TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Singapore đang cố gắng làm nhà đất xã hội có giá phải chăng hơn

Singapore có thể tăng nguồn cung nhà đất thị trấn hội vào năm đến để giúp loại nhà này có giá phải chăng hơn. Ông Lawrence Wong, Bộ trưởng Sản xuất Đất nước, cho biết chế độ này có thể giúp phổ biến người Singapore, trong khoảng các hộ có thu nhập làng nhàng tới thấp đều có thể sở hữu ngôi nhà đầu tiên.

Ủy ban Nhà ở và Phát triển (HDB), tập đoàn chịu trách nhiệm về nhà đất phố hội, có thể sẽ phải tăng nguồn cung vào năm 2020 để đáp ứng yêu cầu bổ sung, dự kiến nảy sinh sau thay đổi về chính sách.

Ở Singapore, mọi người đều sống trong các căn hộ HDB thay vì căn hộ riêng. Nhân tố này có thể sẽ sẽ trở nên tầm thường hơn nữa khi vào 04 tuần 6 vừa qua, Chính phủ Singapore tuyên bố sẽ giảm nguồn cung nhà đất cá nhân trong nửa năm còn lại.

Các giải pháp kích thích mới, vốn không được ứng dụng cho hoạt động mua bán nhà ở tư nhân, sẽ có hiệu lực vào bữa nay, 11/9. Chúng bao gồm:

- Đưa ra một khoản trợ cấp nhà ở tăng nhanh mới có tên EHG cho những người đủ điều kiện sắm nhà dù họ tìm căn hộ mới hay một căn hộ đã qua sử dụng.

- Các mái nhà lần đầu sử dụng gói EHG sẽ được mượn 80.000 đô la Mỹ Singapore (58.000 USD) khi mua một căn hộ có thể bảo đảm cho họ và bạn trăm năm đến năm 95 tuổi, tùy từng yếu tố kiện.

- Những người đơn chiếc lần đầu dùng gói EHG trong khoảng 35 tuổi trở lên với doanh thu dưới 4.500 USD Singapore/tháng có thể mượn 40.000 đô la Singapore tùy từng điều kiện.

- Một hộ mái nhà vẫn đủ tiêu chuẩn mua căn hộ HDB khi mức trằn doanh thu hộ mái nhà hàng 04 tuần là 14.000 đô la Singapore so với 12.000 như bây giờ.

"Thị trường mua bán lại nhà HDB có thể sẽ trở thành sôi động hơn với những chế độ mới. Vài chủ chiếm hữu muốn bán căn hộ HDB để tậu căn hộ tư nhân cũng có thể giúp hoạt động mua bán trở thành nở rộ và tích cực hơn", Nicholas Mak, chủ tịch phòng ban nghiên cứu của APAC Realty Ltd., Singapore cho hay.

Bộ trưởng Lawrence Wong cũng thể hiện sự quan trọng để cung cấp thêm yêu cầu, chính phủ có ý tưởnrg tăng nguồn cung căn hộ được xây theo đơn đặt hàng. "Chúng tôi đang có 15.000 căn hộ trong năm nay. Năm tới, chúng tôi sẽ tâng thêm số căn hộ. Đó là một tinh tốt cho ngành nghề. Khi chúng tôi tăng số căn hộ, sẽ có đa dạng việc khiến hơn cho phần đông dân chúng", ông Wong nhấn mạnh.

Những căn hộ xây dựng theo yêu cầu (BTO) chính là những căn hộ HDB nhưng chỉ được xây dựng khi có 65-70% số nhà được đặt trước. Việc xây dựng bị hủy bỏ nếu yếu tố này không được phục vụ. Người dùng nhà BTO thường phải chờ từ 3 tới 4 năm để được tham gia ở kể từ khi khởi đầu xây dựng.

Ủy ban Nhà đất và Tạo ra được kiến tạo gần 6 thập kỷ trước tham gia năm 1960 và đã xây dựng hơn 1 triệu căn hộ ở khắp Singapore.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét