TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

Xác định tính danh hàng chục người 'dính' tới vụ lường đảo tại Alibaba

Trưa 30-9, một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác thực, chấp hành chỉ huy của Bộ Công an về công việc dò hỏi hành vi lừa đảo xảy ra tại Tổ chức kinh doanh CP Địa ốc Alibaba, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP HCM đã bổ sung danh sách các cá nhân can dự đến vụ án; danh sách này được gửi đến công an các tỉnh giấc, thành có dự án của Alibaba.

Theo đó, có 16 người can dự gồm: bà Huỳnh Thị Ngọc Như (quê Đồng Nai, Phó Giám đốc Alibaba cáng đáng đối ngoại), ông Nguyễn Văn Kiên (ngụ huyện 2, TP HCM), ông È cổ Phúc Thạnh (quê Bình Định), Bùi Minh Đức (quê Bình Dương), Trần Huy Phúc (quê Đồng Tháp), Trương Thị Hồng Ngọc (quê Bình Dương), Nguyễn Trung Trường (quê Đắk Lắk), Trịnh Minh Pháp (quê Gia Lai), Huỳnh Thị Hạnh Trang (quê Gia Lai), Vi Thị Hiền khô (quê Nghệ An), Trang Chí Linh (quê An Giang), È Hữu Sơn (quê Đắk Lắk), Vũ Văn È cổ Quang, Lưu Thị Tiền, Nguyễn Văn Huấn và Thái Thị Túc.

Xác định danh tính hàng chục người dính đến vụ lừa đảo tại Alibaba - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện trước khi bị tạm giam

Bên cạnh đó, các tổ chức chức năng cũng phong tỏa trương mục của phụ thân mẹ Nguyễn Thái Luyện là ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc. Account của hoàng hậu ông Luyện là bà Võ Thị Thanh Mai cũng bị phong tỏa.

Trước đó, Tập đoàn CSĐT Công an TP HCM đã có văn bản gửi các cơ quan tác dụng ngăn chặn thương lượng thửa đất do Công ti cũ rích phần Địa ốc Alibaba đứng tên. Đó là thửa đất số 1164, tờ bản đồ số 2, liên hệ 52 Đặng Văn Bi, phường trường Thọ, thị xã Thủ Đức, TP HCM.

Công an TP HCM cho nhân thức hành động này nhằm chặn lại các đối tượng tẩu tán của nả, giao dịch chuyển tên người khác. Chính bởi vậy, Công an TP HCM đã yêu cầu các tổ chức công dụng chặn lại, tạm thời dừng hoàn thành thủ tục, chuyển quyền chiếm hữu, dùng, đổi mới trạng thái của cải đối với thửa đất do Alibaba đứng tên. Thửa đất 1164 được cấp giấy đạt yêu cầu cho Tổ chức kinh doanh CP Địa ốc Alibaba ngày 21-5-2019.

Đến nay, Công an TP HCM đã trợ thì giam Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng Giám đốc Alibaba) và bắt nguy cấp Nguyễn Thái Lực. Công an TP HCM xác định Alibaba đã lường đảo hơn 6700 người, chiếm hữu đoạt 2500 tỉ đồng.

Theo Phạm Dũng

Người công tích


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét