TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

THACO hạ thấp giá loạt xe Kia, ăn hiếp doạ từ ông lớn tới tân binh

Một vài mẫu xe Kia nhất tề được nhân tố chỉnh giá sàn. Các mẫu xe được báo cáo giá mới gồm Morning, Sedona và Sorento. Đương nhiên, trong lần đổi mới giá này, THACO chọn lựa từng version chi tiết của mỗi mẫu xe chứ không giảm hết một loạt.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 1.

Kia Morning hạ thấp giá version số tự động tiêu chuẩn (AT). Giá bán lẻ giảm 10 triệu, còn 329 triệu đồng. Các version khác không đổi mới giá. Giá Morning nghiêng ngả trong khoảng 299 triệu đến 393 triệu đồng, đưa mẫu xe này có giá thấp nhất phân khúc hạng A tại vn.

Trong phân khúc, Kia Morning là mẫu xe bán nhanh thứ 2 với 6.904 xe bán ra trong 8 bốn tuần đầu năm 2019. Xếp ở địa điểm đầu tiên vẫn là Hyundai Grand i10 với 11.014 chiếc. Toyota Wigo là tân binh hạng A đáng gờm với 4.982 chiếc, bám đuổi mẫu xe của Kia. Ngoài ra, VinFast Fadil cũng là cái tên được nhắc đến rộng rãi trong thời gian vừa mới đây. Mẫu ô tô đầu tiên của vn chưa được thông báo số tiền thu về từ việc bán sản phẩm cụ thể.

Hạng A là phân khúc xe độc nhất vô nhị tại Việt Nam có sự áp đảo về số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của xe Hàn Quốc so với xe Nhật. Morning hay Grand i10 đều là những mẫu xe đã xuất hiện trong nước trong khoảng thời điểm lúc đầu. Các đối thủ Nhật Bản mới khai thác mảng hoạt động mua bán này từ năm 2018.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 2.

Kia Sedona giảm giá bạn dạng tiêu chuẩn (DAT Deluxe) từ 1,129 tỷ còn 1,099 tỷ đồng. Nhì bản cao cấp hơn giữ nguyên giá.

Lúc trước, Sedona phần nhiều độc tôn thị phần MPV tầm tiền hơn 1 tỷ đồng. Không có đối phương nào cùng phân khúc ngang giá. Vị thế đó đã mất đi khi có sự xuất hiện của Ford Tourneo. Giá Tourneo từ 999 triệu đến 1,069 tỷ đồng. Giá version tiêu chuẩn của Sedona sau khi giảm chỉ còn chênh 30 triệu đồng với phiên bản cao cấp của Tourneo.

Doanh thu Sedona vẫn đều đặn ở mức nhàng nhàng hơn 200 xe/tháng. Trong 8 bốn tuần đầu năm 2019, mẫu xe này bán được 1.883 chiếc.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 3.

Kia Sorento là mẫu xe thứ 3 được hạ thấp giá niêm yết. Version tầm trung 2.4 GAT Premium giảm trong khoảng 919 triệu còn 899 triệu đồng. Giá khởi điểm và cao nhất không đổi, ở mức 799 triệu và 949 triệu tiền việt.

Sorento có sức tiêu thụ khá yếu trong thị phần SUV dưới 1 tỷ đồng với doanh thu trung bình hơn 100 xe/04 tuần. Tổng kết 8 04 tuần đầu năm, doanh số Sorento đạt 905 chiếc. Santa Fe từng được coi là đối thủ của Sorento, mặc dù có mức giá cao hơn khá phổ quát (từ 995 triệu đồng). Doanh thu Santa Fe cùng kỳ đạt 5.869 chiếc, gấp gần 6,5 lần Sorento.

Không chỉ giảm giá niêm yết, THACO còn đang áp dụng thêm chương trình ưu đãi tiền mặt cho 6 sản phẩm lắp ráp nội địa của bản thân. Morning được giảm thêm 20 triệu, Cerato, Optima và Sorento đều được giảm 30 triệu, Rondo giảm thấp nhất 15 triệu còn Sedona giảm phổ thông nhất tới 60 triệu đồng. Ưu đãi áp dụng trong bốn tuần 9. Mẫu xe mới nhất là Soluto đang được đại lý giảm 10 triệu tiền việt.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét