TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Vì sao Quy Nhơn trở thành tâm điểm đầu tư BĐS nghỉ dưỡng store loạt chủ đầu tư lớn?

Tại Diễn đài M&A vn 2019 vừa qua, các chuyên gia kinh tế phản hồi rằng BĐS nghỉ dưỡng hiện là sân chơi thú vị cho cả các nhà đầu tư có tiếng tăm trong và ngoài nước trên thị trường, cả các chủ đầu tư bé dại lẻ. Cuộc đua xây dựng, đầu tư loại hình bất động sản này được hứa hứa hẹn có rộng rãi triển vọng khi ý định ngao du tại vn gia tăng, khi mà đó, cơ sở vật chất lưu trú cao cấp hiện vẫn chưa phục vụ nguồn cầu.

Ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Hà Nội, Công ti TNHH Savill vietnam nghĩ là, Việt Nam đang là một trong những điểm hot bất động sản trong khu vực châu Á năm 2019 và các năm tiếp theo. Với tiềm năng lớn, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu cơ không hoàn thành vào cơ sở vật chất cơ sở vật chất, hoạt động mua bán BĐS vn đang sản xuất mạnh mẽ trên phổ quát thị phần đa dạng và giàu có.

Điểm nổi trội, thị trường BĐS nghỉ ngơi đang thừa hưởng lợi do tăng trưởng mạnh mẽ về khách tham quan trong và ngoài nước, cũng như sự vững mạnh về số lượng đường bay thẳng quốc tế. Không mấy ngạc nhiên khi những chủ đầu tư thị phần khách sạn cao cấp đang đổ vào thị trường Việt Nam - một điểm hot trong tương lai của khu vực. 

Thị trường bất động sản vn đang thu hút được phổ biến sự để ý của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có phổ biến chủ đầu tư lần đầu tiên tới từ Nhật Phiên bản, Hàn Quốc, China… Trong khi, còn có các quỹ đầu cơ tới trong khoảng Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu cơ thế giới càng ngày càng đon đả tò mò đầu tư tham gia vietnam. 

"Chúng tôi cho rằng, các chủ đầu tư từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore sẽ tiếp tục chiếm đoạt ưu thế. Hoạt động mua bán cũng đang chứng kiến xu hướng đầu cơ trong khoảng Hồng Kông tại một số lĩnh vực, ngành. Thời kỳ tới có thể đợi mong các thương vụ quy mô lớn hơn, nhất là các thương vụ thoái vốn của các tổ chức nhà nước lớn cổ lỗ phần hóa và sự nhập cuộc của các chủ đầu tư nước ngoài", ông Đặng Xuân Minh, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh AVM, Trưởng đội ngũ nghiên cứu MAF đánh giá.

Các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn đang đổ dồn về rộng rãi tỉnh giấc, thành vùng ven biển. Trong đó, có những địa phương đã được biết đến như những điểm tới du lịch, nghỉ ngơi trong khoảng trước, nhưng nay đang được phổ quát chủ đầu tư quan tâm chăm chút. Đặc biệt, trong khoảng đầu năm 2019 tới nay, hàng loạt "ông lớn" địa ốc TPHCM đã liên tục tìm kiếm các thị trường miền Trung để bán ra những công trình mang phong cách mới. Trong đó, Mũi Dinh và Ninh Chữ (tỉnh giấc Ninh Thuận); Quy Nhơn (Bình Định), hay Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) đang hấp dẫn các nhà đầu tư mạnh mẽ.

Theo khám phá, Nghị định 92/2006/NĐ-CP của Chính Phủ, Bình Định là một trong 5 tỉnh giấc và thành phố (cùng với TP. Đà Nẵng, tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi) nắm giữ vai trò là hạt nhân vững mạnh và thúc đẩy tạo ra khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Cùng với đó, Chính phủ cũng đang tập trung xây dựng các nhà cửa hạ tầng nhằm kết nối khu vực này với các vùng phụ cận, góp phần thực hiện chương trình hành lang kinh tế Đông – Tây của tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.

UBND tỉnh giấc Bình Định cũng cho biết việc phát hành chuỗi hệ thống giao thông gắn kết liên tỉnh có ý nghĩa vô cùng cần thiết, tạo nền móng vững tiến thưởng cho phát triển KT-XH, đẩy với tốc độ cao thời kỳ kĩ nghệ hóa, tiến bộ hóa của thức giấc, tỉnh giấc đã tranh thủ các tài chính cung cấp trong khoảng Trung ương, vốn vay ODA, vốn ngân sách để tập trung đầu cơ hoàn thiện hạ tầng giao thông.

Ông Phạm Minh Quốc, Trưởng phòng Điều hành quản lý Công trình 1 thuộc Ban điều hành Dự án Liên lạc thức giấc, cho hay năm 2019 được xác định là thời điểm nước rút thi công đối với dự án liên lạc trục đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài, đường Vành đai 2... Việc xây dựng xong xuôi tuyến con đường sẽ mang tới diện mạo đồng bộ về cơ sở, rút ngắn thời gian đi lại trong khoảng Sân bay Phù Cát tới Khu kinh tế Nhơn Hội, góp phần thú vị các nhà đầu tư lớn.

Một tuyến giao thông quan trọng khác cũng được thức giấc dồn vào một chỗ lãnh đạo kiến thiết chấm dứt trong năm 2019 này là dự án QL 19B mới, lộ giới 50m (đoạn trong khoảng Hoa phượng đỏ Quy Nhơn - giao QL 1A - sân bay Phù Cát). Đến thời điểm này, giá trị thực hiện đối với các gói thầu thuộc dự án đạt hơn 2.610 tỷ đồng. Trong năm nay, sẽ dồn vào một chỗ hoàn thành tuyến tuyến phố trong khoảng nút liên lạc Đống Đa - Hoa Lư tới nút liên lạc cầu Bà Gi, phố Phước Lộc (Tuy Phước).

Đặc biệt, Chính phủ quyết định tăng cấp, mở rộng trường bay Phù Cát không dễ chơi chỉ là chuyện rút ngắn môi trường và thời gian, mà đây còn là cơ hội cho địa phương rộng cửa đón các nhà đầu tư. Bên cạnh, các hãng hàng không chủ động đưa tham gia khai thác đa dạng trục đường bay thương nghiệp chứng tỏ Phù Cát là cảng hàng không có tầm chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế của khu vực. Là động lực để tăng cường lôi cuốn đầu tư.

Có thể chắc chắn rằng Bình Định đang ở trong thời gian chín muồi để thu hút đầu tư khi hội đủ các nhân tố giúp hoạt động mua bán tạo ra vững bền. Thực tại đã có rộng rãi dự án "khủng" trong khoảng các "ông lớn" trong và ngoài nước tập trung về đây như FLC, Sun Group, TMS Group, cơ quan Hưng Phồn thịnh, Phát Đạt, một số tập đoàn đa non sông… Và mới đây nhất là "ông lớn" địa ốc Novaland cũng đang sẵn sàng sẵn quỹ đất khá lớn tại bãi biển Nhơn Hội cho một kế hoạch dài hơi với các vật phẩm nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế.

Dường như đó, một dự án lớn đang được để ý là Nhơn Hội New City do Phát Đạt khiến cho nhà đầu tư và DKRA Vn phân chia. Công trình có diện tích hơn 34ha thuộc Khu thị trấn ngao du sinh thái Nhơn Hội 601,8ha nằm ngay cạnh FLC Quy Nhơn, phía Đông giáp trục đường Vành Đai 2 và phía Tây giáp Quốc Lộ 19B. Nhơn Hội New City thu hút nhờ mức giá sàn chỉ từ 1,49 tỷ đồng/nền, sổ đỏ trao tay và cách thức thanh toán linh động nhiều đợt.

Theo tò mò, công trình được bình chọn cao và có vận tốc thương lượng nhanh chóng nhờ cơ sở hoàn thành, xây đắp vượt tiến độ đề ra. Được nhân thức, cuối tháng 7 mới đây, Nhơn Hội New City đã chấp hành lễ bàn giao nền phân khu 4 cho hàng trăm khách hàng.

Chính những dự án này đã đưa TP. Quy Nhơn từ những vùng đất hoang sơ về cơ sở vật chất, dịch vụ đã hối hả lột xác trong thời gian ngắn để biến thành thị trường đầy tiềm năng, mang lại lợi nhuận lớn cho các chủ đầu tư đi đầu. 

Yếu tố đáng lưu ý là mặc dầu các chủ đầu tư liên tục tung hàng nhưng hoạt động mua bán vẫn không phải có tín hiệu bớt nóng, nhân tố này chứng tỏ sức lôi cuốn lớn về đầu tư BĐS ven biển Nhơn Hội, Nhơn Hải và Quy Nhơn Sức hấp dẫn này không chỉ được thể hiện ở các sản phẩm nhà xã, căn hộ truyền thống, vi la nghỉ dưỡng mà còn được chắc chắn tại thị phần đất nền ven biển.

Ở góc độ nhà phân chia và tiếp thị dự án BĐS giỏi, ông Trần Hiếu - Phó Giám đốc điều hành tổ chức kinh doanh DKRA, nghĩ là thực tế, giữa cơn sốt BĐS nghỉ dưỡng, hiện thời trên hoạt động mua bán xuất hiện hàng loạt thông tin gây nhiễu loàn cho các chủ đầu tư. Đương nhiên, vẫn luôn có những nguyên tắc vàng để một chủ đầu tư mới có thể để ý, cân nhắc.

Thứ nhất là tiềm năng của công trình, tỷ suất sinh lời. Tiềm năng của công trình được nhìn kiếm được từ các yếu tố, gồm: Địa điểm của công trình, khả năng kết nối của công trình, tiềm lực khai thác du lịch của dự án và khác biệt là yếu tố pháp lý của công trình... 

Thứ hai là uy tín của chủ đầu tư. Điều này biểu lộ ở tiềm lực kinh tế, tiến độ dự án, uy tín trong ngành nghề bất động sản của công ty đó. Thứ ba là chính sách bán hàng của dự án. Các chương trình hỗ trợ đối tượng mua hàng tương ứng với từng quá trình, các gói khuyến mại, các cam đoan của nhà đầu tư cũng là những yếu tố có tính tiên quyết để một chủ đầu tư đưa ra quyết định.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét