TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

So với tiền, thứ này còn cần thiết hơn gấp phổ quát lần: Trong gia đình không cần quá 'tự lập', trong công ti không cần quá 'mạnh bạo'

Cách đây không lâu, tôi thường nghe thấy một câu nói: Phần lớn người trưởng thành đều có phổ biến một loại năng lực, nhưng thường bị coi nhẹ, đó là sức ảnh hưởng.

Đừng hiểu lầm, những gì tôi sẽ nói tiếp theo ko phải bàn về điều buôn bán.

Mà là giúp công chúng phân tách rõ một vấn đề, từ đó sử dụng bí quyết được người ta chuộng để ảnh hưởng, làm cho đổi mới hành vi của họ.

Nghĩ thử xem, có phải bạn thường chạm chán phải những khó khăn phiền não mà không tìm ra được nguyên cớ hay không?

Cùng một vấn đề, bạn bàn với lãnh đạo, anh ta lại không nghe, nhưng đồng nghiệp khác nhắc đến, anh ta lại đồng ý.

Muốn chồng bỏ tật hút thuốc lá, bạn khuyên thế nào anh ta cũng ghẻ lạnh, nhưng người dưng khuyên anh ta lại lắng nghe.

Thấy con cái không làm cho bài tập, vừa mắng vừa thoa, dùng bí quyết nào cũng không thay đổi được, trong khi phụ thân mẹ nhà người ta không cần quở quang tiếng nào, đứa nhỏ vừa tan học đã tự giác khiến cho bài.

Những vấn đề mà bạn thấy khó khăn này thường có một điểm chung: ví như giải quyết theo cách "chính diện, chắc nịch", một mực sẽ phản tác dụng, nhưng lại có thể phê duyệt một "mẹo tí hon", chính là dùng "sức tác động" để giải quyết.

Vậy làm cho thế nào để có "sức tác động"?

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 1.

1. Giả dụ bạn muốn lấy lại quyền chủ động trong cuộc sống, hãy cố gắng phát hành tư duy này.

Năm nay, Mỹ Lệ đã được 35 tuổi. Cô từng là một sếp nữ trẻ tuổi ở tổ chức kinh doanh. Nhưng sau khi sinh con, cô đã quyết định mất việc, ở nhà chăm con và nội trợ.

Quyết định này khiến cô ấy bận bịu ở nhà tận 3 năm.

Ban sơ, không còn sức ép công tác, cô ấy cảm thấy rất dễ chịu, nhưng rất với tốc độ cao sau đó, rộng rãi điều rối rắm đã đàn lượt kéo đến.

Một chính mình chăm con, còn phải lo việc nhà, thật sự rất mệt mỏi, có nhiều thứ cô ấy lo không xuể.

Đôi lúc muốn nhờ mẹ chồng giúp, nhưng vừa nhờ thì giữa nhị người liền xảy ra tranh chấp, bao biện cọ, chồng cô ấy đứng giữa cũng rất khó xử.

Thấy con cũng đã lớn, Mỹ Lệ muốn quay lại làm cho việc, nhưng mẹ chồng lại thốt lên một câu:

"Cô muốn giao con cho bà già này giữ, còn bản thân mình phủi tay không lo nữa sao?"

Khi Mỹ Lệ tủi thân phàn nàn với tôi, tôi đã khuyên cô ấy, thay vì sống giận hờn mỗi ngày, chi bằng bạn dạng thân thay đổi, sử dụng "sức ảnh hưởng" của bản thân mình để đổi mới cộng đồng họ!

"Sức tác động" không hề chỉ được xuất hiện khi bạn có rộng rãi tiền và địa vị cao trong xã hội, mà bạn có thể sử dụng các "kỹ năng mềm" gây "sức ảnh hưởng", tác động lên tính cách của họ và làm đổi mới nghĩ suy của họ.

Tôi cho cô ấy một số gợi ý, và rất nhanh sau đó, cô ấy đã phát sinh ra: Trong mái ấm, chỉ tiêu của mỗi thành viên đều tương đồng, đều hi vọng mái nhà được hạnh phúc và ngày càng tốt hơn.

Do đó, khi cần giải quyết các mối quan hệ trong mái ấm, thay vì nghĩ "tôi" nên khiến sao, thì tốt hơn là nên nghĩ "chúng tôi" nên làm cho gì, cùng lúc tìm ra ích lợi phổ biến cho toàn bộ mọi người.

Mỹ Lệ cũng không câu chấp đòi đi khiến cho nữa, mà chỉ nhẹ nhàng dàn xếp với chồng:

"Chồng à, giờ con chính mình cũng đã lớn rồi, một bản thân mình anh phải kiếm tiền nuôi cả nhà thật sự rất mệt. Em không muốn để anh chịu khổ một chính mình, em cũng muốn khi anh cảm thấy mệt, có thể trở thành chỗ dựa cho anh."

Mỗi lần nghe Mỹ Lệ nói như vậy, chồng cô ấy rất xúc động. Anh ta bắt đầu chậm trễ rãi giải nghĩa cho mẹ chồng hiểu. Rằng nếu như cô đi làm trở lại, vấn đề kiện sống của mái nhà sẽ tốt hơn.

Sau đó, mẹ chồng và chồng đều vui vẻ đồng ý với cô ấy.

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 2.

2. Trong mái ấm không cần quá "tự lập", trong công ty không cần quá "mạnh bạo"

Sau này, Mỹ Lệ đã vận dụng "sức tác động" tham gia trong việc phỏng vấn.

Không giống những ứng cử viên khác chỉ biểu lộ thắng lợi, tài năng, trải nghiệm, Mỹ lệ phân tách tường tận trong việc xác định lợi ích của cả hai bên:

"Tôi có thể mang tới ích lợi gì cho công ti?

Sức lôi cuốn của tôi là gì?

Tại sao công ti cần nên lựa chọn tôi?"

Sau cùng, cô ấy được một công ty nước ngoài tuyển tham gia khiến với mức lương hàng bốn tuần trên 30 triệu.

Thế nên, muốn đích thực đổi mới được một người, dùng "sức tác động" sẽ tốt hơn phổ thông là mệnh lệnh.

Chẳng hề lúc nào cũng nên "lấy cứng đối cứng", gian truân có phổ quát dạng thì biện pháp cũng có nhiều loại, sử dụng bí quyết khiến cứng ngắc hay mềm mỏng tanh, mong bạn đủ sáng suốt chọn lựa.

Hoàng là bạn thân của tôi, cũng là tổng giám đốc công ti.

Nhìn cậu ta bây chừ, hi hữu có người có thể hình dong được rằng, trước đó cậu ta từng là một viên chức quèn, bị ông chủ sa thải không thương nuối tiếc.

Bởi vì là bạn thân, quãng thời điểm gian khổ đó của cậu ấy, tôi nắm bắt rất rõ.

Hoàng là người có tính độc lập cao, nên dù chuyện khó khăn đến đâu, cậu ta cũng luôn tự bản thân mình sắm bí quyết khắc phục. Mọi người đã quen với tác phong khiến cho việc này của cậu ta, nên khi xảy ra sai sót, ông chủ thì bảo cậu ta tự giải quyết, đồng nghiệp cũng "nhìn" cậu ta ton tả chạy ngược chạy xuôi, công ty đối tác có yêu cầu gì cũng chính trực bắt cậu ta khiến bằng được.

Áp lực trong khoảng công việc khiến cho cậu ta hoàn toàn sụp đổ. Sau đó, cậu ấy vô tình đọc được câu chuyện về thẩm phán Do Thái đầu tiên ở Hoa Kỳ cùng câu nói nhiều người biết đến của bà:

"Hãy đương đầu vì những chuyện bạn đon đả, nhưng theo bí quyết làm cho người khác xem xét và muốn nhập cuộc."

Thế là cậu ấy nhận ra: Chính mình luôn chạm chán gian khổ là vì luôn xử lí vấn đề theo cách đơn chiếc và chính diện.

Mà trái lại, có phổ quát chuyện, phải sử dụng thái độ dịu dàng, nhờ người khác giúp đỡ.

Kể trong khoảng đó, cậu ta đổi mới đẳng cấp làm việc của chính mình.

Khi bị sếp nghi vấn không đủ năng lực, cậu ta không bực dọc nữa mà thay tham gia đó là học hỏi, cám ơn về lời chỉ dẫn của cấp trên.

Khi gặp gỡ gian khổ, cậu ta nhờ đồng nghiệp giúp đỡ, chứ không cương quyết tự khiến cho một chính mình nữa.

Khi gặp đối tượng mua hàng lắm đòi hỏi, cậu ta không chấp nê đồng ý và kết thúc đa số nữa mà ung dung giải thích cái nào bổ ích cái nào bất lợi, cũng như mong khách hàng thông cảm nghĩ suy lại yêu cầu của cậu ta.

Sau này, không chỉ công việc, mà cuộc sống cậu ấy cũng ngày một dễ ợt.

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 3.

3. Không "khó" để học bí quyết sản xuất "sức tác động". Nó là tài năng sống cần thiết.

Bạn muốn sống cuộc sống mà bạn muốn, không nhất thiết lúc nào cũng phải như một con nhím, xù gai nhọn để kháng cự gian truân. Lúc nào cũng khỏe mạnh như một con sư tử, luôn thích độc lập hành động.

Đôi khi, có thể dùng kỹ năng mềm khắc phục. Đối với những người có tính tự lập cao, họ không quen "nhờ vả" người khác. Nhưng thực tế, đôi lúc "nhờ" hỗ trợ cũng không có gì xấu, quan trọng là mục đích bạn nhờ người ta là gì.

Thế nên, muốn tạo ra "sức ảnh hưởng", không phải lúc nào cũng cần có đủ tiền và quyền, bạn có thể ứng dụng EQ hay tài năng sống, để thay đổi nghĩ suy người khác, vì ích lợi phổ biến mà cùng chấm dứt công tác. Được tương tự, gian truân cũng bớt đi đông đảo.

Theo Thiên Tuyết

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét