TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

Phương pháp sắp xếp và để mắt cây phát tài trong văn phòng | MuaBanNhaDat

Chọn cây phát tài rộng rãi hên

Cây Phát tài có tên tiếng Anh là lucky bamboo, có cấu trúc đa dạng đốt rỗng như thân tre trúc nên theo phong thủy sẽ tạo điều kiện cho dân chúng xung quanh đả thông suy nghĩ, tâm hồn được tự do tạo ra không bị bó buộc gò ép. Trong khi đó, bề ngoài tràn trề nhựa sống sẽ đem lại tài lộc và hên cho chủ nhân của nó.

Để lựa chọn được cây phát tài đồng tình, khi tìm cây, nhớ chọn lựa những cây có vẻ ngoài chứa chan sinh khí, lá xanh mướt, thân cây thẳng đứng kiên cố, tránh lựa chọn những cây có phổ thông lá vàng, là úa, hoặc lá không xòe rộng, thân cây còi cọc… Dường như đó, trước khi khám phá về cách thức chăm nom cây phát tài, hãy nhớ chọn số lượng cây trong bình/chậu phù hợp với từng ý nghĩa của nó:

- Lựa chọn cây phát tài cầu tình yêu và hôn nhân: loại có 2 cây.

- Chọn lựa cây phát tài cầu hạnh phúc: loại có 3 cây.

- Chọn lựa cây phát tài cầu sức khỏe: loại có 5 cây.

- Chọn cây phát tài cầu phồn thịnh: loại có 8 cây.

- Lựa chọn cây phát tài cầu hên: loại có 9 cây.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Cây phát tài mang đến rộng rãi may mắn

Bí quyết sắp xếp và chăm sóc cây phát tài ở văn phòng

Cây phát tài được xem là loại cây mang đến tài lộc hên, rất có lợi cho đoạn đường công danh nên ngày nay có khá đa dạng người mua để trang trí văn phòng. Khi sắp xếp cây cần để ý Cây Phát Tài thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên cây khá phù hợp với người mệnh Thủy hoặc Mộc. Dường như đó, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc và hướng Bắc thuộc hành thủy là những nơi thích hợp nhất để đặt cây cảnh trên bàn làm cho việc.

Không nên đặt cây ở hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, nếu như đặt hướng này có thể không mang tới hên tài lộc mà còn bị hút hết vận may.

Ngoài việc chú tâm về cách bố trí cây phát tài ở văn phòng dựa vào yếu tố phong thủy, bạn cần phải xem xét thêm vấn đề chăm sóc cây phát tài:

- Nơi đặt cây phải thoáng mát và có đa dạng ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Nhưng ko phải bàn khiến cho việc nào cũng đảm bảo được điều này, giả dụ không có ánh nắng chiếu tham gia thì đừng quên khi để mắt cây phát tài, hãy dành một khoảng thời gian một mực để mang cây ra nắng một lúc để cây tạo ra khỏe mạnh.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Nên thân mật để mắt cây phát tài để phát huy ích lợi phong thuỷ tốt nhất

- Cây không nên để gần máy sưởi, máy lạnh, làm tác động tới kĩ năng phát hành của cây.

- Một mẹo ốm khi chăm bẵm cây phát tài nữa là cây ưa nước, nhưng chúng không thích giữ nước vì thế bạn cần chọn lựa loại đất trồng thích hợp với đặc tính của cây. Hãy lựa chọn loại đất dễ thoát nước để không bị khiến úng cây, pha đất theo công thức 80% trấu đen (loại tro trấu) + 20% trấu sống.

- Chọn chậu cây: Nên bằng vận kích thước tuyến đường kính của cây và chiều cao, nếu như chậu quá lớn hay quá nhỏ dại đều tác động tới sự sinh trưởng của cây. Ví như lỗ ở chậu nhỏ xíu hãy đục thêm để đảm bảo cho việc thoát nước dư thừa một phương pháp dễ dàng, tránh trường hợp đọng nước trong chậu, hợp chất hữu cơ trong chậu sẽ hút nước từ đáy chậu làm cho rễ nở ra và dễ bị úng.

- Cây trồng ở văn phòng nên giảm lượng nước tưới, giả dụ để cây trong phòng có quạt thì tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét