TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Sâu keo mùa thu phá hoại ngô, gây thiệt hại cho dân cày thức giấc Kon Tum

Tại tỉnh Kon Tum, sau hơn 1 tháng chấp hành các biện pháp diệt trừ sâu keo mùa thu phá hoại hơn 120 ha ngô của người địa phương làng Plei Sar, thị trấn Ia Chim, thành phố Kon Tum, kết quả cho thấy việc diệt trừ loại sâu này đang gặp rộng rãi gian truân với dự đoán khoảng 60% diện tích ngô sẽ không cho thu hoạch.

Hiện nay hơn 120ha ngô của trên 200 hộ dân làng Sar, thị trấn Ia Chim, đô thị Kon Tum trong giai đoạn xoáy nõn, trổ cờ. Ngoài ra đó sâu keo mùa thu đang thời điểm sản xuất mạnh nên mức gây hại càng ngày càng hiểm nguy.

Trước tình hình này, ngành nghề nông nghiệp địa phương cũng đã khuyến cáo cư dân dùng một số loại thuốc kiểm soát an ninh thực vật để rắc và phun diệt sâu song hiệu quả không cao.

Cỗi nguồn theo ông Nguyễn Xuân Ninh, Phó Chủ toạ UBND đô thị Kon Tum, là do những hạn giễu cợt trong việc phòng trừ và làm việc ngô của cư dân.

“Người dân không thi hành phòng trừ một cách thức đồng đều. Hộ bên này phòng hộ bên kia không phòng thì số đó tiếp tục lây lan. Cách thức làm việc của cư dân cũng chưa văn minh. Người dân không bón phân. Lúc cây bị sâu bệnh không bón phân nữa càng yếu. Đã yếu thì côn trùng gây hại hại càng mạnh”, ông Ninh cho hay.

Theo Khoa Điềm

VOV


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét