TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Đất Đông Anh nóng giãy, nhà đầu tư coi mức độ sập bẫy | MuaBanNhaDat

Người bán đua “trend” thị trấn thông minh

Vừa mới đây, Công trình thị trấn lanh lợi có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ USD đã chính thức được động thổ. Công trình có diện tích 272 ha tại các thị trấn Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Công trình được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, trong khoảng cầu Nhật Tân đến trường bay Nội Bài. Dự định chấm dứt toàn bộ 5 quá trình của công trình vào năm 2028. Thông tin về công trình xây dựng đô thị mưu trí tại Đông Anh đã hình thành trong khoảng năm trước. Tuy nhiên, với động thái mới nhất tại dự án, giới chuyên gia cho rằng đây sẽ là cú hích để BĐS khu vực bao quanh hưởng lợi.

Đồng thời với những ảnh hưởng hăng hái, phổ thông quan niệm cũng quan ngại ngại, giá đất trong khu vực quy hoạch sẽ bị thổi tăng phi mã, thậm chí HOT ảo… Trong vai một người cần mua đất, phóng viên được một người dân khu vực này cho biết, tin tức về việc xây dựng đô thị mưu trí đã có trong khoảng khá lâu. Mặc dầu chưa biết dự án đô thị thông minh tròn méo ra sao nhưng phổ quát người địa phương có đất hy vọng sau khi công trình đi tham gia khai triển, giá bất động sản theo đó tăng cao. “Có nhà cứ tự tiện đẩy giá lên, cao mới bán, còn không để đó găm chờ thời. Bạn nào cần tiền gấp lắm mới bán”, vị này cho biết.

Chỉ cần search cụm từ “thành phố lanh lợi” sẽ ra loạt kết quả với nhiều chủng loại các tầm giá cùng những cụm từ lăng xê mỹ miều. Thực tế, sau khi có thông tin biến thành một trong 4 huyện ngoại ô Hà Nội được nâng cấp lên huyện vào năm 2020, đất tại rộng rãi phường ở Đông Anh được hét giá rất cao. Khác lạ tại khu vực vòng vo công trình đô thị mưu trí thì giá niêm yết càng đắt đỏ.

dat dong anh nong sot, nha dau tu coi chung sap bay

Phối cảnh khu trọng điểm công trình thành phố mưu trí bắc Thủ đô.

Lo cò thổi giá đất, nhà đầu tư sập bẫy

Theo khuyến nghị của rộng rãi chuyên gia, hiện nay, chừng tin tức hoạt động mua bán rất đa dạng và tốt hơn trước. Nhà đầu tư cần phải đánh giá kỹ khả năng lớn mạnh tại một khu vực và cũng phải cẩn trọng với việc “ủ ấp đất” chờ thời cơ. Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam bình chọn tin tức về việc khởi động siêu dự án thị trấn lanh lợi tỷ đô la chắc chắn sẽ có tác động đến thị trường BĐS khu vực này, phổ quát dự án, đất đai bao quanh sẽ thừa hưởng lợi.

Tuy nhiên vì mới chỉ ở giai đoạn động thổ nên ảnh hưởng, ảnh hưởng dù có nhưng sẽ chưa phải là lớn. “Về mặt thực hiện sẽ còn lâu để tạo nền hình hài. Bởi thế tôi nghĩ là, có cô động nhưng không nhiều. Thực tại, thị trường Thủ đô bây chừ khá định hình rồi, giá cả đi ngang, đầu cơ không phổ thông, chủ đạo vẫn là người có yêu cầu thực”, ông Đính kiếm được xét. Trước thấp thỏm về việc cò đất khiến giá, thổi giá, gây sốt ảo, ông Đính nghĩ là: Điều này có thể xảy ra nhưng sẽ không rần rộ. Đâu đó sẽ có trường phù hợp cò nhảy vào đẩy giá, thổi giá nhưng sau một loạt vụ lừa bị tìm phải dự án “ma”, đặc biệt mới đây là vụ siêu lừa Alibaba, người dùng đã dè chừng, thận trọng hơn đầy đủ.

Theo đánh giá của ông Đính, việc tăng giá đột biến ở Hà Nội phần nhiều khó khăn xảy ra. Thứ nhất vì mặt bằng giá không tăng, hồ hết đi ngang trong phổ biến năm nay. Thứ nhì, giá cả ở khu vực đất Đông Anh trải qua phổ biến đợt sốt nóng trước đó nên giá cũng tương đối cao. Theo lời khuyên của vị trí chuyên gia này, trước khi quyết định có nên đầu cơ tham gia đất khu vực này để “đón sóng”, “chờ thời” hay không, cần cẩn trọng.

Trong đó, điều cần thiết trước tiên là để ý kỹ càng tính pháp lý, quy hoạch BĐS mình dự định tham gia. Việc này theo chuyên gia, tránh việc ào ào nhắm mắt xuôi tay sắm phải dự án ma, dự án lừa. Thứ hai, để ý tình hình hoạt động mua bán khu vực định mua. Tìm hiểu xem đàm phán mua bán chủ đạo người tiêu dùng hay đầu cơ. Thứ ba, tốt nhất nên lựa chọn những tổ chức giải đáp chuyên nghiệp, có uy tín để mày mò. Trị giá BĐS luôn đi theo trị giá hạ tầng, phục vụ xung quanh.

“Hạ tầng đồng bộ, đầu tư bài bản, trị giá BĐS mới tăng chứ nghe thông tin thì giá có thể tăng lúc này lúc khác nhưng sau đó có thể quay đầu bất cứ lúc nào. Và sau cuối người đầu tư sẽ mắc kẹt”, ông Đính nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét