TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam

Theo thống kê từ AFC, Thái Lan đang trải qua chuỗi 12 trận liên tục không giữ tinh khiết lưới tại vòng loại World Cup. Lần gần nhất họ khiến cho được nhân tố này chính là trận thắng 3-0 Việt Nam ngay tại Mỹ Đình năm 2015.

Sau đó, Voi chiến nhận 4 bàn thua trong 2 trận chạm mặt Đài Bắc Trung Hoa và Iraq. Bước tham gia công đoạn 3 vòng loại World Cup 2018, đoàn quân dưới quyền Kiatisak xịt về hoàn toàn so với các địch thủ hùng mạnh. Họ không thắng được trận nào, hòa 2 và thua đến 8, kiếm được tổng cộng 24 bàn thua.

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 1.

Thái Lan thua tơi tả ở thời kỳ 3 vòng loại World Cup 2018.

4 năm sau, lá thăm run rủi ro đưa Thái Lan gặp đúng Việt Nam ở trận khởi đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Vị thế của 2 đội đã khác xưa đông đảo. Dù vậy, người hâm mộ Thái tin rằng với HLV Akira Nishino, chuỗi thành tựu đáng quên sẽ dừng lại.

Một yếu tố khác lạ nữa AFC đưa ra danh sách là sự "nhẵn mặt" của các đội bóng Đông Nam Á. Đã thường xuyên gặp gỡ nhau trong các cuộc chiến AFF Cup và giao hữu, giờ đây các đội lại chạm trán ở vòng loại World Cup.

Indonesia và Malaysia trong lịch sử đã đối đầu nhau đến hơn 70 lần, bao gồm cả trận thông thường kết AFF Cup 2010 (Malaysia vô địch). Nhưng họ mới gặp tại vòng loại World Cup đúng 1 lần vào năm 1977 (kết quả 0-0).

Các HLV trong bảng G cũng là một chủ đề hấp dẫn. Bert van Marwijk, người hiện dẫn dắt ĐT UAE, từng đưa Hà Lan vào đến chung kết World Cup 2010. HLV Akira Nishino của Thái Lan mới năm rồi còn cùng Nhật Bạn dạng vùng vẫy tại World Cup. HLV Park Hang-seo vào vai trò trợ lý trong chiến công lịch sử của ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002 (vào tới bán kết).

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Bert van Marwijk đang hướng dẫn ĐT UAE.

Ông Simon McMenemy, HLV Indonesia, đã có 10 năm gắn bó với bóng đá Đông Nam Á, từng rong ruổi qua cả Philippines, vn. Còn HLV Tan Cheng Hoe (Malaysia) khiến việc cùng đủ các lứa cầu thủ Malaysia trong khoảng U19, U23 tới ĐTQG, rất dày dặn kinh nghiệm tại đấu trường quốc tế.

Theo Lupo

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét