TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Đà Nẵng: Giảm phụ thuộc khách Trung, Hàn để tránh “khủng hoảng” ngao du

Khách Trung Quốc, Hàn Quốc chiếm đoạt hơn 80%

9 04 tuần đầu năm 2019, tổng lượt khách tới Đà Nẵng ước đạt trên 7 triệu lượt, tăng 18.4% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 2,8 triệu lượt, tăng 20,9%. Tất nhiên, một thực tại hiện nay là lượng khách quốc tế tới Đà Nẵng chủ chốt từ các hoạt động mua bán Hàn Quốc và China. Chỉ riêng 7 04 tuần đầu năm, lượng khách Hàn ước đạt hơn 1 triệu lượt (chiếm 57%), khách China ước đạt gần 500.000 lượt, (6%). Hình như đó, các hoạt động mua bán còn lại là khách Thái Lan ước đạt 100.000 lượt (6%), Nhật Bạn dạng 72.000 lượt (4%).

Tương tự, mặc dù đứng thứ 3 và thứ 4, nhưng số lượng khách Thái Lan và Nhật Phiên bản cộng lại cũng chỉ 10%. Theo phổ biến đơn vị lữ khách, ví như không có sự cân bằng, sau thời gian sản xuất hot, Đà Nẵng có thể chạm mặt phải “khủng hoảng” du lịch như Nha Trang, Khánh Hoà.

Ông Nguyễn Minh Sang - Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Toàn cầu - san sớt, từng có thời điểm người khiến ngao du tại Nha Trang khước từ các đoàn khách tham quan TQuốc. Bởi, họ đang có một lượng khách vãn lai lớn trong khoảng Nga. Dĩ nhiên, khi Nga gặp mặt khủng hoảng kinh tế, khách vãn lai Nga sụt giảm hiểm nguy, rộng rãi người mới tá hoả chạy đi “gõ cửa” các công ti lữ hành để xin đón khách từ các nơi khác. Có thể nói, bây giờ khách tham quan Trung - Hàn tại Đà Nẵng đang khá ổn định, mang đến nguồn lợi cho thị trấn, nhưng các công ti lữ hành không muốn phụ thuộc hay dồn vào một chỗ tham gia một nguồn khách độc nhất vô nhị.

Chủ động đa dạng hoá thị trường

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Ngao du Đà Nẵng - nhìn kiếm được, những năm qua Đà Nẵng chứng kiến sự tăng thêm hối hả của nguồn khách đến trong khoảng khu vực Đông Bắc Á, trong đó lớn nhất là hoạt động mua bán khách Hàn Quốc và Trung Quốc. Đây là tín hiệu tốt, chứng tỏ sự thu hút về khoáng sản, về hạ tầng hạ tầng và hạ tầng phục vụ phục vụ khách du lịch.

“Tuy thế, việc choán tỉ trọng lớn trong cơ cấu nguồn khách (trên 80%) của 2 nguồn khách này lại tiềm ẩn phổ quát không may, có thể sản xuất sự sụt giảm nhanh chóng nguồn khách khi có các cô động về chính trị, về chế độ chính sách, về item thị trường... dẫn đến tác động cho cả tập thể công ty kinh doanh phục vụ du lịch. Và thực tế, cơ quan điều hành nhà nước và tập thể kinh doanh ngao du ở Đà Nẵng tinh thần rất rõ việc này và chúng tôi đã, đang khai triển đa dạng biện pháp để thăng bằng và mở mang nguồn khách” - ông Dũng cho nhân thức.

Chi tiết, ngành nghề Du lịch Đà Nẵng xác định mục tiêu vừa giữ sự ổn định của 2 nguồn khách lớn là Hàn Quốc, China, vừa triển khai hoạt động xúc tiến và tạo vật phẩm thích hợp vào các nguồn khách tiềm năng khác.

Sở Ngao du Đà Nẵng cho biết, mặc dầu chiếm đoạt tỉ lệ còn hạn chế nhạo nhưng thị trường khách quốc tế đã dần dần nhiều chủng loại hóa với sự lớn mạnh khả quan, khác lạ là hoạt động mua bán khách Thái Lan vững mạnh mạnh với tỉ lệ tăng 42,9% so với năm 2018. Việc tạo ra các đường bay trực tiếp trong khoảng Đà Nẵng đi Thái Lan với tần suất 60 chuyến/ tuần đang mang đến hiệu quả hăng hái. Các hoạt động mua bán khách Đài Loan (China), Malaysia, Canada có tỉ lệ vững mạnh trên 50% so với cùng năm 2018, một vài thị trường khác như Nhật Phiên bản, Mỹ, Australia vẫn duy trì phát triển bất biến lần lượt ở các mức 32,98%, 25% và 23,5%.

Sở Du lịch Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch khai thác hoạt động mua bán khách trong nước quá trình 2019 - 2020, Kế hoạch mở rộng thị trường khách quốc tế giai đoạn 2019 - 2021, đẩy mạnh xúc tiến, mở mang khai thác hoạt động mua bán khách Nhật Bạn dạng, Australia, Ấn Độ, Tây Âu và Nga.

Đà Nẵng và Đắc Lắk thích hợp tác sản xuất ngao du

Sở Du lịch Đà Nẵng và Sở VHTT tỉnh giấc Đắk Lắk vừa doanh nghiệp tọa đàm câu kết tạo ra ngao du và ký liên hiệp tác thời kỳ 2019 - 2025. Hai địa phương sẽ tập trung tạo ra du lịch sinh thái, nghỉ ngơi, du lịch số đông, nông nghiệp... đa dạng hóa và nâng cao tính giỏi, chất lượng các phục vụ. Đà Nẵng và Đắk Lắk sẽ di chuyển, khuyến khích các hạ tầng đang ký tạm trú du lịch, điểm tới du lịch có cơ chế chính sách giảm giá về giá nhưng vẫn bảo đảm chất lượng, dịch vụ cho các đoàn Presstrip và Famtrip của nhị địa phương.

Nhì sở cũng đã ký kết biên phiên bản thích hợp tác dồn vào một chỗ 4 ngành bao gồm: Mua bán thông tin về tình hình phát triển du lịch; phát triển vật phẩm du lịch; xúc tiến PR ngao du, hợp tác quy hoạch, kêu gọi đầu tư; đào tạo nguồn nhân lực ngao du.

Đã có sự phát triển đồng đều giữa các thị trường khác

Theo Sở Ngao du Đà Nẵng: Đà Nẵng sẽ có các trục đường bay trực tiếp Jakarta, Phnom Penh và Vientiane - thành lập ra cơ hội tăng thêm nguồn khách từ thị trường Đông Nam Á. Thị trấn đang phối thích hợp với Hiệp hội Ngao du vietnam thúc đẩy doanh nghiệp sự kiện chương trình thúc đẩy điểm tới của Hiệp hội lữ hành Hoa Kỳ 2020 (ASTA Destination Expo 2020) với sự tham gia của 300 - 500 tổ chức kinh doanh lữ hành Mỹ. Việc chủ động mở rộng hoạt động mua bán phát huy hiệu quả, đúng hướng, dần dần hạn giễu cợt sự mất bằng phẳng quốc tịch khách và giảm thiểu phụ thuộc tham gia một vài thị trường khách với tour giá rẻ... T.T

Theo Thùy Trang

Công phu


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét