TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Shark Liên đầu cơ tham gia dự án chuỗi homestay giá rẻ - VnExpress Kinh Doanh

Bị chinh phục bởi ý chính khỏe khoắn và quyết tâm của cô gái chuyển giới Lê Tiểu Luân - nhà sáng lập Be Home, Shark Liên đồng ý đầu tư 5 tỷ cho 30% cổ phần.

Khởi đầu màn thuyết trình tại Vụ mua bán bạc tỷ số 7, Lê Tiểu Luân - nhà sáng lập Be Home cho nhân thức, đây là mô hình kinh doanh cung ứng chuỗi homestay, nhà nghỉ giá rẻ tại Phú Quốc. Công trình được mở đầu trong khoảng tháng 5/2016, hiện chiếm hữu 5 cơ sở vật chất buôn bán. Trong năm 2018, doanh thu đạt 4,9 tỷ đồng, trong đó lãi tham gia khoảng 7,5%. Người thành lập ước lượng, nếu như kêu gọi chiến thắng 5 tỷ đồng cho 10% cũ rích phần từ các Shark, dự kiến con số lãi có thể tăng lên từ 25 - 27%.

Shark Liên đầu tư vào dự án chuỗi homestay giá rẻ

Theo người thành lập, với tham vọng muốn đổi mới khuân mặt trong lĩnh vực ngao du vn, mỗi nơi Be Home đi tới, việc trao đổi văn hóa sẽ được nhân rộng, giúp người nước ngoài nắm bắt hơn về vn. Vì thế, startup này dự định đầu tư 4 tỷ đồng để mở rộng 25 cơ sở vật chất trong 2 đô thị tiếp theo, một tỷ đồng còn lại sẽ dồn vào một chỗ vào xây đắp trật tự điều hành. Lê Tiểu Luân cũng không giấu những trắc trở khó khăn mà công ti đang chạm chán phải với các chủ đầu tư, đó là việc tranh chấp phù hợp đồng kinh tế với bên cho thuê. Thêm tham gia đó, nhà sáng lập Be Home cũng đang có nhu cầu thoái lui khỏi ban quản lý để chấp hành mong ước chuyển giới.

Tuy là người đầu tư đưa ra lời chối từ đầu tư, với kinh nghiệm đa dạng năm hoạt động trong ngành bất động sản, Shark Hưng đưa ra lời nhắn nhủ cho Startup là cần định vị lại là công ti chuyên về managestment, nếu như không người sáng lập phải là host hoặc Co-host thật sự.

Về phần các Shark Nguyễn Hòa Bình, Nguyễn Thanh Việt, Nguyễn Mạnh Dũng, những "cá mập" này phản hồi startup đang sụt giảm thu nhập nhưng lại định giá doanh nghiệp 50 tỷ là vô lý và lần lượt tuyên bố tháo lui. Riêng "cá mập công nghiệp" vẫn cam kết sẽ sử dụng hệ sinh thái của bản thân để cung cấp startup.

Bị 4/5 Shark đưa ra lời khước từ, thế nhưng Be Home lại thu được sự ủng hộ của "bà ngoại U60" khi vị "cá mập" này đưa ra lời bắt buộc đầu cơ 5 tỷ cho 35%. Shark Liên cho biết: "Tôi bắt buộc đầu cơ với mục đích của tôi là muốn cung cấp bạn và số đông của bạn. Yếu tố kiện tiên quyết là bạn phải ở lại công ty".

Shark Liên đầu tư vào dự án chuỗi homestay giá rẻ - 1

Với đòi hỏi 35% cổ phần, nhà sáng lập Be Home xin thương lượng lại ở mức 30% bởi nếu cổ phần quá cao có thể sẽ làm cho ảnh hưởng đến động lực của các nhân viên đang hoạt động tại Be Home. Yêu cầu này mau lẹ được Shark Đỗ Liên chấp nhận.

Nói về nguyên do chọn lựa đầu tư tham gia Be Home khi 4/5 chủ đầu tư tại Shark Tank tuần tự lắc đầu, nhà sáng lập Áp dụng bảo hiểm công nghiệp LIAN nghĩ là, bà đầu cơ vào nhân loại bởi nhận thấy được tiềm năng, tố chất của Lê Tiểu Luân rất hợp với mảng dịch vụ. Thêm tham gia đó, với sự thấu hiểu và đồng cảm với người chuyển giới, vị "cá mập" này muốn giúp tạo thêm công ăn việc làm cho, thu nhập, và đặc biệt muốn nêu lên một ngôn ngữ san sẻ, ủng hộ số đông LGBT, vì "biết các bạn chịu phần lớn thiệt thòi, đau khổ cả về thân xác lẫn tâm hồn". Bắt tay đầu tư vào Be Home, "bà ngoại U60" muốn Be Home sẽ sản xuất mạnh khỏe hơn, không chỉ tại Phú Quốc mà sẽ xuất hiện tại đa dạng địa phương khác như TP HCM, Thủ đô, Đà Nẵng, Nha Trang...

Cái bắt tay với Shark Liên tạo dựng ra một chương mới cho Be Home, giúp startup hồi sinh trở lại sau thời gian khẩn cấp. Đồng thời, nhà sáng lập của Be Home cũng đem đến nguồn cảm hứng bỏ ra cho các nhà khởi nghiệp trong cộng đồng LGBT.

An Bình


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét