TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Thủ tướng kỷ luật xóa nhân cách nguyên Tư lệnh Hải quân của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

Ngày 3/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thực hiện kỷ luật đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Việc kỷ luật này là do Đô đốc Hiến đã có những vi phạm, thiếu sót rất hiểm nguy trong thời điểm giữ chức vụ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trước đây, theo báo cáo của Bộ Chính trị, trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thơ Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến chịu nghĩa vụ về những vi phạm, thiếu sót nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân trong khai triển, tổ chức chấp hành quyết nghị của tập đoàn này về công tác quản lý, dùng đất quốc phòng do Quân chủng Hải quân quản lý.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cũng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng Hải quân và nghĩa vụ cá nhân về vi phạm, khuyết điểm như:

Thi hành không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định quy định về quản lý, sử dụng đất đai, đầu cơ xây đắp đối với 10 khu đất quốc phòng; vi phạm nguyên lý tập trung dân chủ và quy giễu cợt khiến cho việc của Đảng ủy Quân chủng Hải quân, thả lỏng chỉ huy, lãnh đạo, thiếu nghĩa vụ rà soát, giám sát trong công việc điều hành, dùng các khu đất quốc phòng...

Các tập đoàn công dụng đã lưu ý, xác định vi phạm, thiếu sót của ông Nguyễn Văn Hiến là rất hiểm nguy, làm cho thiệt thòi lớn về tiền, của nả của Nhà nước và Quân đội, để một số cán bộ, đảng viên trong Quân chủng Hải quân bị khởi tố, dò xét và xử lý hình sự, tác động xấu tới uy tín của doanh nghiệp đảng, Quân đội và cá nhân ông.

Căn cứ qui định số 102 của Bộ Chính trị khoá 12 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, thuộc tính, mức độ, hậu quả các vi phạm; xét giai đoạn công việc, những đóng góp cho Quân chủng Hải quân, cho Quân đội và đất nước của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Bộ Chính trị quyết định chấp hành kỷ luật ông Hiến bằng cách thức cách chức các chức phận:

Ủy viên Đảng uỷ Quân sự TƯ nhiệm kỳ 2005-2010; ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010 (gồm Phó Bí thư Đảng uỷ, ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010).

Tại cuộc họp báo quý II/2019, Bộ Quốc phòng cho biết, đang khiến thủ tục trình cấp có thẩm quyền tiến hành kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến theo pháp luật của luật pháp.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét