TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Ậm ạch cả thập kỷ, Lâm Viên Complex 'lùa' dân vào ở dù chưa nghiệm thu PCCC

“Lùa” dân vào ở khi chưa nghiệm thu PCCC

Dù chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu công trình vào sử dụng, chưa nghiệm thu PCCC nhưng Cty CP bất động sản AZ nhà đầu tư Công trình Tòa nhà hỗn hợp văn phòng dịch vụ, bình thường cư tọa lạc tại số 107 Nguyễn Phong Sắc (xã Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội (tên thương mại là AZ Lâm Viên Complex) đưa một vài hạng mục tham gia dùng, “đánh liều” đưa đa dạng đối tượng mua hàng vào ở tại công trình, bỏ dở các luật pháp về bảo đảm an toàn, cháy nổ, khinh thường tính mệnh người địa phương nhất là trong trường hợp hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ì ạch cả thập kỷ, Lâm Viên Complex lùa dân vào ở dù chưa nghiệm thu PCCC - Ảnh 1.
Dự án AZ Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, huyện Cầu Giấy, Thủ đô) hoàn thành sau gần 1 thập kỷ, vỡ lẽ tiến độ làm cho phổ biến khách hàng như "ngồi trên đống lửa". Vấn đề đáng nói, dù chưa được tổ chức tác dụng nghiệm thu tòa tháp, nghiệm thu PCCC nhưng nhà đầu tư đã đưa một số hạng mục tham gia dùng, đưa người dân vào ở.

Trước hành vi trên, Cty CP bất động sản AZ bị cơ quan tác dụng "tuýt còi". Theo đó, ngày 9/7, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Giấy - Trần Việt Hà đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty CP BĐS AZ. Theo đó, Cty này đã bàn giao, đưa hạng mục nhà cửa, tòa tháp xây đắp vào sử dụng khi chưa có văn phiên bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của tập đoàn điều hành nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Phạt tiền với mức phạt là 75 triệu tiền việt; Cty CP BĐS AZ phải có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu theo luật pháp. Thời hạn khắc phục hậu quả là 15 ngày.

Tất nhiên, theo nguồn tin của PV, đến thời gian hiện nay, gần 3 04 tuần sau quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND thị xã Cầu Giấy, công trình AZ Lâm Viên Complex vẫn chưa được tập đoàn công dụng nghiệm thu tòa tháp, nghiệm thu PCCC. Điều đáng nói, nhà đầu tư tiếp diễn nảy sinh vi phạm mới khi đưa các hạng mục khác vào dùng, bàn giao căn hộ cho cư dân về ở, xây dựng sai so với giấy má thiết kế.

Cụ thể, ngày 19/9, Đoàn kiểm tra do Đội điều hành chơ vơ tự xây đắp thành phố huyện Cầu Giấy chủ trì tiến hành kiểm tra việc đưa tòa tháp, hạng mục công trình tại công trình AZ Lâm Viên Complex vào dùng. Theo đó, tại buổi rà soát, chủ đầu tư không cung ứng được văn bạn dạng nghiệm thu PCCC, văn phiên bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của tổ chức có thẩm quyền.

Tại thời điểm kiểm tra, có vài căn hộ, tầng thương mại đang có đứa ở và sử dụng (nảy sinh so với biên bạn dạng làm ngày 4/7 của UBND thị trấn Dịch Vọng Hậu). Cụ thể: Có thêm 7 căn hộ có đứa ở và sử dụng;  Tại tầng 3 có câu lạc bộ gym đang hoạt động; Tại tầng hầm 1, nhà đầu tư cho xây dựng “buồng thoát hiểm” với diện tích khoảng 20m2 ngoài hồ sơ thiết kế, phiên bản vẽ xây dừng được ưng chuẩn.

Ì ạch cả thập kỷ, Lâm Viên Complex lùa dân vào ở dù chưa nghiệm thu PCCC - Ảnh 2.
Ì ạch cả thập kỷ, Lâm Viên Complex lùa dân vào ở dù chưa nghiệm thu PCCC - Ảnh 3.

Chủ đầu tư cho xây đắp “buồng thoát hiểm” tại tầng hầm 1 công trình AZ Lâm Viên Complex với diện tích khoảng 20m2 ngoài thủ tục thiết kế, phiên bản vẽ xây dừng được duyệt.

Xác thực với PV Tiền Phong, ông Tống Xuân Duy - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Dịch Vọng Hậu cho biết, lúc trước công trình AZ Lâm Viên Complex đã bị UBND huyện Cầu Giấy ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về việc bàn giao, đưa hạng mục công trình, công trình xây đắp vào dùng khi chưa có văn bạn dạng bằng lòng kết quả nghiệm thu của công ty điều hành nhà nước. Ông Duy cũng chắc chắn, tới thời gian hiện nay dự án vẫn chưa được nghiệm thu tòa tháp, chưa nghiệm thu PCCC.

“Hiện công trình AZ Lâm Viên Complex vẫn chưa được nghiệm thu nhà cửa, chưa nghiệm thu PCCC. Lúc trước, chúng tôi yêu cầu nhà đầu tư dừng các hoạt động kinh doanh tại tòa nhà, dừng việc bàn giao các căn hộ đưa vào dùng khi chưa có các văn bạn dạng bằng lòng kết quả nghiệm thu của tập đoàn tác dụng”, ông Duy nói.

Dự án “tan vỡ” tiến độ rộng rãi năm

Không chỉ dính đến những vi phạm nêu trên, dự án AZ Lâm Viên Complex được nhân thức đến là công trình "ì ịch" sau gần thập kỷ giao đất, vỡ lẽ tiến độ phổ quát năm.

Theo đó, công trình AZ Lâm Viên Complex ban đầu do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Lâm Viên làm cho chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây đắp từ tháng 12/2009 và dự kiến kết thúc quý IV/2012. Tuy nhiên, sau khi khởi công, dự án chỉ kiến thiết đến tầng 4, sau đó dừng kiến tạo trong suốt 4 năm.

Ì ạch cả thập kỷ, Lâm Viên Complex lùa dân vào ở dù chưa nghiệm thu PCCC - Ảnh 4.

Công trình AZ Lâm Viên Complex "ì ịch" sau ngần thập kỷ giao đất, tan vỡ tiến độ phổ quát năm.

Tới đầu năm 2014, nhà thầu Vinaconex 1 bất thần tháo lui, thay vào đó là sự xuất hiện của Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Đầu cơ Lạc Hồng với vai trò là nhà thầu mới của công trình. Lạc Hồng đã đầu tư hơn 30 tỷ đồng để khai triển xây cất dự án và dự định hoàn thành công trình này sau 24 bốn tuần. Sau khi thay đổi nhà thầu, dự án được phát động quay về. Tất nhiên, sau khi kiến thiết lên đến tầng 14, công trình lại tiếp tục dừng.

Sau thời gian dài “bất động”, bốn tuần 8/2017, UBND TP Hà Nội đã có quyết định cho phép Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Đầu cơ và Xây dựng Lâm Viên chuyển nhượng cục bộ công trình Tòa nhà hỗn phù hợp AZ Lâm Viên tại số 107 Nguyễn Phong Sắc cho Cty CP bất động sản AZ (AZ Land).

Dự án có diện tích 1.954 m2; tầng cao trung bình 29 tầng (không kể 2 tầng hầm). Trong đó, tầng hầm sắp xếp để xe và khu kỹ thuật dịch vụ tòa nhà; tầng 1 sử dụng với công dụng thương mại, dịch vụ công cộng, phòng sinh hoạt đồng đội, vườn trẻ; tầng 2-5 sử dụng với tác dụng văn phòng khiến việc; tầng 6 sử dụng với tính năng văn phòng làm cho việc; tầng 7 sử dụng với công dụng môi trường dịch vụ, kỹ thuật của tòa nhà; từ tầng 8-23 sắp xếp căn hộ ở; trong khoảng tầng 24-29 sắp xếp căn hộ ở công ty thông tầng; tổng số 137 căn hộ. Công trình có tổng mức đầu cơ 690,6 tỷ đồng.

Được nhân thức, tiến độ chấp hành dự án cũng được gia hạn đến quý III/2018 (theo Quyết định yếu tố chỉnh Chủ trương đầu tư số 7158/QĐ-UBND ngày 27/12/2016 của UBND Đô thị).

Trước những thuyệt vọng kéo dài của khách hàng về tiến độ của công trình, động thái này được xem tín hiệu hồi sinh cho công trình đang ngủ quên suốt phổ biến năm trời. Tuy nhiên, khi về tay Cty CP BĐS AZ, công trình một lần nữa lại đổ vỡ tiến độ, phải tới năm 2019, công trình căn bản được chấm dứt.

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét