấp có thể phát hành tại đây. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, thị phần căn hộ của Bến Cát đang sở hữu phần nhiều tiềm năng, thú vị phần lớn nhà đầu tư.

Theo anh Long, có 3 nguồn gốc để tin yêu Bến Cát sẽ biến thành khu vực thu hút nhất của phân khúc căn hộ cao cấp, có kỹ năng tăng trưởng mạnh hơn cả Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Trước tiên, Bến Cát đang là thủ phủ công nghiệp lớn nhất tại Bình Dương với 8 khu công nghệ lớn và 32.000 chuyên gia. Trong 9 04 tuần đầu năm 2019, Thị Xã Bến Cát đã hấp dẫn được 1.5 tỷ đô la Mỹ vốn FDI và trở thành địa phương hút rộng rãi vốn nước ngoài nhất tại Bình Dương. 

Hiện tượng Bến Cát hút dòng vốn đầu cơ nước ngoài ngoạn mục tới từ chính sách dồn vào một chỗ thu hút vốn FDI tham gia khu vực Bến Cát, Bàu Bàng và dừng sản xuất các khu kĩ nghệ tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một.

Theo JLL, sự đổ bộ dồn dập của các tổ chức công nghệ trên trái đất về Bến Cát sẽ đẩy lượng chuyên gia tại địa phương này tăng lên 42.000 chuyên gia trong 2 năm nữa. Để phục vụ được nhu cầu của lượng chuyên gia này, Bến Cát cần phát triển 20.000 căn hộ cao cấp. Dĩ nhiên ở thời gian hiện nay, thị xã này mới phát hành được 1.000 căn thuộc dự án Phồn thịnh Gia Tower.

Nguồn cung thiếu trầm trọng, làm cho các căn hộ tại đây rất dễ cho thuê với tỷ suất lãi thú vị. Được nhân thức, ngay khi báo cáo ra hoạt động mua bán đã có hàng loạt các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3… liên hệ nhà đầu tư Ruby Group để ký thích hợp đồng đặt hàng thuê dài hạn hàng trăm căn hộ cho các chuyên gia nước ngoài.

Ở thời điểm hiện tại, các đối tượng mua hàng sở hữu căn hộ Cường thịnh Gia sẽ được nhà đầu tư tặng thêm phù hợp đồng cho thuê có sẵn khách với tỷ suất lãi tối thiểu 7% mỗi năm. Được biết, 7% là mức lợi nhuận tối thiểu mà nhà đầu tư bảo đảm cho cư dân. Nếu cư dân tự khai thác, tỷ suất lãi có thể cán mức 12%. Tương ứng một căn hộ 800 triệu - 1,2 tỷ của dự án này cho thuê có thể thu về 8-12 triệu/tháng.

Ngoài yếu tố thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, thị trường căn hộ cao cấp tại Bến Cát còn hút nhà đầu tư Tp.HCM khi chiếm hữu giá quá rẻ, tiềm năng tăng giá cao trong bối cảnh các dự án căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một cán mức 30 - 35 triệu/m2, khó có thể tăng được tiếp.

Chị Hoài, chủ đầu tư tại Tp.HCM cho biết: Lúc đầu chị tính sắm một căn hộ tại Dĩ An để cho thuê. Tất nhiên, giá một căn 2 phòng ngủ 70m2 của dự án này giao động trên dưới 2,1 tỷ. Ví như cho chuyên gia thuê, cao lắm 1 tháng được 13 triệu, tính ra trừ chi tiêu này kia đi thì lợi nhuận chỉ rơi tham gia mức 7%.

Có thể thấy giá căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Tp.Thủ Dầu Một tăng bỗng biến trong năm nay làm cho tổng mức đầu cơ lớn, khi mà giá cho thuê không tăng đa dạng với vài năm trước. Vì vậy tỷ suất lợi nhuận cho thuê bị tụt giảm mạnh. Sau khi cân nhắc thì chị quyết định đầu tư căn hộ tại Bến Cát vì giá còn giá rẻ, tiềm năng tăng giá cao.

Thực tiễn, ngay tới một dự án cao cấp hàng đầu Bình Dương như Cường thịnh Gia Tower cũng chỉ có giá 16,5 - 18 triệu/m2. Mức giá này được đánh giá là mềm với một dự án chiếm hữu địa điểm đẹp trên mặt tiền quốc lộ 13, sát Thủ Dầu Một, nằm trong khu đô thị Hưng vượng Gia 50 ha, giàu sức sống, người về ở đã kì lạ khu đô thị.

Thêm tham gia đó, dự án này đang sở hữu hàng loạt các tiện ích phong cách như trọng điểm thương nghiệp quy mô, khu foodcourt hơn 20 nhà hàng, hồ bơi resort, bến xe 4ha, tiệm tân dược, tạp hoá, quán ăn đủ cả… Không chỉ chiếm hữu tiện ích 5 sao, dự án này còn được bàn giao tiêu chuẩn vượt trội so với cả rộng rãi công trình cao cấp ở Tp.HCM như: nhà lát đá, khoá từ, vũ trang vệ sinh toto, è cao 3m3, hành lang rộng hơn 2m.

Cuối cùng, với một thị trường mới nổi, bao giờ nhà đầu tư cũng sẽ có phổ thông thời cơ kiếm lời hơn là một hoạt động mua bán đã đạt đỉnh bão hoà.


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét