TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Viettel hoàn thành 1.000 trạm hỗ trợ Internet vạn vật tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM là địa bàn đầu tiên trên cả nước phủ kì khôi 100% cơ sở vật chất khoa học hỗ trợ gắn kết Internet vạn vật của Viettel.

Các trạm sử dụng công nghệ NB-IoT (Narrow Band - Internet of Things) được Viettel phát sóng 24/24 tại TP HCM. Đối với Thủ đô, nhà mạng đã phát sóng gần 500 trạm NB-IoT tại quận Cầu Giấy và các huyện ngoại thành. "Trong 04 tuần 9 này, sóng NB-IoT sẽ phủ bí mật 100% thủ đô với số lượng trạm gần giống TP HCM", thây mặt nhà mạng cho nhân thức.

Viettel đang đẩy nhanh tiến độ triển khai nền móng (platform) để sớm cung cấp hệ sinh thái các ứng dụng về NB-IoT tới đối tượng mua hàng như đỗ xe thông minh, giám sát chất lượng không khí, giám sát địa điểm, thiết bị đo lường...

Bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

Phiên bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

"Không chỉ Thủ đô và TP HCM, mục tiêu của Viettel là đưa kĩ nghệ IoT tới rất nhiều thành phố trên cả nước và các thị trường nước ngoài", ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Công ty Viettel cho biết. "Với khả năng phủ rộng và phủ sâu, NB-IoT giúp khách hàng có thể dùng phục vụ ở bất kỳ khi nào và ở đâu, bao gồm cả những vị trí thách thức nhất như hầm tòa nhà, tuyến đường hầm hay khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo".

Công nghiệp NB-IoT được Viettel kiến tạo, phát triển trên hạ tầng 4G, bao gồm cả trạm gốc, ăng ten và băng tần được cấp phép. NB-IoT thuộc lực lượng công nghiệp Low Power WAN IoT (mạng diện rộng, công suất thấp cho IoT) với lợi thế vùng phủ rộng, dành dụm pin, chi phí kết nối vũ trang thấp và chuẩn y một lượng lớn các thiết bị có thể gắn kết tới mạng.

Dự định 21/9 đến, Viettel tổ chức sự kiện công bố chấm dứt phát sóng hạ tầng cho IoT và 5G tại TP HCM; góp phần xây dựng đô thị này trở thành đô thị mưu trí và nâng cao chất lượng cuộc sống của người địa phương.

Theo báo cáo của Hiệp hội Dế yêu Trái đất (GSMA), Viettel đang là đại diện độc nhất vô nhị của vietnam góp mặt trong danh sách 50 nhà mạng trước tiên trên trái đất khai triển thắng lợi công nghệ này.

Tuấn Vũ

Gắn kết IoT là gắn kết mạng Internet cho các vật, máy móc (things). Đặc điểm của lực lượng này là tính kết nối truyền tin ít, vận tốc thấp. Công nghiệp NB-IoT có khả năng ngắt gắn kết với vũ trang tự dưng hoạt động. Chính bởi vậy thời gian liên lạc của trang bị đầu cuối được kéo dài đến 5 năm mà không cần thay pin.

Theo ước lượng, tới năm 2020 có khoảng 20 tỷ trang bị được gắn cảm biến và được vấn đề khiển phê chuẩn kĩ nghệ NB-IoT, chiếm tới 74% tổng các vũ trang sử dụng trên thế giới. Đây là tiền đề để tạo nên một phố hội số thực sự trong cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét