TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Thầy Park hòa Thái Lan đầy gan dạ, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần

1. Bữa qua, trên sân Thammasat, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có nhì hiệp đấu khác nhau khá rõ với người Thái. Ví như như hiệp đấu đầu tiên, phần lớn những gì đội tuyển vietnam có thể khiến cho được chỉ là chống đỡ chật vật trước những đợt tấn công dồn dập khoét vào cánh phải của người Thái. Ở đó, Duy Mạnh và Trọng Hoàng khốn đốn không ít bởi những pha chồng biên của kẻ địch.

Duy Mạnh đã đau từ trước trận bán liên kết khu vực lượt đi AFC Cup với Altyn Asyr, và vẫn phải cắn răng thi đấu cả nhì trận trở về, trong đó có trận lượt về tận Turkmenistan, với hơn 10.000 cây số chuyển di, sau đó tức khắc về dồn vào một chỗ đội tuyển, còn Trọng Hoàng chỉ mới bình phục chấn thương sau cú gục ngã "thiên nhiên" trên sân Hàng Đẫy một số tuần trước.

Không chỉ riêng Duy Mạnh, trên đất Thái bữa qua, dễ dãi nhận ra tổng thể những cầu thủ của CLB Thủ đô đều thi đấu dưới sức chính mình. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đưa ra lời kiếm được xét có phần khắt khe, nhưng biểu hiện đúng những gì diễn ra trên sân: "Các cầu thủ Hà Nội làm cho tác động đến chất lượng bình thường của đội tuyển Việt Nam".

Thầy Park hòa Thái Lan đầy quả cảm, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần - Ảnh 1.
Thầy Park hòa Thái Lan đầy quả cảm, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần - Ảnh 2.
Thầy Park hòa Thái Lan đầy quả cảm, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần - Ảnh 3.

Song vấn đề ấy chỉ làm cho chúng ta thêm thương, thêm quý các cầu thủ đang chơi cho CLB Thủ đô thêm mà thôi, bởi chẳng khách hàng nào còn lạ gì việc họ bị quá vận tải tới thế nào với hàng loạt trường đấu phải nhập cuộc, trong khoảng V.League, Asian Cup, King's Cup, AFC Cup... cho đến vòng loại World Cup, và trước mắt là cả SEA Games lẫn U23 châu Á. Thống kê khoảng 60 trận mỗi năm đè nặng lên vai họ đích thực khủng khiếp.

HLV Park Hang-seo có biết yếu tố đó không? Đương nhiên là ông thầy người Hàn Quốc này biết. Nhưng để khiến gì đó, thì ông không thể, bởi cứ thử thua Thái Lan xem, sẽ nhân thức ngay nhân tố gì đổ xuống đầu ông.

Mà đâu chỉ có thế, ngay sau cuộc chiến này, ông Park phải tức thời bay sang Vũ Hán để trực tiếp cầm U22 vietnam đá với U22 China. Sao phải khổ thế, thầy Park? Cứ thử không quán quân SEA Games 30 xem, sẽ biết ngay vấn đề gì đổ sập xuống đầu ông.

Người ngưỡng mộ vn đòi hỏi cao, VFF đòi hỏi cao, nên đừng trách HLV Park Hang-seo khi ông yêu cầu sử dụng Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng hay Trọng Hoàng, và mang theo bằng được Văn Hậu dù nhân thức như thế là "lợi bất cập hại". Bởi nói cho cương trực, ông không còn sự chọn nào khác.

2. Cuộc đấu bữa qua, dấu ấn của tân HLV đội tuyển Thái Lan - Akira Nishino, là vô cùng rõ ràng, khi một đội tuyển Thái Lan có phần chắp vá đã có một thế trận tiến công cực kỳ rõ nét và xứng đáng với một trận thắng, nhưng đáng nuối tiếc là không thể xóa được cái dớp đen thui ngày công bố mà Thái Lan đã phải trải qua suốt 4 HLV gần nhất của bản thân. Điều gì đã cản trở HLV người Nhật này có được thắng lợi.

Là Công Phượng, với sự xuất hiện trên sân hiệp 2 đã phần nào lấy lại thế trận cho thầy trò HLV Park Hang-seo, cải thiện rất rõ sự xịt vế của đội tuyển vietnam suốt hiệp đấu đầu tiên.

Thầy Park hòa Thái Lan đầy quả cảm, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần - Ảnh 4.

HLV Nguyễn Thành Vinh kiếm được xét về sự xuất hiện của Công Phượng: "Chỉ sau khi Công Phượng tham gia sân thì mọi việc mới phần nào được cải thiện. Còn lúc trước chúng ta chỉ giữ bóng được vài nhịp đã mất. Công Phượng tham gia sân ở hiệp nhị giúp mọi thứ khởi sắc hơn. Đội tuyển vn khi đó mới có một người cầm bóng, đ bóng tốt để phát hành sự điềm tĩnh cho lối chơi phổ biến, bớt gạnh vế, phát hành sự thăng bằng trong lối chơi giữa nhì đội".

Là Tuấn Anh, với một cuộc đấu bùng nổ, làm "hung thần" số 1 của đội tuyển Thái Lan - Chanathip Songkrasin, phải "tắt điện". Chanathip "tàng hình", Thái Lan còn hành hạ hàng thủ Việt Nam tới đau buồn tương tự, thử hỏi ví như "Messi Thái" được "sổ lồng", Đặng Văn Lâm liệu có thể giữ tinh khiết mành lưới.

Theo Tâm Anh - Ảnh: Sport5

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét