TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Từng đúp học đến 4 lần, người con trai Philipines biến cửa hiệu văn phòng phẩm cũ thành đế giễu cợt Fastfood châu Á tại Mỹ

Quyết không sống có điều kiện kinh tế eo hẹp

Eddie Flores được hình thành ở Hồng Kông, có thân phụ là một nhạc sĩ nhiều năm kinh nghiệm người Philipines và mẹ tới từ người Trung Quốc. Cuộc sống gian nan, cả gia đình Flores thiên cư đến Hawaii. Tuy nhiên, tại vùng đất mới, "giấc mơ Mỹ" cũng ko phải thuận tiện. Công tác viết nhạc chẳng thể nuôi sống mái ấm, thân phụ mẹ ông đã phải chật vật, lăn lội với đủ nghề, từ bảo kê, nhân viên thu ngân đến rửa bát thuê.

Còn với Flores, có lẽ việc học là vấn đề gian khổ lâm thời niên thiếu. Ông chia sớt mình từng bị lưu ban học đến bốn lần, ở các lớp một, ba và tám. Ngoài ra đó, học bạ của cậu sinh viên này lưu lại rằng: "Anh ấy dành cả ngày để mộng mơ.".

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 1.

Feddie Flores

Tất nhiên, sau khi đọc trộm cuốn sách "How I Turned $1,000 into a Million in Real Estate in My Spare Time" (Khiến thế nào để biến 1000 USD thành một BĐS triệu đô khi nhàn rỗi) trong giờ học, Flores nỗ lực chẳng thể sống có năng lực tài chính thấp và không để thế cuộc bận bịu kẹt trong phân khúc kém cỏi, bị coi thường.

Ngay khi ổn định nơi ở mới năm 16 tuổi, Flores đã mở màn kiếm tiền bằng việc giao báo, cùng lúc vẫn duy trì việc học ở trường. Sau đó ông đã tốt nghiệp Đại học Hawaii với bằng quản trị buôn bán và làm cho việc tại nhà băng trong nhị năm. Đây cũng là khoảng thời gian Flores tích lũy được rộng rãi trải nghiệm và hiểu nhân thức về lĩnh vực bất động sản.

Trong khoảng cửa hiệu siêu thị cũ tới chuỗi nhà hàng nhượng quyền bậc nhất đất Mỹ

Năm 1976, ông tậu lại một cửa hàng bán từng cái có tên L&L Dairy và tu bổ thành nhà hàng như một món vàng tặng mẹ để bà không hề tiếp diễn công việc rửa chén thuê nữa. Đương nhiên, thấy mẹ phải nặng nhọc đến đêm muộn, ông quyết định quay lại quản lý cửa hàng với sự trợ giúp của người bạn Johnson, mở màn hành trình gây dựng nên đế dè bỉu thực phẩm riêng.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 2.

Tại đây, ông dịch vụ những món ăn theo phong cách Hawaii với bữa ăn đặc thù bao gồm món khai vị aloha, làm thịt, salad mì ống và hai muỗng cơm trắng. Ông kiêu hãnh: "Chưa một khách hàng nào từng đưa định nghĩa về Hawaii vào đất liền và chúng tôi đã khiến nhân tố đó. Đây là thương hiệu Hawaii độc nhất vô nhị phục vụ trái cây của vùng đất này."

Ngoài những món ăn mang "tinh thần Aloha" của Hawaii, bạn còn có thể mua thấy món gà katsu của Nhật Phiên bản, đặc sản thịt lợn nướng Quảng Đông - char siu hay gà cừu Hàn Quốc, xúc xích Bồ Đào Nha trên thực đơn của nhà hàng. Nhân tố này giúp L&L chiếm được cảm tình của tân khách, trong khoảng dân bản địa đến những người nhập cư đang choán nhiều phần dân số khu vực Hawaii.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 3.

L&L Hawaiian BBQ lập cập nhận được cảm tình nhờ giá cả phải chăng và thực đơn phú quý, phù hợp với đa dạng cư dân nhập cư.

Với sự chiến thắng của nhà hàng đầu tiên, Flores cùng người bạn là Johnson tiến hành mở rộng kinh doanh bằng việc cung ứng nhượng quyền thương mại, chủ công dành cho các nhân viên có chiến thắng tốt.

Đến năm 1997, đã có 30 vị trí trên khắp Hawaii. Nhà hàng cũng đổi tên thành L&L Hawaiian BBQ. Các vị trí nhượng quyền ở California, Texas, Washington,… sau đó cũng được mở ra.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 4.

Flores và Johnson mở cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tham gia năm 1991.

Đến nay, L&L Hawaiian BBQ đã có hơn 200 nhà hàng nhượng quyền trên toàn nước Mỹ, cung cấp việc khiến cho 2.5000 công tích. Thu nhập năm 2018 đạt 98 triệu USD.

"Giấc mơ Mỹ" không còn xa vời

Điều đáng nói là không chỉ mở rộng kinh doanh đơn thuần, Flores đã cố gắng để tạo cơ hội khiến cho ăn, trợ giúp những người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà, khác biệt là người Philipines thoát khỏi tầng lớp thấp kém, vươn lên chạm đến "giấc mơ Mỹ".

Giống như phương pháp các món ăn đã lấy được tình cảm của dân cư sống tại Hawaii, Flores cũng gây dựng được mối quan hệ tốt với tập thể người Philipines. Hồ hết các khu chợ nhượng quyền của L&L BBQ là do người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà tiếp quản.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 5.

Ông cũng vào vai trò chính trong việc vận động chiến thắng 14,3 triệu đô la Mỹ để xây cất trọng điểm Tập thể Philippines rộng 50.000 mét vuông. Đây được coi là trọng tâm lớn nhất của Philippines tại quốc tế, nhằm cung cấp hơn 300.000 người địa phương nước này đang sống và làm cho việc tại tiểu bang.

"Tôi làm cho vậy vì niềm kiêu hãnh của người Philippines. Họ đang phải đương đầu với vấn đề kiện kinh tế và địa vị thị trấn hội rất thấp. Tôi tin tưởng tham gia việc trao quyền chính trị cho tập thể và dạy họ kinh doanh để họ có thể sở hữu doanh nghiệp của riêng bản thân.", Flores chia sớt.

"Một trong những bài học lớn nhất tôi học được trong buôn bán là bạn phải khiến cho việc rất chặt chẽ với tập thể. Hãy chú tâm đồng đội của bạn giống như bí quyết bạn chăm sóc gia đình.", ông nói thêm.

Buôn bán nhà hàng chỉ là nghề tay trái

Đông đảo đại chúng đều nhân thức đến Flores với tư cách là phụ thân đẻ của chuỗi nhà hàng nhượng quyền L&L BBQ nổi tiếng nhưng ít bạn nào nhân thức lĩnh vực buôn bán chính của ông thực ra là bất động sản.

20 tuổi, ông đã từng tìm một BĐS với giá 2.000 USD và sáu tháng sau bán lại gấp đôi. chậm tiến độ cũng là khoản tiền giúp ông tìm được siêu thị L&L Dairy tặng mẹ.

Năm 1970, trước khi buôn bán nhà hàng, ông đã mở đầu bước chân vào thị trường bất động sản, san sẻ rằng đó là ngành nghề yêu thích của bản thân. Năm 1972, Flores kiến tạo và điều hành công ty môi giới bất động sản có tên Sun Pacific Realty và hiện còn quản lý một trường tập huấn về ngành này.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 6.

Flores từng kiếm được rộng rãi giải thưởng cho những cống hiến số đông của mình.

Flores cũng hăng hái hỗ trợ, đóng góp cho các tổ chức văn hóa giáo dục, đặc biệt là cho các chương trình về động sản tại các trường đại học. Năm 1991, Flores được Hiệp hội Môi giới Hawaii đặt tên là "Nhà giáo dục của năm".

Ông được Hawaii  vinh danh là một trong những thương lái thành đạt nhất khu vực. Đại học Buôn bán Shidler cũng lấy tên Flores đặt cho một sân chuyển di để ghi nhớ những đóng góp mà ông đã cống hiến tại đây.

Theo T.Dương

Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét