TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Tậu đất xen kẹt: Tưởng được lời thì ra lỗ nặng | MuaBanNhaDat

Đất xen kẹt bán với giá rẻ

Đất xen kẹt là đất vườn, đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư, hoặc đất dư sau quy hoạch chưa được công nhận là đất thổ cư (đất ở). Bình thường những loại đất này thường không có sổ đỏ, hay đủ điều kiện quyền sở hữu đất mà chỉ được chuyển nhượng duyệt y hồ sơ viết tay.

Chính cho nên, giá của những khu đất này thường rẻ hơn gần như khu lục địa kề kế bên. Mức giá thường chỉ bằng người tình, thậm chí 1/3. Đơn cử, đất xen kẹt tại các xã Khương Đình, Bùi Xương Trạch, Hạ Đình (Thanh Xuân) có giá chào bán 22-25 triệu tiền việt/m2, trong khi giá thị trường của đất đã có sổ là 40-60 triệu tiền việt/m2.

Tại khu vực Hà Đông, đất xen kẹt thuộc Dương Nội, Yên Nghĩa, Ba la, Phú Lương… được chào bán trong khoảng 8-15 triệu đồng/m2 trong khi giá hoạt động mua bán của đất thổ cư động dao trong khoảng 20-25 triệu tiền việt/m2. Đất xen kẹt tại Vĩnh Hưng, Định Công Thượng (Hoàng Mai) có giá niêm yết 13-18 triệu tiền việt/m2, đất đã có sổ đỏ là 40-50 triệu đồng/m2. Đất xen kẹt ở Ngọc Trục Đại Mỗ, Phú Diễn, Tân Mỹ, Mễ Trì Thượng (Nam Từ Liêm) là 13-25 triệu đồng/m2, bằng 1/2 giá thị trường của những mảnh đã trọn vẹn pháp lý (20-40 triệu tiền việt/m2).

Với mức giá rẻ như vậy, nên phổ thông khách hàng dù biết không có sổ đỏ nhưng vẫn bằng lòng tìm để ở hoặc đầu tư bán lại.

mua dat xen ket tuong duoc loi hoa ra lo nang

Những khu đất xen kẹt có giá rẻ hơn đa dạng so với mặt bằng bình thường

Phổ quát không may tiềm tàng

Dĩ nhiên, đất xen kẹt cũng tiềm tàng không ít rủi ro. Do nằm xen kẹt trong các khu cư dân nên diện tích của những mảnh đất nông nghiệp này thường không lớn chỉ nao núng trong khoảng 30 – 50m2, bí thế và địa hình. Chưa kể đến phổ thông mảnh đất xen kẹt có quy mô quá bé xíu nên không đạt yêu cầu để lên sổ đỏ được. Dù rằng Sở Khoáng sản & Môi trường Hà Nội đã thông qua yếu tố kiện về biến đổi mục đích sử dụng đất trong khoảng đất xen kẹt sang đất ở (đất thổ cư). Tất nhiên trên thực tại thì điều đó còn rất xa vời do phổ biến giấy má rườm rà và đánh thuế phí cao.

Thực tế, đầy đủ khách hàng đất xen kẹt nhưng chẳng thể xây nhà do không biến đổi mục đích dùng được. Hoặc nếu như biến đổi mục đích dùng thì phải tốn một khoản phí lớn mà những người công huân túng bấn lòng đáp ứng được. Hình như đó, những loại đất xen kẹt chung chỉ có giấy tờ giao đất có thời hạn. Bởi vậy, khi chấp hành các giao dịch mua bán, các giấy tờ này thường chỉ ở dạng phô tô và đã qua tay rộng rãi người.

Vấn đề này tạo yếu tố kiện thuận lợi cho phổ quát người bán đất xen kẹt có thể cùng một lúc bán trao tay cho ba bốn người cùng một mảnh đất. Tới khi phát hiện ra thì khách hàng phải chịu thiệt vì những giao dịch được chấp hành trong yếu tố kiện không có cam đoan rõ ràng cũng như không có tính pháp lý. Chính cho nên, lời nhắn nhủ bỏ ra cho những người có nhu cầu sắm đất xen kẹt trong khu cư dân, nhất là tại những thành phố lớn là cần tò mò rõ về duyên do cũng như giấy má liên quan đến mảnh đất. Giảm thiểu nhẹ dạ tin tưởng mà mất tiền, đất không thấy đâu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét