TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

5 thói quen xấu làm chị em mãi mãi khiến 'gà mờ' ở chốn công sở

Theo nghiên cứu của Careerbuilder, khoảng 70% viên chức trong một tổ chức kinh doanh thường có những hành động bị động sau:

- Hay than thở

- Bĩu môi tự dưng ưng ý một việc gì đấy

- Ghen tỵ với đồng nghiệp

- Nói xấu sếp

Những hành động ấy nếu như kéo dài nhiều lần sẽ hiện ra nên những lề thói vô cùng khó khăn bỏ. Bạn có bận rộn phải hành vi xấu nào dưới đây không?

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 1.

1. Không tôn trọng khu vực tầm thường

Nếu công ty bạn có nhà bếp hoặc phòng tắm để nhân viên có thể sử dụng thông thường thì đó quả là một môi trường khiến cho việc tuyệt vời và thuận lợi. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là khu vực bình thường của đầy đủ quần chúng chứ chẳng hề của riêng mình bạn.

“Không bạn nào muốn trông thấy ăn uống bị ôi thiu vì được để hàng tuần trong tủ lạnh hay thấy cả mớ tóc còn bận bịu đầy ở bồn rửa mặt đâu.” Ông Darchelle Nass - Phó giám đốc Nhân sự và Hành chính tại tại Addison Group san sớt.

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 2.

2. Chỉ quan tâm tới lợi ích của chính mình

Những người lãnh đạo tài tình khác những nhân viên khiến việc tơ mơ ở điểm: Họ luôn đặt kết quả bình thường của công việc lên bậc nhất! Nếu bạn không sẵn sàng giúp đỡ bằng hữu của bản thân để cả nhóm thực hiện được kết quả tốt nhất thì bạn sẽ chẳng bao giờ được cân nhắc lên một địa điểm cao hơn đâu.

“Một trong những lề thói xấu nhất hồi mới tham gia nghề mà tôi bận bịu phải đó là luôn có thái độ ‘đây chẳng hề là nhân tố của tôi’. Những người tương tự chỉ nhân thức đến việc của mình, không chia sẻ và hợp tác tốt với dân chúng xung quanh. Những cá nhân này thường coi chính mình là trung tâm của ngoài trái đất, họ thiển cận và thiếu tính cầu thị. Họ chỉ chuẩn bị giúp sức người khác khi việc khiến đó mang đến ích lợi cho mình mà thôi.” - Christopher K. Lee, nhà sáng lập và cố vấn nghề nghiệp tại PurposeRedeemed cho nhân thức.

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 3.

3. Đổ lỗi cho người khác

Chẳng khách hàng nào là không có lúc mắc sai trái và có khả năng thực hiện mọi thứ đều tuyệt vời cả. Khi có sự cố không hy vọng xảy ra, đừng bao giờ có nhu cầu đổ hết mọi lỗi lầm lên đầu người khác. Hãy cương trực công nhận sai lầm của bản thân mình thì mới có thể trở thành tân tiến hơn.

4. Không có sự sẵn sàng trước các cuộc họp

Các sếp không bao giờ muốn nhân viên của bản thân mình tham gia họp hành mà không hề chuẩn bị gì lúc trước. Nếu bạn không chú thích những điều cần phát biểu hay những thắc mắc muốn được khắc phục, bạn sẽ chỉ làm cho lờ đờ tiến độ của đại chúng và chẳng thể bắt kịp công tác. Việc khiến cho ấy cũng là bộc lộ thái độ không tôn trọng đồng nghiệp bao quanh nữa đấy! Chẳng khách hàng nào muốn phí thời gian cho một cuộc họp dài lê thê nhưng không đem lại hiệu quả, phải không nào?

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 4.

5. Hay buôn chuyện

Nói xấu và lan truyền những tin đồn không hay về đồng nghiệp chính là phương pháp nhanh chóng nhất khiến hạ thấp giá trị của bạn trong mắt người khác.

Việc nói chuyện và kết nối với dân chúng là quan trọng nhưng hãy nhân thức chọn những chủ đề hay ho, thu hút và tích cực bạn nhé!

(Tham khảo C.B)

Theo BI YU

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét