TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Tại sao Vingroup và đa dạng ông lớn bất động sản liên tiếp mở rộng đầu tư tham gia Thanh Hóa?

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, bí quyết Thủ đô Hà Nội 150km về phía nam, Thanh Hóa là vùng đất có tiềm năng ngao du thiên nhiên và nhân văn phong lưu, đặc sắc. Những năm vừa mới đây, ngao du Thanh Hóa ngày càng tạo ra vượt trội, biến thành điểm tới du lịch đứng đầu khu vực miền Bắc.

Với trục đường bờ biển dài 102km, Thanh Hóa có phổ thông bãi tắm đẹp như Sầm Sơn (TX. Sầm Sơn), Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Hải Hòa (thị xã Tĩnh Gia), Nghi Sơn - đảo Mê… Trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến biển Sầm Sơn nằm phương pháp TP. Thanh Hóa 16km về phía đông nam. Đây là một trong những khu ngao du nghỉ mát nhiều người biết đến được người Pháp khai thác từ những năm đầu thế kỷ 20.

Sầm sơn sở hữu gần 10km bờ biển đẹp, hải sản dồi dào tươi ngon và là địa bàn có giá trị lịch sử, văn hóa phong phú. Một vài năm quay về đây Sầm Sơn đã trở thành "thỏi nam châm" thu hút du khách, trở thành một trong những thiên đàng ngao du "hút khách" nhất vietnam.

Với tiềm năng du lịch vô cùng lớn, khách tham quan đến Thanh Hóa gia tăng mạnh mẽ. Tổng lượt khách du lịch tới Thanh Hóa năm 2018 đạt 8,25 triệu lượt, tăng 117,8% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 7 bốn tuần đầu năm 2019 lượng khách đến với xứ Thanh tiếp diễn vững mạnh bằng cả năm 2018 khi ở mức 8 triệu lượt, con số này cũng bằng tổng lượng khách đến Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 7 04 tuần đầu năm cộng lại.

Dù rằng có tiềm năng du lịch rất lớn với lượng khách gấp đôi Đà Nẵng, Nha Trang và gần bằng Quảng Ninh  nhưng giá bất động sản ở Thanh Hóa vẫn thấp hơn phổ thông so với các tỉnh này. Trong một số năm quay về đây, thị trường BĐS Thanh hóa đã có những bước đi đầy tuyệt hảo khi có sự đầu cơ lớn trong khoảng các nhà bất động sản danh tiếng với phổ biến dòng sản phẩm khác nhau.

Ở phân khúc đất nền, giá phân khúc này đang được thiết lập mặt bằng giá mới sau khi các dự án lớn như FLC, Eurowindow, Vingroup bán cháy hàng, vài khu vực sinh ra hiện trạng cầu cao hơn cung. Các khu vực tiềm năng gồm có trọng điểm thành phố và các khu đô thị vệ tinh, khu vực Sầm Sơn và phụ cận.

Sau thắng lợi tại công trình FLC Sầm Sơn, bây chừ, Tổ chức FLC đã và đang khai triển đầu tư 11 công trình trong các ngành nghề buôn bán bất động sản, ngao du nghỉ ngơi, sân golf, cơ sở vật chất khu kĩ nghệ và khai thác tài nguyên… trên khắp địa bàn thức giấc Thanh Hóa. Điển hình như các dự án: dự án Môi trường ngao du ven biển phía Đông tuyến phố Hồ Xuân Hương, TP. Sầm Sơn; dự án Đầu tư xây đắp và kinh doanh cơ sở Khu công nghệ Hoàng Long; dự án Khu đô thị ngao du FLC tại huyện Quảng Xương; một số công trình khai thác tài nguyên và buôn bán vật liệu xây dựng trên địa bàn các quận: Yên ổn Định, Vĩnh Lộc, Hà Trung…Dự án 10.000 tỷ đồng khiến cho dịch vụ hàng không tại Thọ Xuân, Thanh Hóa

Đối với Vingroup, tiếp nối chiến thắng của công trình Vinhomes Star City Thanh Hóa, công ty này đang khai triển nghiên cứu, lập quy hoạch công trình khu nghỉ ngơi cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô vào khoảng 17,8ha. Bên cạnh, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 công trình khác ở khu vực Hồ Thành, thành phố Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có nhu cầu muốn khiến thêm tổ thích hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với Vingroup, Sungroup cũng chính thức lên tiếng quy hoạch chi tiết 1/500 khu thị trấn sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Được biết, đây là dự án trọng điểm, kế hoạch của Sungroup tại Thanh Hóa với diện tích quy mô lên đến trên 1.260ha có vị trí phía Bắc giáp thị trấn Quảng Cư, khu dân cư Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp phố Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu cư dân Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu.

Ăn theo các công trình của Vingroup, Sungroup, hoạt động mua bán đất nền các khu vực xung quanh siêu dự án này hiện đang rất "hot". Đất thổ cư các các thị trấn Quảng Cư, Quảng Tiến, Quảng Châu…sát công trình của Sungroup vốn chỉ một vài triệu tiền việt/m2 thì nay đã tăng giá gấp đôi, gấp ba lần. Rộng rãi dự án bất động sản mới nhộn nhịp trên các trục tuyến đường nam Sông Mã, quốc lộ 47 nối trọng tâm thị trấn Thanh Hóa về Sầm Sơn với giá sàn trên dưới 10 triệu tiền việt/m2.

Một trong những dự án đang tạo được sự vồ cập mạnh bạo tại khu vực này là Khu dân cư Quảng Phú (tên thương mại Sunrise Residence) của Tổng Công ti đầu tư vốn đầu tư Hà Thành – CTCP hiện đang khai triển đầu cơ cơ sở khu đô thị. Theo chiến lược, nhà đầu tư dự kiến sẽ bàn giao nền đất tham gia cuối năm 2019. Vừa qua, UBND thức giấc Thanh Hóa đã quyết định chuẩn y nhà đầu tư được phân lô bán nền các lô đất liền kề và vi la (trừ các lô nằm ở lộ giới trục đường 30m và mặt đường quốc lộ 47 của khu thị trấn).

Ngoài Sunrise Residence, hàng loạt các công trình BĐS khác cũng đang được Thanh Hóa lập quy hoạch bán đấu giá, kêu gọi chủ đầu tư như Khu dân cư, chợ và dịch vụ tổng hợp Tân An, công trình Khu thị trấn mới dọc đại lộ Nam sông Mã, công trình Khu dân cư phía Tây các con phố Hải Thượng Lãn Ông, Khu đô thị đô thị Lam Sơn, thị xã Thọ Xuân , Công trình Khu cư dân phố Quảng Hưng, Khu cư dân xã Mini , Công trình Khu dân cư mới Diêm Xã.

Có thể thấy, sau khi hoạt động mua bán BĐS tại Quảng Ninh phát hành mạnh khỏe thì cơn sốt BĐS đang chuyển dịch dần về Thanh Hóa. Theo sau các công ty BĐS lớn là làn sóng nhà đầu tư tư nhân đang đổ về khu vực này. Theo đánh giá của các chuyên gia, với tiềm năng du lịch vượt trội, hàng loạt các ông lớn BĐS đang đổ về thì giá BĐS tại Thanh Hóa sẽ tiếp diễn còn tăng mạnh và xây dựng mặt bằng giá mới.

Tuấn Minh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét