TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Bất chấp bị cưỡng nhạo báng, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây đắp

Tham gia ngày 4/9 vừa mới đây, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa ban hành 13 quyết định “cưỡng chế nhạo buộc chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả” đối với 13 tòa tháp xây đắp sai quy hoạch tại công trình Khu vi la cao cấp Ocean View Nha Trang. Theo đó, UBND thức giấc này đã ủy quyền UBND TP Nha Trang tống đạt các quyết định tới các đối tượng vi phạm. 

Trong vòng 15 ngày (trong khoảng ngày 14 - 19/9), các đối tượng vi phạm phải khắc phục hậu quả, tình nguyện toá túa tòa tháp vi phạm. Sau 15 ngày, các đối tượng vẫn không thi hành toá tháo dỡ, công ty chức năng sẽ lên phương án và ban hành các quyết định cưỡng dè bỉu túa tháo tòa tháp vi phạm.

Bất chấp “tối hậu thư” tại quyết định trên, chủ nhân các biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang vẫn công bình cho xây đắp, ko phải có động thái túa tháo. Ghi nhận của PV tham gia chiều 23/10, nguyên liệu xây đắp vẫn được tập kết, người lao động, máy móc được huy động để xây đắp tại phổ quát vi la nơi đây. Khắp khu vực công trình Ocean View, phổ biến bồn chứa nước để nhan nhản, nhếch nhác và nhiều công trình cao tầng vẫn còn nguyên giàn giáo xây đắp, vật liệu xây dựng tụ họp khắp nơi. Phổ biến tòa nhà 7-8 tầng đang xây đắp hoàn thành, khi mà nhị 04 tuần trước còn dang dở.

Theo một chỉ đạo UBND TP Nha Trang, dù rằng chính quyền địa phương đã tống đạt các quyết định cưỡng chế nhạo nhưng các chủ tòa tháp vẫn bất chấp, tiếp tục xây đắp tòa tháp vi phạm. Sau khi bị chính quyền cho cắt điện, cắt nước tại công trình, nhà đầu tư lại chuyển sang dùng máy phát điện, sử dụng xe bồn chở nước để tiếp tục xây dựng.

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 1.

Công nhân kiến tạo một vi la tại khu biệt thự Ocean View

Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II khiến cho chủ đầu tư, có diện tích 69 lô vi la, mật độ xây dựng khu biệt thự 40-60%, tầng cao xây đắp trong khoảng 1-3 tầng. Theo Sở Xây đắp Khánh Hoà, trong số 69 lô đất tại dự án có 40 lô xây đắp, nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê phê duyệt, còn 22 lô vi phạm.

Trong đó, 9 có nhà cửa xây 3 tầng và 1 tum, Sở Xây dựng xin quan niệm UBND tỉnh giấc xem có tính tum trên mái là 1 tầng hay không. Giả dụ UBND tỉnh chấp nhận thì xem như những công trình này xây dựng đúng. Còn 13 tòa tháp xây sai quy hoạch rõ ràng, UBND tỉnh giấc đã ban hành hình định cưỡng giễu cợt buộc chấp hành biện pháp giải quyết hậu quả.

Trong cuộc họp thường kỳ bốn tuần 10 của UBND tỉnh giấc Khánh Hoà cách đây không lâu, ông Nguyễn Đắc Tài (Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc) đã đòi hỏi giải quyết cương quyết, toá tháo các công trình sai phạm tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. “Số tòa tháp sai quy hoạch tại dự án Ocean View Nha Trang này phải cương quyết, xử lý bằng được, không thể buông lỏng sẽ khiến cho các nơi khác học tập theo. Học tập cái tốt không sao, học tập cái này là không nên”, ông Tài chỉ đạo.

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 2.

Chủ nhân một vi la cho công nhân xây cất bất chấp quyết định cưỡng chế giễu của thức giấc

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 3.

Kiến tạo ngổn ngang tại khu vi la cao cấp này

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 4.

Chủ sở hữu khu vi la sử dụng hệ thống bơm nước từ ngoài vào để xây dựng

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 5.

Một vi la đang xây đắp trái pháp luật tại khu biệt thự Ocean View

Theo Lữ Hồ

Tiền phong


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét