TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Sau Vingroup, FLC…nhiều chủ đầu tư lớn mở đầu đổ bộ tham gia vùng đất mới rộng rãi tiềm năng này

Giữa tháng năm năm 2017, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ toạ FLC từng chia sẻ với hơn 1.200 chủ đầu tư tham dự tại buổi xúc tiến đầu cơ tham gia Thanh Hóa, rằng có phổ thông người đã can ngăn ông khi FLC quyết định đầu cơ lớn vào Thanh Hóa khi đứng trước bãi biển còn rất hoang vu, đông đảo là đầm lầy, rất ít người địa phương sinh sống ở Sầm Sơn phương pháp đó hạn độ 3 năm khi thu được lời mời trong khoảng thức giấc Thanh Hóa.

Thế nhưng, buổi hội thảo đó diễn ra ngay tại Quần thể dự án FLC Sầm Sơn đã chấm dứt với toàn vẹn các khu tính năng trong khoảng biệt thự nghỉ ngơi, nơi nghỉ ngơi 5 sao đến các phòng hội nghị tân tiến chỉ chưa đầy 1 năm xây dựng công trình 24/24 với vốn đầu tư mà chủ tịch FLC mách nhỏ là đã đầu tư tham gia đây 5.500 tỷ đồng. Ông Quyết còn mách nhỏ FLC còn là nhà đầu tư lớn nhất tỉnh giấc với 10 dự án và tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng.

Kể trong khoảng khi FLC Sầm Sơn đi tham gia hoạt động, Sầm Sơn thực sự đã "thay da đổi giết thịt", mỗi năm lôi cuốn hàng triệu khách du lịch. Các con thị trấn được đầu cơ mở rộng, nơi nghỉ ngơi mọc lên như nấm…làm thay đổi hẳn diện mạo của một TP trẻ.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 1.

Bãi biển Sầm Sơn

Sau FLC, đầu năm 2018 một nhà đầu tư lớn khác tìm đến Thanh Hóa, đó là công ty Vingroup với dự án Vinhomes Star City ngay kế bên trọng điểm hành chính mới của TP Thanh Hóa. Và cũng chỉ sau hơn 1 năm xây dựng, Vinhomes Star City đã để lại dấu ấn rất lớn của Vingroup tại TP Thanh Hóa. Một khu thành phố được xem là biểu tượng cuộc sống mới của người dân TP Thanh Hóa với lối kiến trúc châu Âu rất tân tiến của các căn vi la, nhà xã sang trọng. Quy mô của khu đô thị khá lớn với diện tích hơn 147ha, được quy hoạch bài phiên bản, hiện đang trong thời kỳ hoàn thiện đã mang đến sự thay đổi dung mạo cho TP Thanh Hóa.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 2.

Các dự án mới đang khiến thay đổi dung mạo thành phố mới TP Thanh Hoá

Sau FLC, Vingroup rộng rãi nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào địa phương này, tạo nền một làn sóng đầu tư mới. Trong đó, ngay cả những nhà đầu tư bạn dạng địa được xem là đại gia bất động sản của địa phương cũng đang hoạt động mạnh mẽ triển khai công trình của bản thân mình. Một vài dự án khu thành phố đang được tạo ra ra các phường, quận ven trung tâm nội thành thành phố tại Quảng Phú, Quảng Xương…với mục tiêu mở rộng TP Thanh Hóa đã được chính quyền địa phương phê phê duyệt quy hoạch, đang góp phần tạo nên sức hấp dẫn đầu cơ tham gia phân khúc đất nền ở vùng đất mới phổ biến tiềm năng này.

Chẳng hạn như Khu dân cư Quảng Phú (tên thương nghiệp Sunrise Residence) của Tổng Công ti đầu cơ vốn đầu tư Hà Thành – CTCP hiện đang triển khai đầu tư cơ sở vật chất khu thị trấn. Theo kế hoạch, nhà đầu tư dự định sẽ bàn giao nền đất tham gia cuối năm 2019. Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định chuẩn y chủ đầu tư được phân lô bán nền các lô lục địa kề và vi la (trừ các lô nằm ở lộ giới con đường 30m và mặt con đường quốc lộ 47 của khu thị trấn).

Theo giới đầu tư, việc Thanh Hóa đang đón chờ làn sóng phát triển đô thị hoạt động mạnh mẽ như bây chừ thì những dự án được phân lô bán nền như Sunrise Residence sẽ có ích thế hơn trong việc hút dòng tiền tài các nhà đầu tư. Được nhân thức các lô đất nền ở khu vực này đang được thương lượng với giá khoảng từ 9 triệu đồng/m2. So với mặt bằng giá phổ quát TP lớn khác ở phía Bắc như Hạ Long, Bắc Giang, Bắc Ninh…thì đây được xem là mặt bằng giá còn khá rẻ, nên được phổ biến nhà đầu tư nhiệt tình.

Cùng khu vực, hàng chục dự án khác cũng đã và đang được phát động tại TP Thanh Hóa. Đơn cử như dự án khu đô thị mới Đại lộ Nam Sông Mã 4.000 tỷ đồng do liên danh với Công ty Xây đắp lắp máy Trung Nam – Công ti Cũ kĩ phần Sản xuất Hòa Bình đầu tư, công trình Khu dân cư Tây Nam đường Nguyễn Phục, Quảng Thắng do liên danh với Công ti Cổ hủ phần Xây dựng và Thương nghiệp Xuân Hưng, Tổ chức kinh doanh Cổ phần Đầu tư Xây đắp và Tạo ra Phúc Thành đầu tư, công trình khu dân cư 30ha tại Quảng Thắng của Tổ chức Miền Trung,…

Eurowindow Holdings – một nhà đầu tư lớn cũng đã kịp đặt chân tới Thanh Hóa, và hiện đang xây dựng khu thành phố mới Eurowindow Park City ngay trọng điểm TP với quy mô khoảng gần 7ha. Các biệt thự ở đây được bán với giá trên 30 triệu tiền việt/m2. Mới đây, Thanh Hóa đã bằng lòng duyệt y cho tập đoàn này quy hoạch một dự án mới quy mô 29ha tại Hoàng Quang đãng và Hoằng Long.

Tổ chức Vingroup cũng đang triển khai phân tích, lập quy hoạch công trình khu nghỉ ngơi cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô vào khoảng 17,8ha.

Trong khi đó, Sungroup vừa chính thức thông báo quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và ngao du biển Sầm Sơn. Đây là dự án trọng tâm, kế hoạch của Sungroup tại Thanh Hóa với diện tích quy mô lên tới trên 1.260ha.

Công trình có địa điểm phía Bắc giáp xã Quảng Cư, khu cư dân Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp xã Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu cư dân Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu

Ngoài dự án này, SunGroup cũng đang thúc đẩy đầu cơ tham gia 2 công trình khác tham gia Thanh Hóa, gồm Khu thị trấn Đông Nam thành phố Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ dưỡng biển cao cấp Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn với tổng mức đầu cơ giai đoạn 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Nhật Minh

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét