TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Tuy Hòa - điểm tới mới của giới đầu tư bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Tuy Hòa (Phú Lặng) được giới đầu cơ dự đoán sẽ sớm trở thành hoạt động mua bán tiềm năng cho giới đầu cơ bất động sản.

Du lịch tạo đà bứt phá cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên ổn

Khi nói tới du lịch biển hay BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, đa dạng người sẽ nghĩ ngay tới Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được ví như một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được tấn công thức.

"Xứ hoa tiến thưởng cỏ xanh" có tuyến phố bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo khấp khểnh sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp đất nước như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Buôn bán nhà đất Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, thời gian hiện tại, dù hầu như chưa tạo ra nhiều về du lịch & bất động sản nhưng Phú Yên ổn có gần như tiềm năng để bứt phá trong tương lai nhờ hàng loạt các yếu tố thuận tiện.

Về câu kết vùng, ông Hiển đánh giá vị trí của Phú Yên ổn như nhau với Đà Nẵng. Giả dụ như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng bí quyết rất ngắn và liên lạc gắn kết thuận tiện, Tuy Hòa nằm giữa nhị thị trấn ngao du là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thị trấn gắn kết vùng tốt, khách tham quan tới có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về ngao du. Tuy Hoà có vị trí kế hoạch, chỉ mất hơn 1 giờ có thể tới Quy Nhơn, từng ấy thời điểm để đến Nha Trang, 45 phút đến Vịnh Vân Phong nổi tiếng".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Lặng cũng có đầy đủ địa danh để thăm quan.Phổ thông người nói, đến Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những điều kiện cần thiết với những địa phương muốn phát hành mạnh du lịch cũng như BĐS nghỉ ngơi.

Vị chuyên gia cũng nghĩ là, Phú Yên được tự nhiên ưu ái với trục đường bờ biển dài đẹp, có phổ biến đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo nhỏ xíu... phù hợp để chủ đầu tư phát triển các dòng item BĐS độc đáo, tận dụng được vẻ đẹp tự nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Thức giấc Phú Yên ổn còn phổ biến tiềm năng để phát hành ngao du, giao thông dễ dàng với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và công trình mở mang Quốc lộ 25, tuyến trục đường sắt Bắc Nam đi qua tỉnh, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Sân bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ nhì hãng hàng không Nga. Vietnam Airlines cũng tăng thêm các chuyến bay tới Tuy Hòa dự định trong khoảng 04 tuần 11/2019.

Với những ưu thế trên, ngao du tỉnh Phú Im nói thông thường và đô thị Tuy Hòa nói riêng đang trên đà tạo ra, lượng khách du lịch tới Tuy Hòa ngày một tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Ngao du Phú Lặng, năm 2018 tỉnh đón hơn 1,6 triệu lượt khách; thu nhập ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách vãn lai tới Phú Im tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt trong khoảng 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Du lịch tạo ra luôn là tiền đề để mọi thị trường BĐS nghỉ dưỡng tạo ra, chả hạn điển hình chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những ưu thế đã có, Phú Im (Tuy Hòa) được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến đầu cơ BĐS nghỉ dưỡng mới và thu hút nhất nhì khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói phổ biến.

Rộng rãi ông lớn bất động sản đang đổi hướng niềm nở và đầu tư tham gia thị trường này. Hiện nay hoạt động mua bán Phú Im đã có một vài công trình diện tích lớn bước đầu được phát triển. Trong đó phải kể tới Thera Premium, tổ thích hợp căn hộ ngao du & biệt thự ngao du biển được đầu cơ khá bài phiên bản tại Tuy Hoà hiện nay.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ ngơi cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở địa điểm trung tâm của tuyến phố bờ biển dài khoảng 15 km của thành phố Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các trục đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Công trình nằm gần đa dạng tổ chức hành chính, ban ngành nghề của tỉnh Phú Yên (trong đó có Tỉnh ủy Phú Lặng), là lô đất có địa điểm ý tưởnrg, giao thoa giữa khu trọng tâm cũ và khu trọng điểm mới của đô thị Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình vật phẩm đa dạng và mang đẳng cấp Địa Trung Hải, khu tổ phù hợp Thera Premium có thể hòa hợp kinh doanh 365 ngày càng năm.

Theo chủ đầu tư, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hoà vẫn còn rất thu hút ví như so sánh với các khu ngao du phụ cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Ranh ma hay Đà Nẵng. "Dường như giá của các BĐS nghỉ ngơi tại các đô thị du lịch nhiều người biết đến đang càng ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn phổ quát, Phú Yên ổn hoàn toàn có thể phát triển thành một thị trường tiềm năng mới thu hút các chủ đầu tư (khách tậu) và khách vãn lai", đại diện chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có đa dạng chủ đầu tư lớn vồ cập đến Phú Lặng, chỉ 3-5 năm tới Phú Lặng sẽ có đổi mới, hy vọng sẽ có bước đột phá lớn", ông Hiển nhấn mạnh và cho biết ông trông thấy ở Tuy Hoà câu chuyện gần giống như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ là, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia trong khoảng Savills nhấn mạnh.

Nói về tiềm năng của hoạt động mua bán, ông Hiển cho hay, hiện tại khi tới Phú Im, du khách không có phổ thông lựa chọn, hiện chỉ có một số khách sạn 3-4 sao nằm rải rác trên phố Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập đối tượng mua hàng 4-5 sao tới đây gần như thường có chỗ ở và đang ký tạm trú thích hợp với ý định.

"Những dòng vật phẩm nghỉ ngơi như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch sẽ lôi cuốn được nhiều nhà đầu tư, bởi tỉnh giấc đang thiếu khách sạn trầm trọng. Ở giác độ đầu tư, đây cũng là tiềm năng bảo đảm công suất cho thuê của các dự án tiên phong tại Phú Lặng nói bình thường và Tuy Hoà nói riêng. Khác biệt, với những công trình tiên phong thuộc phong cách 5 sao chắc chắn sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế tới Tuy Hoà", ông Hiển thể hiện sự quan trọng.

Bình An


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét