TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Tỷ phú Mỹ mất bao lăm tiền giả dụ ông Bernie Sanders thắng cử Tổng thống?

Theo CNBC, để khó khăn với đối thủ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Bernie Sanders đưa ra ý tưởnrg phân phối lại thu nhập có thể tác động nghiêm trọng đến giới nhà giàu Mỹ, đặc biệt là những tỷ phú giàu có nhất hành tinh.

Theo chính sách của ông Bernie Sanders, những người này sẽ phải trả thêm tiền thuế của cải hàng năm dựa trên khối tài sản ròng của bản thân mình. Cụ thể, khi tài sản ròng ở mức 500 triệu USD sẽ bị đánh thuế ở mức 4% và là 8% cho của cải ở mức 10 tỷ USD trở thành. Mức đánh thuế này gấp hơn 4 lần mức thuế tài sản cao nhất mà các nước châu Âu từng vận dụng.

Tỷ phú Mỹ mất bao nhiêu tiền nếu ông Bernie Sanders đắc cử Tổng thống? - Ảnh 1.

Chế độ thuế của ông Bernie Sanders sẽ làm Jeff Bezos phải đóng thuế tới 9 tỷ USD trong năm 2019. (Ảnh: Forbes)

Giới phân tách cho rằng, ví như chiến lược áp thuế của ông Bernie Sanders có hiệu lực, các tỷ phú sẽ mất 50% của nả trong 15 năm, với vấn đề kiện các yếu tố khác (như giá cổ phiếu và những giá trị công ty - kỹ năng tạo ra doanh thu, item... của một công ti trong dài hạn) không đổi.

Sau 10 năm ngân sách Mỹ có thể thu về đến 4.350 tỷ đô la, cao hơn mức 2.600 tỷ đô la Mỹ theo đề xuất của bà Warren. Khoảng 180.000 hộ mái nhà Mỹ nằm trong danh sách chịu "thuế Sanders".

CNBC ước lượng, nếu luật thuế của cải của ông Bernie Sanders được vận dụng, tỷ phú Jeff Bezos , người giàu nhất hành tinh sẽ phải đóng thuế đến 9 tỷ đô la trong năm 2019. Tính đến ngày 26/9/2019, tỷ phú Jeff Bezos đang chiếm hữu khối của cải tương đương 108,6 tỷ USD.

Gần giống, Bill Gates phải nộp 8,6 tỷ USD, Warren Buffett 6,6 tỷ đô la, Mark Zuckerberg 5,8 tỷ đô la....

(Nguồn: CNBC)


Theo Bằng Lăng

VTCnews


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét