TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Đầu cơ tậu đi bán lại và cho thuê nhà: Kênh nào sinh lời tốt hơn? | MuaBanNhaDat

Một dò xét về tính hiệu quả khi đầu cơ nhà phổ biến cư cho thuê tại TP HCM trong quý III/2019 vừa báo cáo tìm hiểu tốc độ tăng giá chào bán chạy hơn giá chào thuê.

Các mẫu thăm dò dồn vào một chỗ tham gia lực lượng căn hộ có quy mô 85-90 m2 có giá niêm yết bình quân 37 triệu đồng mỗi m2, tăng giá 11,8% so với cùng kỳ năm rồi. Cùng kích cỡ phổ biến cư này có giá chào thuê bình quân 14,2 triệu đồng một căn mỗi 04 tuần, tỷ suất lợi nhuận trong 12 tháng gần như không đổi, ước lượng quanh quéo mốc 5,4%.

Theo đánh giá, vận tốc tăng giá bán nhà bình thường cư đang cao hơn của giá thuê sẽ làm giảm sút phần nào sức lôi cuốn của kênh đầu tư căn hộ cho thuê. Kịch bản này đã được dự báo trước và thiên hướng giá niêm yết căn hộ không xong leo thang đang khiến cho thị trường đầu tư căn hộ cho thuê chịu sức ép khó khăn khốc liệt về giá. Hệ quả của việc giá chào bán tăng nhanh hơn giá chào thuê là có thể kéo lãi cho thuê sụt giảm ở rộng rãi quận trên khu vực thành phố.

dau tu mua di ban lai va cho thue nha kenh nao sinh loi tot hon

Lợi nhuận cho thuê hiện nay đang ít có sự biến động

Trong quý III, tình tiết hoạt động mua bán bất động sản nhà đất cho thuê trên các chợ online cũng có khuynh hướng tăng. Lượng tin rao chào thuê nhà trọ, phòng trọ tăng 38% trong khi tin rao cho thuê nhà thông thường cư tăng tới 40%. Nhân tố này cho thấy bất chấp nguồn cung nhà đất mới khá hạn dè bỉu, các của cải cũ đã được đưa tham gia khai thác đang tăng tần suất marketing để kiếm tìm khách thuê (khắc phục bài toán đầu ra).

Trước đây, hồi quý I/2019, kết quả dò hỏi hoạt động mua bán căn hộ cho thuê tại TP HCM cho thấy, tỷ suất lợi nhuận của căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% một năm, thấp nhất so với các thị phần cao cấp (5,9%), trung cấp (5,7%) và chung cư bình dân (5,9%). Thậm chí, tỷ suất lợi nhuận của nhà hạng sang còn kém xa so với khả năng sinh lời của nhà giá rẻ (kém đến 1,5%).

Hình như, báo cáo này cũng chỉ ra, các căn hộ một phòng ngủ (tức nhà diện tích nhỏ dại) lại có tỷ suất sinh lời tốt hơn loại to. Chi tiết, căn hộ tí hon thị phần dân gian có thể đạt tỷ suất sinh lời hoàn hảo là 6,2% còn căn hộ 3 phòng ngủ cùng hạng này chỉ đạt 5,5%.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét