TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

Trong khoảng trong “hang ổ” Alibaba: 'Nguy cơ vỡ nợ là chắc chắn'

Your browser does not support the video tag.

Ngay trong khoảng sáng sớm, hội sở Alibaba đã được kiểm soát an ninh ngặt nghèo, cổng ra tham gia công ti luôn có 4 – 5 nhân viên trực sẵn. Rất đông phóng viên tạp chí cũng hy vọng bên ngoài. Đương nhiên, chỉ khách hàng có hồ sơ mang theo mới có thể tham gia được bên trong.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 1.

Phổ quát khách hàng của Alibaba mua đến công ti này để “đòi lại tiền”

Phía trong, cả trăm “nhà đầu tư” (đối tượng mua hàng) của Alibaba đứng ngồi chật rất dị mặt sàn tầng 1. Cảnh tượng huyên náo bởi tiếng hỏi han, tiếng than thở. Nguy cơ mất trắng tài sản đang hiển hiện trước mắt họ.

Các viên chức của Alibaba phát cho “chủ đầu tư” một tờ giấy mang tên “Phiếu tích lũy thông tin” với mục đích “dịch vụ thăm dò để có thể trả lại tiền cho đối tượng mua hàng sớm nhất”.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 2.

Bên trong hội sở Alibaba, đầy đủ khách hàng sắm chầu chực chờ khắc phục

Một trong 7.000 “chủ đầu tư”, anh N.T. Nguyên cho biết đã đóng 120 triệu vào công ty Alibaba để “giữ chỗ” cho một lô đất sắm ở Bình Dương. Suốt mấy hiện tại, anh không ngủ được vì đó là số tiền để dành suốt mấy năm trời của nhị hiền thê chồng.

“Từ sáng tôi cứ đứng đợi nhân viên sale của Alibaba hứa hẹn tới hỗ trợ. Nhưng chờ mãi chẳng thấy đâu, đành tự dấn thân xem họ giải quyết ra sao. Cả trăm triệu dành chứ có ít oi gì đâu” – anh Nguyên cho biết.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 3.

Phiếu khai báo tin tức mà công ti ALibaba đưa cho đối tượng mua hàng

Dường như việc khai báo tin tức, những đối tượng mua hàng bữa nay sắm đến còn được buộc phải viết một “Tâm thư” để phân trần xúc cảm, suy nghĩ về tổ chức kinh doanh. Nhưng bản chất “tâm thư” là nhằm chứng minh rằng tổ chức kinh doanh Alibaba đã không lừa họ.

Ngày hôm qua (20.9), đã có hàng trăm nạn nhân tậu tới hội sở tập đoàn cảnh sát dò xét Công an TP Hồ Chí Minh để tố cáo công ti Alibaba. Nhưng hôm nay, cũng có hàng trăm người khác sắm đến hội sở công ti này để mua cách lấy lại tiền. Họ tới với một niềm tin rằng chỉ có Alibaba mới có thể trả tiền cho bản thân.

Mua bán với một viên chức của Alibaba, khi PV đề cập tới việc những lãnh đạo căn bản của công ty này đã bị bắt giữ, người này cho biết: “Đó mới chỉ là trợ thì giữ để điều tra thôi. Của nả của tổ chức kinh doanh hiện nay vẫn đủ trả cho chủ đầu tư”.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 4.

Khách hàng Alibaba khai báo thông tin thiệt thòi

Nhưng chỉ một số phút sau, người này nói rằng “tổng thể sổ sách, hơn 600 ha đất và 4 toà nhà của công ti công an đã giữ rồi. Hiện thời phải đợi kết luận dò la. Chính quyền sẽ thanh toán lại cho cư dân”.

“Nếu tình hình này cứ kéo dài, nguy cơ phá sản là chắc chắn” – nhân viên Alibaba nói.

Tới chiều 21.9, vẫn có đa số những khách hàng của Alibaba đang tậu đến công ty này để khai báo thiệt thòi. Họ đến để nghe những lời hứa hẹn hứa hẹn, cam kết nhưng không nhân thức rằng bao giờ mới có thể lấy lại được tiền.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 5.

Chiều 20.9, công an đã khám xét tổ chức kinh doanh con và chi nhánh của công ty Alibaba

Trước đây, ngày 18.9, Cơ quan Cảnh sát dò la Công an TP.Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lường đảo chiếm giữ đoạt của cải” xảy ra tại Công ti Cổ phần địa ốc Alibaba và Quyết định khởi tố bị can, bắt trợ thời giam với Nguyễn Thái Lĩnh - Giám đốc điều hành Công ty Alibaba.

Theo tin tức dò xét ban đầu, Công ti Alibaba đã tự "quy hoạch" ra hàng chục công trình bất động sản tại phổ thông địa phương rồi đem lừa bán cho gần 7.000 người và thu lợi gian tà hơn 2.500 tỉ đồng.

Theo Đình Trường - Anh Tú

Công phu


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét