TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Vingroup chấp nhận đổi mới triển vọng xếp hạng tín nhiệm trong ngắn hạn để đầu cơ cho chế biến ô tô

Nguyên nhân được S&P đưa ra là Vingroup tiếp tục tăng sử dụng nợ mượn để đầu cơ mạnh trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, ngành dự kiến phải chịu lỗ trong quá trình đầu làm cho các chỉ tiêu nguồn vốn có thể sẽ kém khả quan hơn.

Đương nhiên, đây là vấn đề đã nằm trong dự liệu của Vingroup vì các ngành Tập đoàn mới nhập cuộc là Công nghệ và Công nghệ, khác lạ là Công trình sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast, vẫn đang trong giai đoạn đầu tư và chịu lỗ, chưa thể sinh lời ngay.

Hiện tại, VinFast là dự án được đầu tư lớn nhất của Vingroup. Khác biệt, nhằm giúp đa số người Việt được tiếp cận và trải nghiệm item, VinFast đang duy trì chính sách giá "3 Không" (Không chi phí khấu hao đầu tư, không chi phí tài chính và không lợi nhuận) kèm phổ biến ưu đãi khác.

"Chúng tôi ý thức rất rõ về kỹ năng kết quả xếp hạng tín nhiệm có thể bị ảnh hưởng ngay trong khoảng đầu khi đầu tư mạnh vào các mảng Công nghiệp và Công nghiệp, nhất là ô tô. Dĩ nhiên, đối với chúng tôi, đây chỉ là những gian nan trước mắt cần vượt qua. Với mong muốn xây dựng một nhãn hàng vietnam uy tín trên trường quốc tế, chúng tôi quyết định chấp nhận các gian nan trong ngắn hạn. Chúng tôi cũng đã xây đắp các kế hoạch kinh doanh, điều hành cũng như các kế hoạch Tài chính và Quản trị rủi ro nghiêm ngặt để từng bước vượt qua các khó khăn này" - Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ toạ kiêm Giám đốc điều hành Vingroup phát biểu về thông báo của S&P.

S&P là một trong ba công ty xếp hạng tín nhiệm quốc tế uy tín hiện giờ. Năm 2017, S&P đã nâng xếp hạng tín nhiệm Vingroup lên mức B+ nhờ có vị thế hoạt động mua bán tốt hơn các tổ chức cùng ngành trong khu vực Đông Nam Á và vẫn tiếp diễn duy trì mức xếp hạng này tới nay.

Trường An

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét