TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

Vì sao cư dân Nhật Bản lại khốn khổ, mặc dầu xứ sở Phù Tang là một trong những nơi có vấn đề kiện sống tốt nhất?

Cách đây không lâu, trên Quora có bàn bạc khá sôi nổi về chủ đề tại sao cư dân Nhật Bạn dạng lại có cuộc sống khốn khổ trong khi quốc gia của họ lại là một nơi được ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Và bài viết sau được biểu thị dưới quan điểm của Yoko Rizzo, một cựu nhân viên của Google Japan Inc:

Tôi là một người nhập cư Nhật Phiên bản thế hệ trước tiên. Tôi hình thành ở Nhật, nhưng rất nhiều thời điểm của tôi đều được nuôi dưỡng và giáo dục ở Mỹ. Tôi mới chỉ sống và làm cho việc tại Nhật Bản trong vài năm. Tôi không thể không tư vấn câu hỏi này khi toàn bộ những người giải đáp chủ đề này đều chẳng phải người Nhật.

Tôi đồng ý rằng nhiều người Nhật có lẽ có cuộc sống khốn khổ. Họ khốn khổ một phương pháp thầm bí mật, giống như những người Mỹ đang sống khốn khổ thầm kì lạ, nhưng họ ít có kỹ năng công nhận hoàn cảnh của bản thân mình do một vài góc cạnh văn hóa dưới đây:

1. Tâm lý nhóm

Vấn đề này khá chung trên đa dạng nền văn hóa Châu Á. Chúng ta được dạy để nhận thức về một hàng ngũ, một tập thể, một xã hội chứ chẳng phải một tư nhân. Vấn đề này có tức là bất kì hành động nào chúng ta thi hành hay lời nói nào mà chúng ta nói ra với nhân cách tư nhân, đều có tác động đến toàn thể hàng ngũ hoặc đồng đội, vì thế chúng ta phải liên tiếp giữ vững bạn dạng thân.

Tại sao người dân Nhật Bản lại khốn khổ, mặc dù xứ sở Phù Tang là một trong những nơi có điều kiện sống tốt nhất? - Ảnh 1.

Bạn có bao giờ lưu ý người địa phương Nhật Bạn dạng rất hiếu khách và lịch sự như thế nào với mọi người, khác biệt là những du khách không? chậm tiến độ là do họ tin rằng họ đang đại diện cho cả nước nhà Nhật Bạn dạng của bản thân đấy.

2. Tiếng tăm

Người Nhật có xu hướng quá coi trọng tên tuổi. Bởi vì họ được dạy rằng họ thây mặt cho một nhóm người, vì vậy họ không chỉ phải giữ vững tên tuổi của bản thân mình mà còn cả danh tiếng của cả một đồng đội. Điều này có tức là họ không thể hành động một phương pháp tự do như một thành viên trong mái nhà, một viên chức trong công ti hoặc đơn vị, hay một thành viên của phố hội. Vấn đề đó đồng nghĩa các công ti vồ cập rộng rãi hơn đến các vật phẩm của họ (vẻ ngoài) hơn là các nhân viên của mình. Cho nên người Nhật thường xuyên khiến việc quá sức và đặt ra thời hạn khá nghiêm ngặt.

Phụ vương tôi từng làm cho việc cho Sony với tư cách là kỹ sư phần cứng, nhưng khi còn ở văn phòng Nhật Bản, ông khiến cho việc 14 giờ để thực hiện cho đúng thời hạn ý tưởnrg. Sự bít tất tay làm ông bị loét dạ dày nhưng chẳng bạn nào ở trong văn phòng biết vấn đề đó.

3. Chủ nghĩa khắc kỉ

Do tâm lý nhóm và thể hiện sự quan trọng tham gia tăm tiếng, có một sự khác lạ rõ ràng giữa vẻ hình thức/ hành động của một người Nhật Phiên bản và những gì họ thực thụ nghĩ. Rất hãn hữu khi một người Nhật dám đưa ra quan niệm riêng của mình.

Tại sao người dân Nhật Bản lại khốn khổ, mặc dù xứ sở Phù Tang là một trong những nơi có điều kiện sống tốt nhất? - Ảnh 2.

Thêm một nhân tố nữa, người dân Nhật Bạn dạng thích biểu lộ ý thức của samurai dưới hình thức chủ nghĩa khắc kỉ. Nghĩ đến sự kiên định thầm lặng, một lần nữa, họ kìm giữ xúc cảm và nỗi đau. Ở Nhật, nếu nói về sự khổ cực hoặc ý định của riêng chính mình, bạn sẽ bị coi là một người yếu đuối. Đồng thời, nếu khoa trương hạnh phúc của chính mình thì lại bị khinh thường. Vì vậy, nếu bạn đưa ra bất kì khảo sát về sự hài lòng của người địa phương Nhật Bạn dạng, bạn sẽ nhận đa số con số 3 ví như theo thang điểm trong khoảng 1 tới 5.

Hiện thời văn hóa Nhật Bản đang đổi mới dần, có thể là do Tây phương hóa. Những vấn đề ở trên được ứng dụng phổ biến lên các thế hệ cũ. Tôi hi vọng người địa phương Nhật Bản có thể thoát ra khỏi khuôn mẫu và tậu thấy sự cân bằng giữa việc giữ cho mình hạnh phúc và giữ cho đại chúng xung quanh bản thân được vui vẻ.

Tư nhân tôi sẽ không muốn sống ở Nhật Bạn dạng thêm lần nào nữa, một phần là vì những nguyên do trên. Cũng như các điều rõ ràng khác với văn hóa, nhưng đó lại là một chủ đề khác.

(Theo Yoko Rizzo trên Quora)

Theo NEGRONI

Helino


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét