TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, bất động sản tại Hạ Đình nguy cơ giảm giá mạnh?

Sự cố cháy Tổ chức kinh doanh Rạng Đông đã qua đi nhiều ngày, thế nhưng, hậu quả của nó thì chưa thể khắc phục trong thời điểm ngắn. Hơn nữa, thông tin chính thức về thời gian kết thúc việc giải quyết hậu quả 15,1-27,2kg thủy ngân bị phát tán ra môi trường cũng chưa được công ty chức năng thông báo, nên phổ quát gia đình đã lựa chọn biện pháp rời khỏi đây.

Hiện thời các khu phố xung quanh Công ti Rạng Đông khá yên ổn ắng, hàng quán đóng cửa yên ổn ém nhẹm, gần như cư dân sinh sống loanh quanh Tổ chức kinh doanh Rạng Đông đều đã chuyển đi nơi khác ở. Người thì chuyển hẳn, người thì giảm thiểu nhất thời 1 thời điểm và chưa biết khi nào mới được về nhà. Đa dạng dòng chữ cho thuê nhà, cho thuê siêu thị khởi đầu hiện ra ngày một rầm rịt hơn.

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ giảm giá mạnh? - Ảnh 1.

Các khu phường xung quanh Công ty Rạng Đông khá im ắng, siêu thị đóng cửa cài then.(Ảnh DT)

Mua bán với chúng tôi, chị Hoàn - Hiệu trưởng một trường măng non dân lập tại phường Hạ Đình cho biết kể từ sau vụ cháy xảy ra trường măng non của chị đã phải đóng cửa. Hiện nay mái nhà chị xuống ở tạm bợ căn chung cư dưới Hoàng Mai, chị đang có nhu cầu bán căn nhà đang được sử làm cho trường măng non hiện tại để có tiền tìm căn nhà mới cách thức xa nơi xảy ra vụ cháy 2-3km để di dời trường học về đó.

"Sau này dù vụ cháy có thể được giải quyết nhưng cũng không khách hàng nào bảo đảm được không gian đã an ninh tuyệt đối. Việc thành lập cửa lại trường mầm non là không khả thi nên tôi muốn tậu chỗ khác di dời trường về", chị Hoàn cho nhân thức.

Cũng có nhu cầu bán nhà, nhưng Bà Trang (phường Hạ Đình) đã rao bán từ trước khi vụ cháy xảy ra. Bà muốn bán căn nhà cũ đang ở để về bình thường cư mới sống với gia đình nam nhi. Căn nhà của bà nằm ngay mặt hồ vấn đề hòa Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội có diện tích 30,5m2. Đường trước nhà rộng 14m, căn nhà nằm ngay con phường sầm uất tiện thể kinh doanh, gần trường cấp 1, 2 Hạ Đình, vùng trung tâm của khu vực.

"Trước vụ cháy, tôi rao bán với giá 5 tỷ đồng, thi thoảng có người hỏi thăm tới xem nhà. Dĩ nhiên, trong khoảng khi vụ cháy xảy ra tuyệt nhiên không còn một cú điện thoại nào hỏi han về việc bán nhà nữa. Hiện nay, tôi sẵn sàng hạ thấp giá bán nhưng việc thanh khoản tham gia thời gian hiện nay là không thể. Nên tôi xác định phải chờ tối thiểu tới cuối năm hoạ may thì bán được", bà Trang cho biết.

Hiện tại, cùng với việc bán nhà phổ biến căn nhà mặt thị trấn Hạ Đình cũng liên tiếp treo biển cho thuê siêu thị. Phổ biến người thuê mặt bằng khiếp sợ trạng thái buôn bán ế ẩm sắp tới nên đã thanh lý hợp đồng thuê sớm để kiếm tìm mặt bằng khu vực khác, tiếp tục duy trì việc mua sắm.

Không chỉ nhà mặt đất vườn không nhà trống mà ngay cả một số tòa thông thường cư sát nhà máy Rạng Đông cũng tối mò mò, không đứa ở. Giải đáp báo chí, ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban quản trị Phổ biến cư 54 Hạ Đình cho biết, bây chừ chỉ còn một số nhà bám trụ, còn đông đảo đã di tản do khiếp sợ tác động sức khỏe sau vụ cháy nhà xưởng Tổ chức kinh doanh Rạng Đông.

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ giảm giá mạnh? - Ảnh 2.

Chung cư 54 Hạ Đình hiện chỉ có một vài căn hộ có đứa ở (Ảnh FB dân cư).

Trao đổi với chúng tôi, anh Phan Cường - một môi giới BĐS thổ cư khu vực thị xã Thanh Xuân - Hà Đông cho nhân thức, kể từ sau vụ cháy CP bóng đèn phích nước Rạng Đông gần như khu vực Hạ Đình không có giao dịch bất động sản.

"Khách hàng thì chắc chắn không người nào muốn về khu vực này ở. Người bán cũng biết rao bán nhà lúc này là dại bởi vừa bị ép giá, vừa không có giao dịch. Tôi nghĩ phải ít ra một vài tháng nữa sau khi hậu quả của vụ cháy được giải quyết, hoặc có khi phải sang năm 2020 khi cuộc sống trở lại tầm thường thì giao dịch nhà đất tại khu vực này mới có thể chung trở lại", anh Cường cho biết.

Nói về giá bất động sản, anh Cường cho biết theo trải nghiệm của anh ngay thời gian hiện tại thì dĩ nhiên giá nhà ở tại đây sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng thời gian đến sau khi hậu quả vụ cháy được khắc phục, cuộc sống trở lại phổ biến thì nhiều tài năng giá nhà không bị ảnh hưởng phổ quát, có chăng chỉ giảm một tí so với hiện tại. Theo anh Cường, khu vực Hạ Đình vẫn nằm trong khu lõi trung tâm của thủ đô vì thế "tấc đất tấc tiến thưởng" khó khăn mà có thể giảm sâu.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét