TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019

Bất động sản nghỉ ngơi Bình Định cần cú hích trong khoảng nhãn hiệu quốc tế - VnExpress Kinh Doanh

Tỉnh giấc xác định du lịch là kinh tế mũi nhọn cho nên sự góp mặt của các tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế sẽ thành lập ra thời cơ cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo thống kê, trong quý I/2019, ngành nghề du lịch Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng doanh thu quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách nội địa đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được nếu "viên ngọc" khi của ngao du Đông Nam Á khi sở hữu 134 km trục đường bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang sơ thi thoảng có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm tham gia đó, tỉnh giấc còn chứng kiến sự bứt phá trong ngành vận chuyên chở hàng không gần đây. Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Phù Cát đã đi tham gia hoạt động, đón chuyến bay quốc tế trước tiên vào bốn tuần 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Bên cạnh, phổ thông loại hình du lịch đa dạng khác cũng tạo ra như ngao du lịch sử - văn hóa - tâm linh; ngao du sinh thái, ngao du ẩm thực, các hội nghị - công nghệ góp phần đón hơn 1.000 nhà công nghệ từ đa dạng nước trên nhân loại tới đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với định hướng tạo ra ngao du là ngành nghề kinh tế mũi nhọn, thức giấc đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng các dự án bất động sản ngao du nghỉ ngơi và hạ tầng giao thông vận tải tại đây. 

Đương nhiên, bây chừ theo đánh giá của giới đầu cơ, Bình Định vẫn cần một cú hích khỏe mạnh hơn về tiếp thị điểm đến, góp phần lớn mạnh khách tham quan trong và ngoài nước một phương pháp nhanh lẹ. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những nhãn hiệu điều hành quốc tế được kỳ vọng là giải pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở du lịch thức giấc Bình Định, 6 tháng đầu năm 2018, địa bàn tỉnh giấc có 194 nơi nghỉ ngơi, gồm1 nơi nghỉ ngơi 5 sao, 6 khách sạn 4 sao, 2 nơi nghỉ ngơi 3 sao, 22 khách sạn 2 sao, 163 khách sạn 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Tham gia mùa du lịch cao điểm, các nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại đây thường trong tình trạng "cháy phòng".

Phổ quát chuyên gia phản hồi, ngao du tăng trưởng tốt, các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại đây được đầu cơ phổ quát hơn chưa tương xứng với tiềm năng ngao du tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh nội thất một căn hộ nơi nghỉ ngơi cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng doanh thu cho hoạt động lưu trú, nghỉ dưỡng, giới đầu cơ nghĩ là Bình Định cần tạo ra mạnh hơn các hạ tầng tạm cư về cả số lượng lẫn chất lượng, khác biệt cho phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp.

"Sự góp mặt của các nhãn hàng nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ dưỡng quốc tế giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ, đồng thời tạo tên tuổi và tiếp thị được điểm đến ngao du Bình Định đến toàn quả đât", một nhà đầu tư nói. Câu kết với ưu thế về tự nhiên, thắng cảnh, văn hóa, cơ sở... Bình Định kỳ vọng biến thành một trong những trọng tâm văn hóa, tiêu khiển, nghỉ dưỡng bậc nhất miền Trung thời gian tới.

Phong Vân


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét