TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Đồng phục lái xe bày bán tràn lan, Grab sẽ đề xuất các công ty công dụng tham gia cuộc

Dọc theo tuyến thị trấn Lê Duẩn, không khó để bắt chạm mặt những hàng bán đồng phục các Áp dụng gọi xe công nghệ như Grab, Be hay GoViet. Những loại áo và mũ bảo hiểm này được người bán lăng xê mặt hàng này được nhập từ các ứng dụng gọi xe chứ không phải tự chế biến. Giá của những item tại các siêu thị lại không bằng nhau nhau trong khoảng 30.000 đồng đến 50.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 1.

Dọc truyến phố Lê Duẩn hình thành khá phổ biến đồng phục bảo hộ ứng dụng gọi xe công nghệ.

"Ở đây chúng tôi có phổ quát loại đồng phục của các vận dụng gọi xe trên thị trường, trong đó áo phông có cũ rích giá 100.000 đồng, áo khoác 150.000 đồng", chị Trằn Thu Hương, chủ một gian hàng bán đồ bảo hộ tại trục đường Lê Duẩn cho biết.

Tất nhiên, chỉ bí quyết cửa hàng của chị Hương vài bước chân, giá của những chiếc áo phông đã giảm xuống còn 70.000 đồng, áo khoác còn 100.000 đồng. Chủ siêu thị này cho nhân thức tự sản xuất chứ không nhập của cơ sở vật chất nào.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 2.

Thậm chí những hàng rong ven tuyến phố cũng bày bán công khai dù các hãng xe công nghệ không hề phân chia và cho phép.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 3.

Những người bán hàng tại ven tuyến đường cho hay, mỗi ngày họ bán được khoảng 2 - 3 chiếc áo hoặc mũ.

Chỉ cần đến những cửa hàng ở Lê Duẩn hỏi giá bất kì item Grab nào, người bán đều mời chào với giá "tốt hơn siêu thị kế bên" và thậm chí muốn lấy sỉ bao lăm cũng có, không sợ thiếu hàng.

Trong khi đó, các item chính hãng được vận dụng gọi xe Grab bán cho đối tác làm ăn tài xế khi đăng kí chạy xe có giá 360.000 đồng (đã được cung cấp) bao gồm 2 mũ bảo hiểm không kính giá 180.000 đồng, 1 áo khoác giá 200.000 đồng, 2 áo phông dài tay 140.000 đồng và 2 áo tơi có giá 120.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 4.

Giá đồng phục vận dụng gọi xe Grab từ nhà sản xuất bán cho tài xế.

"Tôi thấy đồng phục được bán tại các siêu thị ven tuyến đường khá rẻ, mà nhận thấy chất lượng cũng không thu kém gì hàng chính hãng. Dĩ nhiên, rộng rãi người không đăng kí account trên hệ thống mà tự tiện sắm đồng phục tại các siêu thị để mang danh nghĩa xe ôm ấp công nghiệp bắt khách thì rất không công bình với những tài xế đã đăng kí trương mục", anh Vũ Trung Hiếu, tài xế Grab cho hay.

Không chỉ được bày bán trà lan trên thị trường, tại các trang web mua sắm lớn như Shopee hay Lazada cũng được rao bán phần nhiều đồng phục lái xe công nghiệp.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 5.

Chỉ cần gõ trong khoảng khóa áo Grab trên Lazada, ngay tức khắc xuất hiện hàng loạt các vật phẩm tương tự, với giá cao hơn so với các siêu thị ven trục đường.

Với vừa đủ các mặt hàng trong khoảng mũ bảo hiểm, áo phông, áo khoác, áo tơi nhưng có giá cao hơn tại các khu chợ ven con đường.

Trao đổi về điều rộng rãi siêu thị tự ý kinh doanh đồng phục lái xe trên hoạt động mua bán, thây mặt Grab cho biết: "Trong suốt quá trình phù hợp tác, đối tác làm ăn tài xế sẽ mua đồng phục. Theo như ký hợp đồng, khi ngưng thích hợp tác, lái xe cần hoàn trả đồng phục và sẽ được thanh toán lại 50% chi tiêu mua đồng phục khi thanh lí thích hợp đồng. Hơn hết, phía Grab không thích hợp tác với bất kì đơn vị nào khác để triển khai bán riêng lẻ đồng phục GrabBike".

Đáng xem xét, thây mặt Grab khằng định sẽ hăng hái bắt buộc các công ty tác dụng tham gia cuộc để xử lí triệt để tình trạng bán buôn đồng phục GrabBike hoặc giả mạo đồng phục GrabBike.

Không chỉ có phía Grab công bố, thây mặt truyền thông Be cũng tin tức, Áp dụng này chỉ bán đồng phục trong hãng, không phân chia hay nhượng lại cho bất kì siêu thị nào. "Những đồng phục bên ngoài không rõ nguyên cớ sẽ thuộc cơ quản lí hoạt động mua bán, bên tôi chỉ bán và cấp đồng phục cho tài xế tại trọng tâm tiếp tài xế chính thức của Be", phía Be cho nhân thức.

Theo Hương Nguyễn

Nhíp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét