TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tổng Tổ chức kinh doanh Xây dựng Sài Gòn

Chiều 5/9, Phó Chủ toạ UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1) thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC).

Lúc trước, hôm 8/8, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã có thông báo số 4354 về kết luận của Túc trực Thành ủy về việc giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Túc trực Thành ủy cũng biểu thị ý kiến của Giám đốc Sở Nội vụ về ước muốn của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, quyết định của Phó Chủ toạ UBND TP HCM Võ Văn Hoan chính thức có hiệu lực. Tương tự, ông Đoàn Ngọc Hải được thôi chức phận Phó Tổng Giám đốc SGCC sau 3 bốn tuần nộp đơn.

"Sau khi kiếm được công việc tại công ty mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về lĩnh vực xây dựng, không thích hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được huấn luyện và công đoạn công tác, thì chẳng thể khiến cho tốt công tác này được.

Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm do không có chuyên môn", ông Hải nói trong đơn từ nhiệm.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - Ảnh 1.

Ông Hải trong một lần ra quân lập lại bơ vơ tự lòng đường hè phố.

Trước đó, hôm 28/8, Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Trương Văn Lắm vừa ký tờ trình gửi Chủ toạ UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ti Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải .

Qua rà soát các qui định, Sở Nội vụ TP nhận thấy tại điểm c, khoản 1, điều 40 nghị định số 97 /2015/NĐ-CP có nêu: "Người quản lý doanh nghiệp được từ nhiệm một trong các trường thích hợp sau: …có nguyện vọng xin từ nhiệm vì lý do cá nhân".

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Tổng Giám đốc Tổng Tông ty Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV - đã có đơn xin từ chức theo ước vọng tham gia ngày 4/6/2019. Trong khi, Túc trực Thành ủy TP cũng đã hợp nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ theo ước vọng.

Bởi vậy, Sở Nội vụ dự thảo quyết định cho thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ti Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải để trình Chủ toạ UBND TP để ý, quyết định.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND quận 1. Ông được rộng rãi người nhân thức đến trong chiến dịch lập lại trơ tráo tự lòng đường, lòng phố ở quận 1. Ông này được điều động, bổ dụng khiến cho Phó Tổng Giám đốc Tổng tổ chức kinh doanh Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV vào đầu bốn tuần 6/2019 nhưng ngay sau đó, ông đã có đơn xin từ chức vì nguyên nhân cá nhân.

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét