TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Trong khoảng quan sát một đứa trẻ mà trở thành triệu phú tự thân khi mới 29 tuổi: Nhiều lúc thành công tới trong khoảng những thứ giản đơn, miễn là bạn phải có yếu tố này

Bạn đã bao giờ thấy một đứa trẻ nghịch một quyển sách như chiếc laptop lanh lợi chưa? Với rất nhiều mọi người, đó là thời gian họ "giật thột" với tốc độ phát triển và chung của công nghiệp với thời đại. Nhưng với thương gia trẻ người Ấn Độ Dhvanil Sheth, nó đánh dấu sự có mặt trên thị trường của một nhà triệu phú mới.

Từ quan sát một đứa trẻ mà trở thành triệu phú tự thân khi chỉ mới 29 tuổi: bài học về suy nghĩ và xuất phát điểm của từng người - Ảnh 1.

Triệu phú Dhvanil Sheth Nguồn: CNBC Make It

Dhvanil Sheth là nhà sáng lập và CEO của Skillmatics, một công ty trò chơi giáo dục mưu trí giúp trẻ em giảm phụ thuộc tham gia công nghiệp. Hiện thời, công ti có trị giá khoảng 2 triệu đô la Mỹ.

Thương nhân trẻ công bố công ty vào năm 2016 sau khi thấy cháu trai ba tuổi rưỡi của mình nỗ lực chơi với những cuốn sách như điện thoại mưu trí. Nhận ra hành động của cháu chính mình, anh tin rằng đây là yếu tố cần thiết cần khắc phục. Và giây phút đó đã giúp anh hình thành ý tưởng của mình.

Chàng thanh niên 27 tuổi khi đó đã mua mọi bí quyết để thoát khỏi công tác giải đáp điều hành tạo ra kinh doanh hiện nay và xây cất tổ chức kinh doanh. Trong ba năm kể từ đó, công ti của anh đã phá vỡ vạc phổ thông kỷ lục và trở thành nhãn hiệu đồ chơi Ấn Độ đầu tiên xuất khẩu trên nhân loại.

Anh chia sẻ với CNBC Make It rằng: "Tôi luôn chắc chắn rằng sẽ sớm khởi đầu kế hoạch buôn bán của chính mình".

Xác định thị trường

Trước khi xây đắp công ty, Sheth mở màn giải đáp cho các bậc cha mẹ ở Mumbai để khám phá xem họ có cùng mối quan tâm với anh không.

"Tôi đã dành sáu tháng để nhận đánh giá từ các bậc phụ huynh rằng họ muốn đưa con trẻ trong nhà tránh xa khỏi các thiết bị ngày nay. Và đó là thời gian tôi biết ý nghĩ đó của mình đang đi đúng hướng".

Khi xác định được điều đó, anh đầu cơ 50.000 USD mà anh dè xẻn được để thiết kế trò chơi lanh lợi giúp con nhỏ học tập và giảm sự dựa vào vào vũ trang điện thoại.

Anh tin rằng trẻ em rất chuyên nghiệp khi học thuộc lòng, vì vậy anh đã đưa ra ý tưởng về những trò chơi nối ghép từ và có sự lặp lại.

Trong khoảng đó, Sheth cùng với đồng nghiệp của bản thân mình đã đưa ra một loạt các item về toán học, khoa học và logic cho con nhỏ.

Luôn hướng tới thị trường quốc tế

Từ quan sát một đứa trẻ mà trở thành triệu phú tự thân khi chỉ mới 29 tuổi: bài học về suy nghĩ và xuất phát điểm của từng người - Ảnh 2.

Trò chơi Skillmatics

Sau khi trình bày sản phẩm Skillmatics của chính mình, Sheth mau lẹ bán hàng trực tuyến và dành phổ quát thời điểm để tiếp thị trên Amazon. Trong vòng sáu 04 tuần kể trong khoảng khi mở bán tham gia tháng 7 năm 2017, một trong những món hàng đã biến thành trò chơi giáo dục số 1 trên Amazon.

Anh chia sẻ: "Đa số đều là một phần ý tưởnrg của tôi để xây dựng nhãn hiệu thế giới. Đó là mục tiêu kinh doanh lúc đầu của tôi". Thậm chí, lái buôn trẻ đã thoái thác khoản tài chính 750 nghìn USD trong khoảng một nhà đầu tư muốn anh dồn vào một chỗ thị trường tham gia Ấn Độ.

"Các đơn vị tiêu dùng của Châu Mỹ và Châu Âu đang hướng ra trái đất và tôi cũng vậy".

Bây chừ, các sản phẩm Skillmatics đã xuất hiện ở 15 tổ quốc trên thế giới thông qua trang web và thị trường online của riêng mình. Nó cũng có sẵn trong 3000 siêu thị bán lẻ nhờ CEO của Hamley kêu gọi đầu cơ cho sản phẩm của anh hướng ra hoạt động mua bán nước ngoài.

Đầu năm nay, Sheth thu được 1,5 triệu USD tài trợ phê duyệt chương trình tăng tốc khởi nghiệp Sequoia Ấn độ và nâng khối tài sản của bản thân mình lên hơn 2 triệu USD. Vấn đề đó giúp công ty có kế hoạch mở thị trường trên khắp Ấn Độ và Hoa Kì với doanh thu năm 2019 hiện tại đạt 1,5 triệu USD.

Với giá sàn dao động trong khoảng 5 USD đến 30 đô la Mỹ cho các item, thương buôn trẻ hướng tới việc gấp đôi doanh thu từ nhì thị trường này và tiếp xúc vài hoạt động mua bán mới như Hàn Quốc, Nhật Phiên bản,…

Anh cũng đang hướng tới ước mơ xây dựng hệ thông giáo dục mới trên Google khi coi trọng kỹ năng chủ chốt thay vì kiến thức môn học như hiện tại.

Bài học cho mọi người

Lời nhắn nhủ của Sheth nhấn mạnh vào thái độ làm việc. Thay vì cần thiết bằng cấp, anh chủ trương vào các thưởng thức thực tại ở nơi khiến cho việc. Một trong những trảu nghiệm của anh là khi giải đáp ở Ấn Độ, Nhật Bạn dạng và Bắc Mỹ. Và một dự án với chính phủ Canada đã giúp anh xác định hệ thống giáo dục.

Sheth san sớt: "Công tác tư vấn đã giúp anh tất cả trong việc tiếp xúc thị trường cũng như thiên hướng của khách hàng để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp nhất".

Bên cạnh, sau khi chấm dứt công việc, Sheth chủ trương đọc sách kinh doanh, chả hạn như Phil Knight và xem các bài giảng trên YouTube, như loạt bài tốt nghiệp của Đại học Stanford, để nắm bắt thêm về các nhà chỉ huy to con trên nhân loại.

Nhờ đó anh đã xác định được một số đặc điểm chính trong hành trình buôn bán của riêng mình. "Không có một con đường thắng lợi nào là các con phố thẳng: Ngay cả những công ty tốt nhất cũng có thể vỡ nợ" Sheth chia sớt với CNBC Make It.

"Những người chỉ huy kếch xù mà tôi biết luôn có khuynh hướng cởi mở khi lắng nghe và học hỏi. chậm triển khai là sự khiêm tốn và điều đó đích thực bổ ích".

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét