TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

VinFast chấm dứt đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xang không nhân thức lựa chọn bản nào

Hiện tại, các đại lý VinFast đang kiếm được đặt xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 với 3 version là Tiêu chuẩn (Base), Nâng cao (Plus) và Cao cấp (Premium). Người mua chẳng thể chọn thiết bị bổ sung (option) bé xíu lẻ như trước.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 1.

VinFast Lux đang được chuyển sang đặt hàng với 3 version nhất định.

VinFast chưa có văn bạn dạng lên tiếng chính thức việc đổi mới cách thức đặt version tương tự. Tất nhiên, các đại lý đã thông báo cụ thể đến những đối tượng mua hàng đã và đang mua đặt xe. Những người đã đặt "option" lẻ nay cần chọn lại, theo 3 version đã được định trước.

Nhờ việc chia version, các mẫu Lux A2.0 và SA2.0 có giá cụ thể. Theo bảng báo giá mà đại lý cung ứng, Lux A2.0 bạn dạng Tiêu chuẩn có giá 990 triệu, phiên bản Nâng cao giá 1,078 tỷ và bạn dạng Cao cấp giá 1,228 tỷ đồng. Giá xe Lux SA2.0 với 3 version lần lượt là 1,414 tỷ, 1,499 tỷ và 1,699 tỷ đồng. Mức giá này chưa được VinFast xác thực.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 2.

Một bảng báo giá và vũ trang VinFast Lux A2.0 được người bán gửi cho khách hàng đặt xe.

So với phiên bản Tiêu chuẩn, bạn dạng Nâng cao của Lux A2.0 có thêm kính cách thức nhiệt tối màu, viền trang hoàng chrome, ống xả, âm thanh cao cấp 13 loa, rèm che nắng kính sau, cảm biến trước, cảnh báo điểm mù, camera 360 độ và cốp điện. Phiên bản này chỉ có động cơ 174 mã lực giống phiên bản Tiêu chuẩn. Chỉ bản Cao cấp mới có động cơ 228 sức ngựa. Bạn dạng Nâng cao của Lux SA2.0 cũng có những điểm đặc biệt tương tự. Mẫu SUV còn có thêm vành 20 inch (bản Tiêu chuẩn vành 18 inch).

Cách thức chia phiên bản của Lux tương tự Fadil, chỉ khác ở việc mẫu Lux có bản Cao cấp hoàn toản vũ trang nhất, còn Fadil chỉ có Tiêu chuẩn và Nâng cao, bỏ bản "full option".

San sớt về nguyên do đổi mới bí quyết đặt xe VinFast Lux, giải đáp bán hàng đại lý cho biết rằng hãng dựa trên yêu cầu đối tượng mua hàng đã đặt trước để đưa ra một phiên bản tối ưu nằm giữa bản Tiêu chuẩn và Cao cấp. Cách chia version cụ thể giúp dây chuyền rút ngắn thời gian đóng gói xe, đối tượng mua hàng kiếm được xe sớm hơn.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 3.

Người dùng sẽ thu được xe sớm hơn sau khi VinFast điều chỉnh phương pháp đặt xe mới.

Việc VinFast Lux chia thành 3 phiên bản làm một vài người đã đặt xe cảm thấy lưỡng lự khi chọn lại. Phiên bản Cao cấp dư thiết bị, trong khi bạn dạng Nâng cao lại thiếu.

"Trước em lựa chọn full option và 1 cầu. Giá như có thêm Premium 1 cầu và Premium 2 cầu AWD thì tốt quá. Nên phải chọn lựa bạn dạng Plus vì không có yêu cầu sử dụng 2 cầu," một người đặt xe VinFast Lux SA2.0 chia sẻ trên mạng phường hội.

Hình như, đang rộ đồn đoán về việc VinFast cung cấp khách hàng đổi từ xe đã chọn lẻ vũ trang lên "full option" với ưu đãi 50% cho chi phí nảy sinh thêm. Phổ thông người đã đặt xe phiên bản Cao cấp tỏ ra chưa ưng ý, nghĩ là những khách đặt lẻ vũ trang có ích hơn. Người bán tại đại lý cho biết đây không phải thông tin chính chức từ VinFast.

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét