TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Thừa nhân lực, công tích ngành nghề nhà băng đương đầu với tài năng khó tìm việc nhất trong các lĩnh vực

Vietnamworks, trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất vietnam, thuộc tổ chức Navigos Group, vừa tạo ra Công bố thị trường tuyển dụng online nửa đầu năm 2019 tại vietnam. 

Theo thống kê, các mảng can dự tới phục vụ giỏi đẩy mạnh về nguồn cung công phu trong 1 năm trở lại đây từ nửa đầu năm 2018 – nửa đầu năm 2019, theo đó Y tế/Chú tâm sức khỏe tăng 64%, Tư vấn tăng 51% và Quảng cáo/Giảm giá/Đối ngoại tăng 29%.

Đáng chú ý, ngành nghề Nhà băng xếp thứ 17 về số lượng giấy má xin việc, nhưng lại là ngành tăng trưởng mạnh nhất về nguồn cung. Lượng hồ sơ ứng tuyển trong ngành này trong nửa đầu năm 2019 đã tăng đến 65% so với cùng kỳ năm rồi.

Thừa nhân lực, lao động ngành ngân hàng đối mặt với khả năng khó tìm việc nhất trong các lĩnh vực - Ảnh 1.

Theo Vietnamworks

Theo dự báo ý định mua việc nửa sau năm 2019, ngân hàng là ngành có tỷ lệ người tìm việc cao nhất với hơn 81% người điều tra trong ngành nghề này có mong muốn nhảy đầm việc. Xếp tiếp theo về ý định tìm việc phổ biến nhất lần lượt là Điện/ Điện tử, Kế toán, Giáo dục/ Huấn luyện…

Top những lĩnh vực có ý định tuyển nhân viên phổ biến nửa năm sau 2019 bao gồm Công nghiệp/ Kỹ thuật, Nhà hàng/ Nơi nghỉ ngơi/ Ngao du, Cơ khí,…. Ứng cử viên hàng ngũ Ngân hàng có nhu cầu tìm việc nhiều nhất vào nửa cuối năm, nhưng lĩnh vực Nhà băng lại không thuộc top 10 lĩnh vực nghề dự đoán có nhu cầu tuyển nhân viên.

Theo đó, Vietnamworks xếp Ngân hàng là một trong những lĩnh vực trước tiên tài năng sẽ khó mua việc và chuyển việc tham gia nửa cuối năm. 

Ngoài ra, các người tìm việc thuộc các ngành nghề sau cũng đối mặt với tài năng không dễ dàng sắm việc như  Giáo dục/Tập huấn; Dịch vụ khách hàng; Hành chính/Thư ký; Xây đắp; QA/QC (kiểm tra chất lượng),...

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét