TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Sở Kế hoạch và Đầu cơ Hà Nội yêu cầu báo cáo dự án Manhattan Tower

Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ Thành phố Thủ đô vừa có văn phiên bản gửi Tổng công ti Thành An và Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Giải đáp đầu tư Xây dựng Ba Đình về việc rà soát xử lý tin tức tin báo nêu liên quan đến dự án Thành An Tower số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi tiết, theo đòi hỏi của Sở Chiến lược và Đầu tư Hà Nội, nhị nhà đầu tư dự án có nghĩa vụ lên tiếng làm cho rõ tình hình triển khai công trình và trạng thái xây đắp theo Giấy đạt yêu cầu đầu tư số 01121000982 được UBND Thành phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2011 nhân tố chỉnh ngày 11/6/2015; việc thi hành các bổn phận nguồn vốn can dự.

song song, hai tổ chức này cũng được yêu cầu làm cho rõ vài phản chiếu của đối tượng mua hàng như dự án đã dừng xây cất đã lâu chưa có tín hiệu thiết kế quay về; chủ đầu tư lừ đừ tiến độ bàn giao nhà.

Nhà đầu tư cũng bị "tố" trong việc vi phạm pháp luật trong phù hợp đồng trao đổi căn hộ với khách hàng và thiếu nghĩa vụ trong việc chấp hành dự án như dự án dừng xây dựng nhưng chủ đầu tư không lên tiếng nguyên nhân và vẫn yêu cầu khách hàng tậu căn hộ thanh toán tiền đợt 4 theo tiến độ thích hợp đồng (vi phạm khoản 8.2 nhân tố 8 của phiên bản thích hợp đồng).

Dường như Sở Ý tưởnrg và Đầu tư cũng đòi hỏi nhà đầu tư làm rõ việc khách hàng chẳng thể mượn tiền ngân hàng mua căn hộ. Từ đó, khách hàng hiềm nghi nhà đầu tư đem dự án để thế chấp ngân hàng.

Lúc trước, Thành uỷ Hà Nội cũng có văn phiên bản chuyển Ban cán sự Đảng UBND Thị trấn Hà Nội chỉ huy, kiểm tra, xử lý công bố về việc tin báo phản ảnh khách hàng công trình Thành An Tower cầu cứu Bí thơ Hoàng Trung Hải.

Thành An Tower là dự án chiếm hữu mảnh đất quà diện tích 4.182 m2 tại số 21 Lê Văn Lương, thị xã Thanh Xuân, Hà Nội do Tổng công ty Thành An và Công ty Cổ lỗ phần tư vấn đầu cơ xây đắp Ba Đình làm chủ đầu tư. Dù được giao đất từ năm 2009 nhưng mãi tới bốn tuần 3/2017, dự án mới được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng.

Từ trước thời gian được cấp phép, nhà đầu tư đã vận động vốn của phổ quát khách hàng song dự án vẫn không được khai triển. Sau đó biến thành "vết sẹo" trên thị trường địa ốc Hà Nội và đã từng bị đưa vào danh sách đề xuất thu hồi của quận Thanh Xuân.

Đầu năm 2018, tại khu vực đất quà này "mọc" lên công trình mới mang tên Manhattan Tower do một cái tên hoàn toàn mới là Công ty cũ rích phần Landmark Holding (mã chứng khoán LMH - HOSE) sản xuất.

Những tưởng, việc có sự hiện ra của Landmark Holdings với nguồn tài chính thực đổ vào, Manhattan Tower sẽ bước sang một trang mới tươi sáng hơn. Tuy nhiên, tới nay, công trình lại một lần nữa rơi vào thuyệt vọng.

Vài khách hàng tìm nhà tại Công trình Manhattan Tower cho nhân thức, tiến độ cam đoan trong hợp đồng trao đổi giữa nhà đầu tư và các khách hàng dự định bàn giao căn hộ vào quý 4/2019 (chậm rãi hơn không quá 90 ngày kể trong khoảng ngày bàn  giao dự định).

Tất nhiên, theo quan sát thực tế của khách hàng, công trình đã dừng triển khai trong khoảng bốn tuần 12/2018 sau khi đang xây dựng đến tầng 21. Tổng thể nhân lực, máy móc, trang vũ trang thi công đã được rút hết khỏi công trường.

Chủ đầu tư Ba Đình sau đa dạng lần gặp đối tượng mua hàng đã hứa hẹn hứa hẹn xây lại vào các ngày 20/4/2019, ngày 1/5/2019 và ngày 30/6/2019, nhưng tới nay, công trình vẫn nằm im không hứa hẹn ngày xây dừng trở lại.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét