TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Đừng sợ nhảy đầm việc nhiều lần gây ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó đem lại cho bạn đây!

*Bài viết là chia sẻ của Devika Soni, một trưởng phòng marketing trải đời qua phần lớn vị trí công việc khác biệt từ khi rời giảng con đường đại học.

Tôi đã nghe gần như những quan niệm khuyên bảo những người trẻ về chuyện đổi việc trong những năm đầu tương lai, trong đó có kiểu như: "Ví như bạn làm một công việc nào đó dưới một năm, đừng dại mà viết vào giấy tờ ứng tuyển. Hãy trụ lại ở một công ti ít ra 2 năm. Đừng đổi mới nếu như không bạn sẽ không bao giờ có thể thăng tiến được đâu".

Tôi ở đây để nói cho các bạn nhân thức một nhân tố là chẳng có lời tuyên bố nào là sự thật cả. Tôi đã thay đổi vai trò công tác của bản thân mình 4 lần trong 5 năm gần đây và biết chắc rằng những lời nhắn nhủ hoa mỹ xung quanh chuyện nhảy việc đều sai - khác lạ là ý kiến nghĩ là những người công lao trẻ trong khoảng 25 - 34 tuổi nên dồn vào một chỗ trung bình khoảng 2,8 năm cho một công việc. Và 55% số nhà tuyển dụng nói họ không có nhân tố gì với việc tuyển những người tìm việc nhiều lần nhảy đầm việc cả.

Vấn đề nằm ở chỗ nhảy việc mới sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, hiểu thêm về năng lực bản thân, tự tin hơn và sẽ nâng cao vị thế của chính bạn trong sự nghiệp. Nên thay vì lo âu giấy tờ xin việc của bạn trông sẽ ra sao thì tôi khuyên bạn nên mở lòng đón lấy những cơ hội mới.

Dưới đây là những lí do vì sao khiêu vũ việc lại tốt cho tương lai của bạn, thay vì làm cho bạn chết chìm giữa biển người.

Đổi việc giúp bạn thoát ra khỏi vùng an ninh

Khi bạn quá dễ chịu ở một vị trí nhất mực, lẽ tất nhiên, bạn sẽ quên đi việc phải học tập, trau dồi. Vấn đề này có tức là, một khi bạn đã mày mò rõ thuộc tính công việc, trải qua muôn vàn gian khổ và dành được những kết quả khả quan sau một thời điểm thì đến lúc này, bạn sẽ đi vào hiện trạng thoải mái, mọi sự sáng tạo trong người đột bốc hơi đi đâu mất.

Đây chính là thời điểm cần phải đổi mới, dù cho chỉ đơn giản là đảm trách một vị trí mới trong công việc hiện nay, nhất mực bạn phải kiếm được lấy thách thức mới. Đừng sợ, hãy khởi đầu học thêm bất cứ vấn đề gì để trau dồi bạn dạng thân.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 1.

Với tôi, biến đổi công việc đã kéo tôi ra khỏi vùng bình an, vấn đề này đã dạy tôi chiến thắng trong một số một số trò và ngành nghề khác biệt. Càng linh động, tôi lại càng trở thành tự tin và có kĩ năng hơn để hiểu được đối tượng mua hàng muốn gì, nghĩ ra các kế hoạch mới, chủ động công bố và thay đổi.

Thưởng thức không gian khiến cho việc khác nhau giúp bạn học được những thứ cần thiết để phát hành mạnh

Tôi học được vấn đề này khi khiến cho việc cho một tổ chức kinh doanh không mấy linh hoạt trong chuyện trải nghiệm những thứ mới lạ. Lúc đó, tôi hồn nhiên nghĩ rằng: "Chỉ cần bản thân mình tiếp diễn đưa ra ý tưởng mới, tới thời gian nào đó, họ sẽ nhìn nhận và sẵn sàng thử một cái gì khác lạ hơn". 

Nhưng rồi tôi cũng hối hả nhìn thấy thay đổi không phải là một phần của văn hóa công ti này, song, tôi thậm chí còn kiếm được về một điều giá trị hơn: tôi nắm bắt được đâu mới là môi trường thích hợp mà tôi cần để sản xuất bạn dạng thân.

Thưởng thức ở phổ quát không gian làm việc không giống nhau, bạn sẽ biết cách bình chọn các nhà tuyển dụng như cách họ từng bình chọn bạn

Sau mỗi lần thay đổi công tác, bạn sẽ nhìn ra công ty nào không hỗ trợ bạn trên con đường giải quyết được mục tiêu cá nhân và thay vì tốn thời điểm 8 tiếng một ngày cho một công ti như thế, bạn sẽ chọn lựa được bến đỗ có thể giúp bạn vươn lên dẫn đầu trong nghề nghiệp.

Chân thực sẽ giúp tương lai tiện lợi

Đừng giả vờ chỉ để có được một công tác trợ thì bợ! Bạn phải là chính bạn, điều đó rất cần thiết. Hãy tự đặt ra thật nhiều câu hỏi để nhân thức chắc là công tác bạn đang hướng đến sẽ thích hợp. Và giả dụ công ti không muốn tuyển nhân viên vì bạn là chính mình thì cam đoan đó không phải là nơi bạn muốn góp sức đâu. Bạn càng thành thật với bạn dạng thân bao lăm thì sẽ càng có phổ quát thời cơ để được êm ấm trong công tác.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 2.

Nắm bắt bản thân mình muốn gì từ công việc sẽ làm bạn chân thực với bạn dạng thân và nhà tuyển dụng. Càng biết rõ yếu tố giúp bạn tiến với tốc độ cao trong công việc bao lăm, bạn sẽ càng thoải mái hơn khi đề cập ý định của bản thân với nhà phỏng vấn hiện nay và trong mai sau.

Sống đúng với phiên bản thân sẽ làm cho bạn tự tin hơn, đây là nhân tố rất tích cực cho sự tạo ra chuyên nghiệp. Khi những nhà điều hành tuyển nhân viên nhận thấy tôi từng dancing việc phổ biến, tôi đã chuẩn bị tất cả để giải thích cho họ nắm bắt từng bước đi, từng đổi mới của bản thân mình. Kết quả là không có người nào phản đối niềm tin chủ chốt của tôi rằng giả dụ không học tập được gì từ một công tác thì đó là lúc cần ra đi.

Tự tín là chìa khóa mở mang cánh cửa tương lai

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 3.

Khi tự tin với con đường nhiều năm kinh nghiệm mình đã chọn, bạn sẽ tìm được lối đi. Bạn sẽ biết phương pháp giải đáp bất kỳ nghi vấn hay lời bình luận nào can dự đến kinh nghiệm nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng đề cập. Yếu tố gần giống cũng đúng với công việc hiện tại của bạn. Không có gì sai khi nói với sếp rằng bạn đã chán và muốn có vấn đề gì đó mới lạ, muốn được thách thức ở công trình mới, chắc chắn một người sếp tốt khi nghe thấy bạn đề cập như thế, sẽ không bao giờ tỏ thái độ bị động cả.

Nhưng nếu bạn nào đó sẵn sàng chối từ bạn chỉ vì lịch sử dancing việc thì có nhẽ họ đã giúp bạn toàn bộ. Bởi đây chẳng phải là mẫu điều hành đon đả tới người thích tìm kiếm những thứ khác nằm ngoài phạm vi sự nghiệp. Và nếu giống tôi, bạn hãy cứ tiếp tục chuyên cần làm cho việc đi, quý nhân sẽ đến giúp bạn phát huy hết kỹ năng của bản thân mình.

(Theo businessinsider)

Theo Minh Kiên

Helino


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét