TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm trang bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy

Khoảng 3h sáng nay, người địa phương ở các thôn Tùng Liên, Trung Thành... thuộc thị trấn Đồng Lộc đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn như mìn tại trạm biến áp gần tiệm tạm hóa Đồng Lộc. Sau đó thì mất điện.

Người địa phương dậy kiểm tra thì nhận thấy phổ quát thiết bị điện của mái nhà bị chập điện gây cháy.

Ông Nguyễn Văn Ngôn (63 tuổi, xóm Tùng Liên) cho hay, khi mái nhà ông đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lách tách tại ki ốt bán hàng siêu thị và photocopy. Lát sau thì ki ốt bốc cháy và có mùi khét.

"Tới khi dập lửa xong thì toàn bộ hàng hóa, máy photocopy... đều bị cháy. Thiệt hại khoảng 200 triệu đồng", ông Ngôn nói.

Ki ốt của mái ấm ông Ngôn bị thiêu rụi 
Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 1.

Máy photocopy trơ khung sau vụ chập điện

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 2.

Trạm biến áp nơi người dân nghe tiếng nổ như mìn


Anh Hà Văn Truyền, thôn Trung Thành cho biết, sau tiếng nổ thì mất điện. Khi có điện quay về, anh mở camera mái nhà lên xem thì camera không hoạt động được nữa.

Sự cố cũng khiến cho phổ biến trang bị của UBND đô thị Đồng Lộc hỏng hóc, không thể hoạt động.

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 3.

Người địa phương quét dọn sau đám cháy


Ngay khi xảy ra sự việc, phía Điện lực Can Lộc đã xuống hiện trường rà soát. Theo nhân viên điện lực, nguyên do khiến cho máy biến áp phát nổ là do thiết bị này bị đứt cáp 2 pha.

Giám đốc Điện lực Can Lộc È Xuân Sâm cho biết, công ty đang cho nhân viên xuống giải quyết sự cố và sửa trang bị cho nhân dân.

"Chúng tôi đang tiến hành thay lại máy biến áp và rà soát những máy móc bị hỏng tại khu vực này. Còn thiệt hại của người địa phương thì chưa thể xác định được. Duyên cớ sự việc cũng đang được khiến cho rõ", ông Sâm nói.

Theo Thiện Lương

Vietnamnet


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét