TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Phó Thủ tướng chủ trì họp Ban lãnh đạo tổ quốc phòng chống rửa tiền

Chiều 3/9 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ huy đất nước về phòng chống rửa tiền chủ trì quốc họp của Ban chỉ đạo nhằm bình chọn tiến độ, kiểm tra kết quả triển khai và đôn đốc các bộ, ngành nghề thực hiện các nhiệm vụ trung tâm, vội vàng phục vụ cho đoàn bình chọn đa phương APG vào cuối năm nay.

Tham gia cuộc họp còn có chỉ đạo của Toà án dân chúng tối cao, Viện Kiểm sát quần chúng vô thượng, các bộ, lĩnh vực là thành viên của Ban chỉ huy.

vn là thành viên của Nhóm Châu Á- Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG), một thành viên cấu kết của Nhóm đặc nhiệm tài chính (FATF).

Lên tiếng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết tại hội nghị thường niên lần thứ 20 tham gia bốn tuần 7/2017, các thành viên của APG đã thông qua kế hoạch bình chọn đa phương về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đối với vietnam, sẽ diễn ra trong khoảng ngày 04- 15/11/2019.

Các thành viên Ban chỉ đạo cũng đã nghe NHNN lên tiếng thực trạng tiến độ triển khai công việc, nội dung lên tiếng chuẩn bị cho đánh giá đa phương của APG, kết quả đánh giá dự định có thể xảy ra đối với vietnam và những hành động đề xuất từng bộ, ngành nghề cần khẩn trương thi hành với lộ trình cụ thể để giải quyết những thiếu hụt nhằm đạt kết quả cao trong đợt đánh giá đa phương này.

Phát biểu lãnh đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nêu rõ tầm cần thiết của bình chọn đa phương, tác động của kết quả bạn dạng đánh giá này đối với toàn thể nền kinh tế, chính trị, thị trấn hội của vietnam và yêu cầu các bộ, ngành nghề can dự, các thành viên Ban chỉ huy dồn vào một chỗ chỉ huy thi hành các hành động cấp thiết đã được trao đổi và hợp nhất tại cuộc họp.

Các bộ, lĩnh vực phối phù hợp nghiêm ngặt, kịp thời về nguồn lực và nhân lực với NHNN trong quá trình, các khâu của giai đoạn chuẩn bị cho bình chọn đa phương, chấm dứt trong 04 tuần 10/2019 để đạt được kết quả tốt nhất./.

Thành Tầm thường

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét