TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện thời ra sao?

Nhà phường khu ven giá từ 2.5 - 3 tỉ đồng/căn được người mua thực quan tâm

Ví như những căn nhà ở hẻm trọng điểm TP có giá bán từ 5-7 tỉ đồng thanh khoản khá tốt thì đối với khu phụ cận Tp.HCM như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, huyện Bình Chánh, Nhà Bè …các căn nhà xây mới có giá niêm yết trên dưới 3 tỉ đồng/căn được khách hàng thực kiếm tìm. Giá sàn ghi kiếm được lớn mạnh nhàng nhàng khoảng 20% trong vòng 1 năm (trừ thời gian nóng sốt nhà đất), so với 2017 tăng khoảng 50%.

Những căn nhà 2 tầng tại khu ven Sài Gòn, bí quyết đây 2 năm đa số chào chi phí trong khoảng 1.4-1.6 tỉ đồng/căn thì bây chừ giá các căn nhà này đã ở mức từ 2.9 - 3.2 tỉ đồng/căn. Tùy vào từng khu vực, nếu như có đông đúc cư dân về ở thì giá thành các căn nhà này có thể tăng cường, nhất là thời điểm đất nền khu ven nóng giãy, giá nhà phố (được xây dựng trên các nền đất phân lô) cũng lớn mạnh theo.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nhà riêng có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn tại khu vực ven Sài Gòn ghi kiếm được mức thanh khoản khá tốt

Được biết, tất cả các căn nhà được xây đắp trên đất phân lô tại khu ven Sài Gòn được NĐT mua - xây đắp từ thời điểm đất nền có dấu hiệu nóng nực. Hình như các căn đã được tung ra ở thời điểm lúc trước, gần như căn được sửa chữa lại vài lần (tu bổ bên ngoài) và bán giá cao gấp phổ thông lần so với 2 năm trước.

Theo ghi nhận tại khu vực Q.9, thị xã Nhà Bè, những căn nhà 2-3 tầng gần như được rao bán với mức giá từ 2.5-3.5 tỉ đồng/căn và sức tìm khá tốt. Nhiều phần khách tìm là những người có yêu cầu ở thực. Trước bối cảnh giá đất vẫn lặng lẽ tăng, nhiều người chọn giải pháp nhà đã xây sẵn vừa dè xẻn được thời điểm, công tích xây đắp, giá so với việc mua đất + xây dựng vẫn mềm hơn chút xíu. Khám phá được nhân thức, các căn nhà xã đơn lẻ trong hẻm 5-7m tại khu ven Tp.HCM giá đã tăng lên so với thời gian trước, NĐT ít tìm lại, chủ chốt bán cho nhu cầu ở thực.

Thực tại cho thấy, phổ biến căn nhà thị trấn được sắm đi bán lại trong khoảng 2-4 NĐT lúc trước, sau mỗi đợt tung ra mức chênh có thể đạt từ 300-400 triệu tiền việt/căn. Những NĐT sở hữu nhà xã trong các khu cư dân mới thuộc khu ven Sài Gòn ở thời gian này đa số là mua lại từ các NĐT khác, và tiếp tục đón đầu yêu cầu ở thực. Tìm hiểu cho thấy, có vài dãy nhà được thiết kế giống nhau từ thời điểm đầu xây đắp, sau đó NĐT tậu lại upgrade, sửa chữa theo kiểu khác lạ bên ngoài so với các căn còn lại nhằm bán giá cao hơn hoặc hấp dẫn người dùng.

Nếu so với thời điểm bí quyết đây 2 năm, sức tìm nhà phường xây dựng sẵn tại khu ven Tp.HCM hiện nay có phần chững hơn, duyên do chính là giá đã tăng lên. Tuy nhiên, theo ghi nhận, các căn nhà có hẻm rộng xe hơi vào được, sức mua vẫn khá tốt.

Đất nền có sổ giá vẫn tăng đều

Theo ghi nhận các nền đất phân lô đã có sổ (chào bán khoảng 3-4 năm trước) tại khu ven Sài Gòn hiện giá không lên với tốc độ cao so với thời gian sốt đất giai đoạn cuối năm 2017-2018 nhưng mức tăng vẫn ít nhất từ 15% so với thời điểm đầu năm 2019. Những nền đất quy mô nhỏ trong khoảng 50-60m2 giá vẫn âm thầm tăng, mặc dầu sức sắm không bằng so với thời điểm lúc trước.

Khảo sát giá tại khu vực Long Trường, Long Phước (Q.9), giá các nền đất diện tích khoảng 50m2 hiện chào giá trong khoảng 2,1 - 2,3 tỉ đồng/căn, giá này đã tăng 300 - 350 triệu đồng/nền so với đầu năm 2019.

Ở Q.2, giá bán các nền đất diện tích 60m2 trong hẻm 6m, giá cũng ghi nhận tăng khoảng 250 triệu tiền việt/nền so với đầu năm 2019. Dường như đó, ở Bình Chánh, các nền đất quy mô nhỏ bé đang chào giá khoảng 1.7-1.9 tỉ đồng/nền/diện tích 50m2, giá này cũng tăng khoảng 200 triệu đồng so với các căn chào bán lúc trước 4 04 tuần.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Dường như đất nền có sổ riêng từng nền vẫn ghi kiếm được giá tăng đều, dù rằng giao dịch có phần chững hơn so với đợt trước

Nguyên nhân nền đất có sổ tiếp tục tăng giá là do giấy tờ pháp lý các công trình phân lô hiện thời tại khu ven ngày một gian truân. Các dự án mới manh nha ra hoạt động mua bán chủ quản diện tích lớn, chưa có sổ đỏ (thời điểm hẹn ra sổ có thể kéo dài từ 1-2 năm), bởi vậy những nền đất đã có sổ đỏ riêng từng nền vẫn là chọn của phần lớn ý định ở thực. Vì vậy, dù rằng sức sắm không bỗng phá nhưng giá vẫn lặng lẽ tăng theo 04 tuần, đặc biệt ở các khu vực có dân cư tham gia ở đông đúc.

Theo ghi nhận, hiện nay giá đất đã chạm ngưỡng cao, nên sức tậu có phần chững lại ở vài khu vực. Ví như lúc trước, các nền đất môi giới nhận bán, tung ra từ thời điểm ngắn thì hiện nay thời điểm rao bán lâu hơn. Tuy vậy, thanh khoản ghi kiếm được ổn định chủ đạo rơi vào các nền đã có sổ hồng, riêng các đất nền dự án mở bán cách đây không lâu (chưa sổ) đàm phán khá chậm.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét